Kỹ Năng

Startup Công Nghệ: Những Điều Cần Biết Để Dự Án Thành Công

Sự trỗi dậy mạnh mẽ của khởi nghiệp công nghệ Trong những năm gần đây, tại khu vực Đông Nam Á, những câu hỏi xoay quanh tiềm năng phát triển, chế độ đãi ngộ, mức lương cơ bản của các nhân tài công nghệ trở nên được quan tâm hơn bao giờ hết.

Các công ty khởi nghiệp được thành lập vô số nhưng không phải lúc nào cũng thành công. Nếu bạn yêu thích và đam mê khởi nghiệp, bài viết dưới đây của Glints sẽ giúp bạn định hướng rõ hơn và có những kế hoạch vững chắc hơn.

Bạn Đang Xem: Startup Công Nghệ: Những Điều Cần Biết Để Dự Án Thành Công

1. Startup là gì?

Trong tiếng Anh, start-up có nghĩa là khởi động. Thuật ngữ này dùng để chỉ những công ty, doanh nghiệp đang trong giai đoạn khởi nghiệp, bắt đầu với những ý tưởng độc đáo.

Các dự án khởi nghiệp công nghệ đang là một trong những xu hướng nổi tiếng nhất hiện nay, với sự tham gia của không chỉ các doanh nhân nổi tiếng mà còn cả những bạn trẻ muốn theo đuổi đam mê của mình.

2. Điểm chung của các công ty khởi nghiệp thành công

Hầu hết các dự án khởi nghiệp công nghệ đều có lãnh đạo từ Công nghệ. Tuy nhiên, để khởi nghiệp thành công một startup công nghệ, họ sẽ cần kết hợp nhuần nhuyễn giữa tổ chức, logic của công nghệ và khả năng thay đổi mọi thứ trong kinh doanh.

Để phát triển một công ty khởi nghiệp mới và dẫn nó đến thành công, bạn sẽ cần những yếu tố sau.

Nắm bắt nhu cầu thị trường

Có rất nhiều ý tưởng hay nhưng dự án sẽ không thể có sức ảnh hưởng nếu không đánh trúng được nhu cầu và tâm lý của khách hàng. Đối tượng mục tiêu của bạn sẽ xác định liệu ý tưởng của bạn có thực tế và khả thi hay không.

Đầu tư hợp lý

Cho dù các sản phẩm Công nghệ như phần mềm, ứng dụng website … đều có giá trị sản xuất từ ​​chất xám của người tạo ra chúng.

Startup Việt Nam hay thế giới cũng cần có những nguồn vốn đầu tư nhất định. Mọi thứ từ sản xuất đến chỉnh sửa đều cần kinh phí, và càng mở rộng, bạn càng cần nhiều hơn.

Tất cả các sản phẩm công nghệ như ứng dụng website, phần mềm… đều ra đời từ ý tưởng và khối óc của người sáng lập. Tuy nhiên, phải biết cách phân bổ vốn và đầu tư hợp lý để tránh bị thua lỗ.

Nghiên cứu khách hàng

Xem Thêm : Assistant Manager Là Gì? Kỹ Năng, Công Việc Của Trợ Lý Giám Đốc

Các sản phẩm không ưu tiên trải nghiệm người dùng sẽ không tiến xa. Thiếu nghiên cứu về xu hướng, hành vi và nhu cầu của người dùng sẽ khiến sản phẩm của startup công nghệ xa rời thực tế.

Yếu tố này chiếm 17% nguyên nhân đằng sau sự thất bại của các startup công nghệ.

Chiến dịch quảng cáo

Ngoài việc quan tâm đến trải nghiệm người dùng, các startup cũng nên đưa sản phẩm đến với người dùng thông qua các phương tiện thông tin đại chúng. Trong thời kỳ hiện đại, sử dụng Marketing là một trong những yếu tố quyết định sự tồn tại của một dự án khởi nghiệp.

Hậu cần

Một chiến lược quan trọng khác nếu một công ty khởi nghiệp muốn thành công liên quan đến công tác hậu cần và tổ chức. Từ trụ sở chính đến cấu trúc pháp lý, các công ty cần phải tìm ra cách thu hút và giữ chân nhân tài và vốn.

Nguồn lực này có xu hướng ngày càng được phân bổ nhiều hơn, vì vậy bạn phải cho các nhà đầu tư thấy họ cần thu hút nhân lực và huy động vốn khi cần như thế nào.

Đọc thêm: Vòng gọi vốn cho Startup diễn ra như thế nào?

Cân bằng hệ thống quản lý

Một người lãnh đạo cần có kỹ năng quản trị kinh doanh để mọi vị trí trong công ty đều có thể thực hiện tốt nhiệm vụ của mình. Các công ty khởi nghiệp thành công đều có một hệ thống vận hành đều đặn và hợp lý.

