Kỹ Năng

Tất tần tật những giải đáp về thời gian thử việc cho người lao động

Hiện nay, khi bắt đầu làm việc tại công ty, bất kỳ người lao động nào cũng cần trải qua thời gian thử việc. Đây không phải là thủ tục bắt buộc nhưng các công ty đều áp dụng thời gian thử việc trước khi ký hợp đồng chính thức để kiểm tra, đánh giá năng lực của nhân viên mới. Tuy nhiên, thời gian thử việc tối đa là bao lâu và những quy định xoay quanh vấn đề này thì không phải ai cũng biết.

thời gian tập sự
Thời gian thử việc là bao lâu?

Trong bài viết dưới đây, Good Deeds sẽ chia sẻ với các bạn về thời gian thử việc theo quy định:

Bạn Đang Xem: Tất tần tật những giải đáp về thời gian thử việc cho người lao động

Quy định về thời gian thử việc

Tùy theo ngành nghề cũng như tính chất, mức độ phức tạp của từng công việc mà thời gian thử việc sẽ khác nhau. Theo quy định về thời gian thử việc, người lao động chỉ cần thử việc một lần đối với vị trí việc làm. Cụ thể, nó được quy định như sau:

Đối với công việc có chức danh, chức vụ từ cấp quản lý doanh nghiệp trở lên thì thời gian thử việc không quá 180 ngày. Đối với những công việc yêu cầu trình độ cao đẳng trở lên như kế toán, tài chính, quản trị văn phòng, marketing… thì không quá 60 ngày làm việc.

Đối với công việc yêu cầu trình độ dưới cao đẳng, trung cấp, công nhân kỹ thuật, nhân viên nghiệp vụ thì thời gian thử việc thường không quá 30 ngày làm việc. Các công việc khác không yêu cầu bằng cấp như shipper, bảo vệ, bồi bàn, công nhân… thì không quá 6 ngày. Riêng đối với công việc thời vụ, viên chức cần phải trải qua thời gian thử việc và được ký hợp đồng trực tiếp theo mùa vụ.

thời gian thử việc tối đa
Thời gian thử việc thỏa thuận trước khi ký hợp đồng

Trong thời gian thử việc, cả người lao động và người sử dụng lao động đều có quyền đơn phương chấm dứt hợp đồng mà không cần báo trước. Tuy nhiên, người sử dụng lao động phải thông báo cho người lao động biết kết quả thử việc 3 ngày trước khi kết thúc thời gian thử việc. Nếu người lao động đạt yêu cầu thử việc thì phải ký hợp đồng lao động ngay sau đó.

Hết thời gian thử việc mà không ký hợp đồng.

Có rất nhiều người hiện nay vẫn thắc mắc việc người sử dụng lao động không ký hợp đồng chính thức với người lao động sau khi hết thời gian thử việc là đúng hay sai. Theo quy định, có hai trường hợp, người lao động có thể căn cứ để xác định như sau:

Trường hợp người lao động sau thời gian thử việc được đánh giá là không đạt yêu cầu công việc thì người sử dụng lao động không ký hợp đồng chính thức và dừng hợp đồng thử việc. Trường hợp thứ hai và người lao động hoàn toàn đáp ứng yêu cầu của người sử dụng lao động, được đánh giá mức độ phù hợp và thông báo tiếp tục hợp tác, nhưng không giao kết hợp đồng lao động chính thức.

hết thời gian thử việc mà không ký hợp đồng
Hầu hết mọi công ty sẽ yêu cầu thử việc trước khi trở thành nhân viên chính thức

Xem Thêm : Các Kỹ Năng Làm Việc Quan Trọng Của Một Kỹ Sư Phần Mềm

Còn đối với trường hợp thứ hai, là tình trạng rất phổ biến ở các doanh nghiệp hiện nay. Nhưng theo quy định, việc doanh nghiệp không ký hợp đồng lao động chính thức với người lao động khi kết quả kiểm tra đạt yêu cầu là sai. Doanh nghiệp có thể bị phạt theo quy định và phải bồi thường cho người lao động.

Khi không ký hợp đồng, người lao động sẽ bị ảnh hưởng quyền lợi, không được tham gia và hưởng các chế độ bảo hiểm như tai nạn lao động, thai sản, hưu trí, thất nghiệp, ốm đau,… cũng như quyền lợi khi tham gia BHYT. Ngoài ra, khi có tranh chấp liên quan đến thù lao, lương thưởng, chế độ nghỉ ngơi,… sẽ rất khó được giải quyết.

