Mẹo tìm Việc

Thất nghiệp nên làm gì? Thử ngay 12 công việc có ích sau đây

Thất nghiệp vào mùa Covid không phải là hiếm. Nhiều bạn trẻ đang gặp phải những khó khăn nhất định khi muốn tìm việc làm sau khi ra trường, lo lắng không biết làm gì nếu không may thất nghiệp. Thất nghiệp kéo dài không chỉ dẫn đến tình trạng thiếu hụt tài chính mà còn khiến CV của bạn có khoảng trống bất lợi khi tiếp cận nhà tuyển dụng mới.

Tuy có những mặt tiêu cực nhưng khi suy xét kỹ thì điều này vẫn có mặt tích cực nếu bạn biết cách tận dụng.

Bạn Đang Xem: Thất nghiệp nên làm gì? Thử ngay 12 công việc có ích sau đây

Vâng, câu trả lời chính cho câu hỏi “Người thất nghiệp nên làm gì” trong bài viết dưới đây chính là sử dụng thời gian một cách hiệu quả. Điều này không chỉ giúp bạn nâng cấp bản thân mà còn tạo ấn tượng mạnh với các nhà tuyển dụng trong tương lai.

Vậy chúng ta phải làm gì khi thất nghiệp? Kiểm tra các công việc hàng đầu dưới đây.

Làm gì trong thời gian thất nghiệp? Cố gắng làm chủ

Tự kinh doanh cũng là một cách tốt nếu bạn thuộc tuýp người dám chấp nhận rủi ro và khám phá bản thân. Với sự phát triển của mạng xã hội, nhiều nền tảng cho phép bạn tiếp cận khách hàng và kinh doanh trực tuyến với chi phí khởi nghiệp nhỏ.

Thất nghiệp nên làm gì?  Hãy thử làm chủ.
© Pexels.com

Thực hành bán những thứ bạn yêu thích, hiểu và phù hợp với thị hiếu của người tiêu dùng. Biết đâu bạn sẽ thành công và xóa bỏ được nỗi lo không biết thất nghiệp phải làm sao.

Đọc thêm: Nghiên cứu bảo hiểm thất nghiệp là gì?

Chưa có công việc ổn định? Sau đó làm công việc tự do

Cách để gây ấn tượng với nhà tuyển dụng là cho họ thấy bạn đã làm gì trong thời gian thất nghiệp để mọi việc không trở nên lãng phí. Nó luôn luôn thử các cơ hội việc làm mới.

Thất nghiệp nên làm gì?  Làm nghề tự do.
© Pexels.com

Nhiều doanh nghiệp nhỏ ngày nay cần trợ giúp với tư cách là một freelancer. Nếu bạn có khả năng làm việc tại nhà, hãy ứng tuyển vào các vị trí Freelancer có sẵn. Điều này giúp ổn định kinh tế cá nhân và duy trì khả năng lao động.

Đọc thêm: Làm việc tự do tại nhà trên máy tính khi rảnh rỗi

Thất nghiệp ở nhà để làm gì? Làm mới CV của bạn

Khoảng thời gian nghỉ ngơi này là thời điểm tốt để nhìn lại bản thân. Xem xét và chọn lọc những kinh nghiệm quý báu để đưa vào CV cá nhân của bạn.

Đừng quên nâng cấp vốn từ vựng, sử dụng nhiều thuật ngữ chuyên ngành để nhà tuyển dụng biết được mức độ hiểu biết của bạn thông qua hồ sơ xin việc. Hãy tham khảo nhiều mẫu CV mới để tạo ấn tượng ngay từ vòng đầu tiên.

Đọc thêm: Chỉnh sửa CV cho phù hợp với công việc cụ thể không khó như bạn nghĩ!

Tạo một danh mục đầu tư mới nhất ngay bây giờ

Tận dụng khoảng thời gian thất nghiệp là cách lý tưởng để bạn “sửa chữa” lại sơ yếu lý lịch của mình. Đặc biệt khi công việc cụ thể mà bạn đang hướng tới, bạn cần một bộ hồ sơ ấn tượng, giúp thể hiện được kinh nghiệm làm việc và năng lực của bạn.

Bạn có thể sử dụng nhiều công cụ bổ sung để trang trí Portfolio của mình một cách chuyên nghiệp và bắt mắt. Cập nhật hình ảnh những công việc và dự án mới nổi bật nhất để sẵn sàng trở lại “đường đua” sự nghiệp sau giai đoạn này.