3. Đãi ngộ nhân tài của các Công ty khởi nghiệp công nghệ ở Đông Nam Á

Báo cáo “Báo cáo đãi ngộ nhân tài công nghệ Đông Nam Á”, Lần đầu tiên được thực hiện bởi Monk’s Hill Venture hợp tác với Glints tại Đông Nam Á, sẽ mang đến cái nhìn tổng quan và xu hướng đãi ngộ mới nhất cho các vị trí chủ chốt trong các startup công nghệ.

Công nghệ thông tin đang là nhóm ngành được tìm kiếm nhiều nhất tại Đông Nam Á. Các số liệu cho thấy ngành CNTT có thu nhập cao hơn 54% so với các ngành nghề phi kỹ thuật khác, chẳng hạn như Tiếp thị, Bán hàng và Tài chính.

Mức lương cơ bản của nhóm kỹ sư CNTT

Kỹ sư công nghệ thông tin hiện đang là nghề có nhu cầu tuyển dụng cao nhất tại cả 3 thị trường Việt Nam, Singapore và Indonesia. Nhóm ngành này cũng sở hữu mức thu nhập cao nhất trong số các startup công nghệ hiện nay.

Tại Việt Nam, full-stack developer là vị trí có mức lương cao nhất, mặc dù mức lương khởi điểm của các lập trình viên trẻ là tương đối thấp.

Xem Thêm : 12 Kỹ Năng Nghề Nghiệp Chủ Chốt Giúp Bạn Không Bao Giờ Thất Nghiệp

Dưới đây là mức lương cơ bản của một số vị trí trong ngành Kỹ thuật Công nghệ Thông tin tại Việt Nam:

Địa điểm Lương cơ bản (USD)
Nhà phát triển giao diện người dùng / phụ trợ cao cấp 2000 3500
Junior Frontend / BackendDeveloper 600 2500
Nhà phát triển toàn ngăn xếp cao cấp 2000 4000
Junior Full-stack Developer 600 2800

Mức lương cơ bản của nhóm ngành Quản lý sản phẩm

Tương tự như Kỹ sư CNTT, Quản lý sản phẩm cũng là một nhóm ngành rất được săn đón tại Đông Nam Á. Mặc dù vậy, các vị trí quản lý sản phẩm thường ít yêu cầu kỹ thuật hơn nên mức lương cũng thấp hơn một chút so với Kỹ sư CNTT.

Dưới đây là mức lương cơ bản của một số vị trí trong ngành Quản lý sản phẩm tại Việt Nam:

Địa điểm Lương cơ bản (USD)
Quản lý sản phẩm cao cấp 2000 5000
Giám đốc sản phẩm cấp cơ sở 700 2200
Thiết kế UI / UX cao cấp 2000 4000
Thiết kế UI / UX Junior 700 1800

Đọc thêm: So sánh Startup và Corp. môi trường

Mức lương cơ bản của chuyên ngành Khoa học dữ liệu

Báo cáo cho thấy nhu cầu về các ngành Khoa học Dữ liệu đang tăng mạnh trong khu vực, trong đó có Việt Nam. Các vị trí Phân tích dữ liệu và Kỹ thuật thông tin ngày càng thể hiện vai trò quan trọng tại các công ty khởi nghiệp công nghệ trong việc thấu hiểu khách hàng, đưa ra chiến lược kinh doanh và thúc đẩy tăng trưởng.

Dưới đây là mức lương cơ bản của một số vị trí trong ngành Khoa học dữ liệu tại Việt Nam:

Địa điểm Lương cơ bản (USD)
Nhà khoa học dữ liệu cao cấp 2000 5000
Nhà khoa học dữ liệu trẻ em 1000 2000

Trên đây là những xu hướng mới nhất về chế độ đãi ngộ cho các vị trí chủ chốt trong các startup công nghệ mà báo cáo “Báo cáo đãi ngộ nhân tài công nghệ Đông Nam Á”đã hiển thị.

Ngoài ra, còn rất nhiều thông tin giá trị được chia sẻ trực tiếp từ các nhà sáng lập của các công ty khởi nghiệp công nghệ hàng đầu Đông Nam Á mà độc giả có thể dễ dàng tìm thấy trong phiên bản đầy đủ của báo cáo. đây.

Đọc thêm: Chính sách khởi nghiệp Esop Đền bù hiệu quả

4. Khởi nghiệp thành công ở Việt Nam

Việt Nam đã chứng kiến ​​sự phát triển của nhiều dự án khởi nghiệp công nghệ. Bạn có thể bắt gặp những cái tên quen thuộc sau đây của các công ty khởi nghiệp:

  • Foody
  • Tiki
  • MoMo
  • Cup Cup
  • Rever
  • WebSoSanh
  • Topica
  • LuxStay
Làm thế nào để trở thành một trong những doanh nghiệp khởi nghiệp thành công tại Việt Nam?

nộp hồ sơ trong nháy mắt

Nguồn: https://lienket365.com
Danh mục: Kỹ Năng

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button