Mẹo tìm Việc

Sinh viên Nhà hàng Khách sạn: Thiếu, thiếu và thiếu!

Du lịch Việt Nam đang bước vào giai đoạn tăng trưởng ấn tượng, được Tổ chức Du lịch Thế giới xếp hạng đứng đầu khu vực và nằm trong nhóm 6 quốc gia có tốc độ tăng trưởng hàng đầu thế giới năm 2017.

Dự kiến ​​đến năm 2020, ngành du lịch sẽ tạo ra doanh thu hàng chục nghìn tỷ đồng, đóng góp 10% GDP của cả nước, tạo ra 4 triệu việc làm, là cơ hội cho những bạn trẻ đang có ý định phát triển sự nghiệp quản lý. ngành công nghiệp. du lịch, nhà hàng, khách sạn, ẩm thực…

Bạn Đang Xem: Sinh viên Nhà hàng Khách sạn: Thiếu, thiếu và thiếu!

Tuy nhiên, dù nền giáo dục Việt Nam không ngừng cố gắng nâng cao chất lượng đào tạo nhân sự trong ngành nhưng vẫn có rất nhiều sinh viên ra trường không thể tìm được việc làm ổn định trong vài tháng. Có thể gom bao nhiêu lý do chỉ trong 1 từ: ÍT.

Sinh viên ngành khách sạn: Thiếu, thiếu và thiếu
Sinh viên ngành Khách sạn: Thiếu, Thiếu và Thiếu!

Thiếu chuyên nghiệp

Nếu bạn nghĩ rằng chỉ cần học và ra trường với tấm bằng loại giỏi là có việc làm ngay thì bạn đã nhầm. Đặc thù của trường là dạy kiến ​​thức hàn lâm, ít thực hành nên sinh viên ra trường yếu về kỹ năng là điều thường xảy ra.

Theo thống kê của Tổng cục Du lịch, hàng năm chỉ có khoảng 10% sinh viên ra trường thực sự đáp ứng được yêu cầu công việc. Hàng loạt cử nhân cao đẳng, đại học khi đi xin việc đều phải đào tạo lại tay nghề.

Thiếu tiếng anh

Yếu tiếng Anh là “vấn nạn” của hầu hết các bạn sinh viên mới ra trường. Tiếng Anh chuyên ngành gần như là một điều xa lạ đối với hầu hết các sinh viên mới ra trường.

Nhiều bạn khi còn ngồi trên ghế nhà trường chủ quan cho rằng “học từ từ là được”. Tuy nhiên, muốn giỏi ngoại ngữ không thể một sớm một chiều mà cần có sự đầu tư và nỗ lực lâu dài. Chờ đến khi bạn đi xin việc mới bắt đầu bập bẹ tiếng Anh thì sẽ không có nhà tuyển dụng nào nhận bạn, đặc biệt là các khách sạn quốc tế.

Xem Thêm : Phỏng Vấn Nhóm Là Gì Và Làm Cách Nào Để Vượt Qua

Thiếu kinh nghiệm

Các nhà tuyển dụng ngày nay không còn quá coi trọng điểm số của bạn hay bạn đến từ trường đại học nào nữa. Vì khi đi xin việc, bạn phải xuất phát điểm từ vị trí nhân viên trước nên điều họ quan tâm là bạn sẽ làm được gì.

Trong nghề nhà hàng khách sạn, nhà tuyển dụng sẽ dựa vào các câu hỏi về kinh nghiệm để đánh giá bạn đã áp dụng được bao nhiêu% tổng kiến ​​thức vào công việc thực tế và rút ra được bài học gì từ kinh nghiệm đó. Vì thế, cầm tấm bằng đỏ rực nhưng chưa có kinh nghiệm gian lận, cuối cùng chỉ nhận được cái lắc đầu hẹn gặp lại.

Thiếu kỹ năng trong những năm mềm

Không chỉ sinh viên nhà hàng khách sạn mà hầu hết sinh viên cử nhân nước ta đều thiếu tiếp xúc thực tế, không biết cách làm việc nhóm, xử lý tình huống, kém lắng nghe, ngại ngùng khi nói trước đám đông …

Khi phỏng vấn vào khách sạn, chắc chắn nhà tuyển dụng sẽ đưa ra tình huống thử thách khả năng xử lý của bạn. Vì vậy, nếu chậm nắm bắt tâm lý, xử lý không hiệu quả thì dù có tấm bằng xuất sắc nhưng bạn cũng đành “hên xui lần sau”. Nhà tuyển dụng cần một người thông minh chứ không phải một cái máy!

Sinh viên khách sạn cần làm gì để bù đắp khoảng cách?

cácTất nhiên, những gì còn thiếu thì nên học để bù đắp và EFH – Dịch vụ xuất sắc dành cho khách sạn là một sự lựa chọn đúng đắn cho bạn! EFH là trung tâm đào tạo tiếng Anh chuyên nghiệp và chuyên nghiệp dành cho khách sạn và nhà hàng. Với mong muốn nâng cao chất lượng ngành dịch vụ cũng như đóng góp vào sự phát triển của ngành du lịch nước nhà, EFH sẽ giúp bạn lấp đầy những điều còn thiếu:

Sinh viên ngành Khách sạn: Thiếu, Thiếu và Thiếu!
EFH là trung tâm đào tạo chuyên nghiệp và tiếng Anh cho khách sạn và nhà hàng

– ÍT CHUYÊN NGHIỆP?

Bạn sẽ được hướng dẫn trực tiếp bởi các chuyên gia giàu kinh nghiệm hiện đang là quản lý, giám sát đến từ các khách sạn 5 sao như JW Marriott, Sheraton …

Xem Thêm : Top nhà tuyển dụng có chế độ đãi ngộ tốt nhất ngành khách sạn – nhà hàng Việt Nam hiện nay

– ÍT TIẾNG ANH?

2 khóa học Standard và Deluxe – Tiếng Anh Nhà Hàng Khách Sạn trang bị cho bạn vốn từ vựng chuyên ngành, mẫu câu xử lý tình huống nhận phòng, trả phòng, giới thiệu trang thiết bị, chào mừng khách đến nhà hàng, giới thiệu món ăn. Ăn, uống, thanh toán hóa đơn …

– THIẾU KINH NGHIỆM?

Sau khi hoàn thành chương trình học tại EFH, học viên sẽ được kiểm tra trình độ và được giới thiệu việc làm tại các khách sạn 4,5 sao là đối tác của EFH.

– ÍT KỸ NĂNG MỀM?

Xuyên suốt quá trình học sẽ có các nội dung về thấu hiểu tâm lý khách hàng, xử lý các tình huống thường gặp… Ngoài ra còn có các hoạt động ngoại khóa thú vị… trang bị đầy đủ kỹ năng mềm để tìm việc. sự thành công.

EFH – Cách đơn giản để trở thành khách sạn

► Địa chỉ: Số 40, ngõ 1, Phạm Tuấn Tài, Cầu Giấy, Hà Nội

► Email: info@efh.edu.vn

► Hotline: 024 6253 2238 – 0366 2026 238

Nguồn: https://lienket365.com
Danh mục: Mẹo tìm Việc

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button