Vì vậy, để đảm bảo quyền lợi của người lao động, sau khi kết thúc thời gian thử việc, nếu đạt yêu cầu thì người sử dụng lao động phải ký hợp đồng lao động theo đúng quy định.

Những điều cần lưu ý trong thời gian thử việc

Trong thời gian thử việc, người lao động cần lưu ý một số vấn đề liên quan đến quyền và nghĩa vụ của hai bên trong hợp đồng như:

Khối lượng công việc mà người lao động phải đảm nhận trong thời gian thử việc do hai bên thoả thuận trong hợp đồng thử việc. Ngoài ra, nhân viên thử việc cần thực hiện đầy đủ chức trách, nhiệm vụ được giao như nhân viên chính thức để được đánh giá mức độ phù hợp sau khi kết thúc thời gian thử việc.

Thời gian thử việc có đóng BHXH không?
Khối lượng và mức lương là những yếu tố cần cân nhắc khi ký hợp đồng thử việc

Mức lương mà người sử dụng lao động sẽ trả cho người lao động dựa trên mức lương thỏa thuận giữa hai bên khi ký hợp đồng. Tuy nhiên, trong thời gian thử việc, mức lương tối thiểu mà người lao động nhận được là 85% mức lương thỏa thuận khi chính thức làm việc tại công ty.

Ngoài ra, vấn đề người lao động đang trong thời gian thử việc có được đóng bảo hiểm xã hội hay không là điều mà nhiều người quan tâm. Trên thực tế, hợp đồng thử việc không được coi là hợp đồng lao động và theo quy định của pháp luật hiện hành cũng không có quy định bắt buộc người lao động phải tham gia BHXH khi đang thử việc tại công ty. .

Tuy nhiên, trong một số trường hợp người lao động và người sử dụng lao động đã thỏa thuận tham gia BHXH bắt buộc trong hợp đồng thử việc thì người lao động thử việc vẫn được đóng bảo hiểm và được tính thời gian tham gia bảo hiểm như bình thường.

Vi phạm quy định về thử việc sẽ bị xử phạt như thế nào?

Xem Thêm : Data Scientist là gì? Data Scientist Làm Những Công Việc Gì?

Người lao động cần nắm rõ các thông tin và quy định về thời gian thử việc, để biết người lao động làm sai, làm đúng, ảnh hưởng đến quyền lợi của mình hay không để xử lý. Trường hợp người sử dụng lao động vi phạm quy định về thử việc sẽ bị xử phạt hành chính theo quy định sau đây:

Nếu vi phạm các điều khoản trong hợp đồng thử việc sẽ bị phạt

Trường hợp doanh nghiệp yêu cầu người lao động làm việc theo mùa vụ phải thử việc, không thông báo hoặc thông báo kết quả thử việc chậm hơn quy định cho người lao động thì sẽ bị phạt hành chính với mức từ 500.000 đồng đến 1.000.000 đồng.

Trường hợp người sử dụng lao động yêu cầu người lao động thử việc nhiều lần, cho cùng một vị trí hoặc làm việc quá thời gian quy định thì cũng bị phạt tiền từ 2.000.000 đến 5.000. 000 VNĐ.

Nếu doanh nghiệp trả lương thử việc thấp hơn lương tối thiểu 85% lương chính thức đã thỏa thuận trước đó. Ngoài ra, nếu hết thời gian thử việc mà bạn không ký hợp đồng lao động chính thức thì cũng bị phạt mức tương tự.

Từ những thông tin trên về thời gian thử việc và tất cả những vấn đề liên quan khác, chắc chắn bạn đã có thêm những hiểu biết và kiến ​​thức hữu ích về vấn đề này. Người lao động cần nắm bắt thông tin về các quy định, luật lao động để có thể bảo vệ quyền và lợi ích của mình.

Người sử dụng lao động cũng cần tuân thủ các quy định của pháp luật về thử việc để không vi phạm hoặc ảnh hưởng đến người lao động, có thể bị phạt hành chính, thậm chí gây nguy hại. ảnh hưởng nghiêm trọng đến uy tín và hoạt động của công ty.

Người lao động cần hiểu rõ các quy định để bảo vệ quyền lợi của chính mình

Bạn có thể tham khảo thêm nhiều bài viết chia sẻ thông tin khác của Việc Làm Tốt cũng như tìm việc làm tốt với mức lương hấp dẫn nhanh chóng tại đây. Chúc may mắn!

Nguồn: https://lienket365.com
Danh mục: Kỹ Năng

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button