Mẹo tuyển dụng

Sơ đồ quy trình tuyển dụng nhân sự bạn cần biết

Bạn có biết quy trình tuyển dụng trong các doanh nghiệp hiện nay gồm những bước nào và được thực hiện như thế nào không? Hoteljob.vn xin vui lòng chia sẻ Biểu đồ quy trình tuyển dụng cho bạn tham khảo.

Sơ đồ quy trình tuyển dụng bạn cần biết

Nguồn ảnh từ Internet

► Sơ đồ quy trình tuyển dụng:

Sơ đồ quy trình tuyển dụng

Quy trình tuyển dụng bao gồm 10 bước sau:

Bạn Đang Xem: Sơ đồ quy trình tuyển dụng nhân sự bạn cần biết

♦ Bước 1: Chuẩn bị tuyển dụng

Đây là giai đoạn đầu tiên trong quá trình tuyển dụng. Để lựa chọn được những ứng viên chất lượng, phù hợp với vị trí việc làm, nhà tuyển dụng cần chuẩn bị kỹ lưỡng các công việc sau:

  • Lập kế hoạch tuyển dụng nhân sự: thành lập ban tuyển dụng, thời hạn, kinh phí …
  • Rà soát và tìm hiểu các quy định của nhà nước; các văn bản của tổ chức, doanh nghiệp liên quan đến công tác tuyển dụng.
  • Đặt ra tiêu chí lựa chọn ứng viên…

♦ Thông báo tuyển dụng

Nhà tuyển dụng sẽ sử dụng các kênh khác nhau để quảng cáo vị trí tuyển dụng: website việc làm, quảng cáo trên báo đài, trung tâm giới thiệu việc làm, banner,… Nội dung thông báo tuyển dụng cần có đầy đủ thông tin. Thông tin cơ bản về số lượng vị trí tuyển dụng, mô tả công việc, yêu cầu công việc, sơ yếu lý lịch.

♦ Bước 3: Tiếp nhận và nghiên cứu hồ sơ

Xem Thêm : Vì sao bây giờ là thời cơ vàng cùng “Nghề Khách sạn

Sau khi thông báo tuyển dụng, nhà tuyển dụng sẽ nhận được rất nhiều hồ sơ ứng viên, cả bản cứng và bản mềm. Tuy nhiên, nhiều ứng viên thường “nhắm mắt đưa chân” gửi những bức thư đại trà nên sẽ có những hồ sơ không phù hợp với yêu cầu tuyển dụng. Vì vậy, nhà tuyển dụng cần tiến hành chọn lọc hồ sơ phù hợp để xếp lịch phỏng vấn.

♦ Bước 4: Phỏng vấn sơ bộ

Khi đã chọn được các ứng viên, nhà tuyển dụng sẽ phỏng vấn sơ bộ qua điện thoại hoặc hẹn phỏng vấn trực tiếp. Bước phỏng vấn sơ bộ này giúp nhà tuyển dụng lọc lại hồ sơ, loại bỏ những người không đạt yêu cầu.

Muốn xem thêm: Bí quyết chinh phục nhà tuyển dụng mà mọi ứng viên cần biết

♦ Bước 5: Kiểm tra, trắc nghiệm

Với bước này, nhà tuyển dụng sẽ đánh giá năng lực thực tế của ứng viên thông qua các bài kiểm tra chuyên môn, IQ, logic, trình độ ngoại ngữ. Và thông qua đó, khoanh vùng những ứng viên tiềm năng nhất.

♦ Bước 6: Phỏng vấn lần thứ hai

Ở vòng phỏng vấn này, nhà tuyển dụng sẽ xem xét, đánh giá ứng viên ở nhiều khía cạnh khác nhau, khai thác thêm thông tin về tính cách, phẩm chất cá nhân phù hợp với môi trường làm việc, vị trí công việc. đó hay không. Ngoài ra, các ứng viên cũng sẽ được đặt câu hỏi và thảo luận về lương, thưởng và chế độ đãi ngộ.

♦ Bước 7: Xác minh, điều tra

Xem Thêm : 5 bộ phận trực tiếp gây tổn thất trong kinh doanh nhà hàng

Thông qua kênh giao tiếp với những người tham khảo (sếp cũ, đồng nghiệp cũ, thầy cô giáo…) của ứng viên, nhà tuyển dụng sẽ tiến hành thẩm định, xác minh thông tin ứng viên cung cấp có đúng không và xem người tham khảo đánh giá về ứng viên như thế nào?

♦ Bước 8: Kiểm tra sức khỏe

Nhiều doanh nghiệp thường tổ chức khám sức khỏe ứng viên trước khi đưa ra quyết định tuyển dụng. Bởi nếu ứng viên đáp ứng đủ các điều kiện về trình độ chuyên môn nhưng sức khỏe không đảm bảo thì các doanh nghiệp phải cân nhắc.

♦ Bước 9: Đưa ra quyết định tuyển dụng

Sau khi xem xét và đánh giá một cách có hệ thống mọi thông tin về ứng viên, nhà tuyển dụng sẽ đưa ra quyết định lựa chọn những ứng viên đạt yêu cầu và thông báo cho ứng viên trúng tuyển.

♦ Bước 10: Sắp xếp công việc

Khi ứng viên đến nhận việc, bộ phận hành chính – nhân sự sẽ tiến hành các thủ tục cần thiết để ký hợp đồng làm việc với nhân viên mới. Trưởng phòng quản lý nhân viên được tuyển dụng sẽ trực tiếp hoặc hướng dẫn công việc cho nhân viên mới.

Thực tế, không phải doanh nghiệp nào cũng tuân thủ 10 bước trong quy trình tuyển dụng như thế này. Tùy theo tình hình thực tế mà các doanh nghiệp sẽ thay đổi linh hoạt để phù hợp với yêu cầu của đơn vị mình.

Xem thêm: Nhà tuyển dụng muốn biết điều gì trong tài liệu tham khảo?

Ms.Smile

Nguồn: https://lienket365.com
Danh mục: Mẹo tuyển dụng

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button