Đọc thêm: Bí quyết bỏ túi để tạo danh mục đầu tư thu hút nhà tuyển dụng

Thất nghiệp cho bạn cơ hội nâng cấp danh mục đầu tư của mình.
© Pexels.com

Hãy thử trở thành một Blogger, biết đâu bạn sẽ nổi tiếng

Một bước đi sáng tạo và táo bạo là cố gắng trở thành người có ảnh hưởng và truyền bá kinh nghiệm. Nếu bạn đang làm việc trong các ngành đặc thù là sáng tạo và quảng cáo, thì blog cá nhân chính là vũ khí cực kỳ lợi hại của bạn.

Cố gắng trở thành một Blogger hoặc một Vlogger khi đang thất nghiệp cũng là một ý kiến ​​hay.
© Pexels.com

Xem Thêm : Học nghiệp vụ nhà hàng – khách sạn ở đâu?

Thông qua việc viết blog, nhà tuyển dụng có thể hiểu được phần nào tính cách, sự chuyên nghiệp và kỹ năng nghề nghiệp mà bạn đang có.

Hơn nữa, cách bạn sản xuất nội dung, sử dụng các kênh truyền thông, mạng xã hội để xây dựng thương hiệu cá nhân cũng sẽ là cơ hội để bạn trở thành một Influencer.

Bổ sung kỹ năng thông qua các khóa học

Luôn luôn hỏi “Tôi nên làm gì nếu tôi thất nghiệp” sẽ chỉ lãng phí thời gian. Hãy thử nghĩ về một khóa học có thể giúp bạn trau dồi công việc mà bạn đang ứng tuyển.

Hãy nâng cấp bản thân và quay trở lại làm việc với một tư duy mới, nhà tuyển dụng sẽ đánh giá rất cao ở bạn trong sự thăng tiến này.

Tìm hiểu thêm các khóa học nâng cao năng lực bản thân thay vì chần chừ "Tôi phải làm gì nếu tôi thất nghiệp?"
© Pexels.com

Một ưu điểm nữa là tham gia các lớp học, bạn có thể kết bạn nhiều hơn, tăng thêm các mối quan hệ và giảm nguy cơ không tìm được việc làm.

Đọc thêm: 5 bước chuẩn bị cho một khóa học trực tuyến hiệu quả

Tham gia các nhóm cộng đồng

Có thể bạn chưa biết: Trên thực tế, có rất nhiều nhóm cộng đồng được thành lập hàng năm và luôn sẵn sàng chào đón những thành viên mới có cùng sở thích.

Bạn có thể chọn để giữ sức khỏe và tham gia một câu lạc bộ chạy bộ địa phương, hoặc các nhóm đạp xe, bóng đá hoặc chơi gôn nếu bạn muốn.

Thất nghiệp nên làm gì?  Tham gia nhóm
© Pexels.com

Bên cạnh đó, các nhóm giao tiếp tiếng Anh hay hội thảo chia sẻ kinh nghiệm được giới thiệu qua Internet và mạng xã hội cũng là lựa chọn lý tưởng cho bạn nếu muốn nâng cao kiến ​​thức.

Chắc chắn khoảng thời gian thất nghiệp của bạn sẽ ý nghĩa hơn rất nhiều.

Tập thói quen ngủ đúng giờ, ăn đúng bữa.

Cải thiện cuộc sống của bạn thông qua các hoạt động hàng ngày của bạn.

Ví dụ như tập thói quen tập thể dục mỗi ngày để có thân hình đẹp, dáng chuẩn. Hoặc ngủ đủ giấc để tinh thần luôn nhạy bén, tinh thần phấn chấn.

Dù thất nghiệp có nhiều thời gian rảnh nhưng bạn vẫn nên tuân thủ lối sống lành mạnh cho bản thân. Có sức khỏe là có tất cả, cơ thể khỏe mạnh sẽ giúp bạn tư duy để học hỏi và phát triển nhiều kỹ năng hữu ích cho công việc sau này.

Đọc thêm: Tuyển tập podcast hay về cuộc sống

Nâng cấp giao diện mới

Chẳng hạn, một số cô gái không tốt trong việc chăm chút ngoại hình dẫn đến việc bỏ lỡ những cơ hội trong công việc. Bạn có thể thử tham gia một khóa học làm đẹp để nâng cấp bản thân trở nên ấn tượng hơn.

Nâng cấp ngoại hình của bạn sau khi thất nghiệp
© Pexels.com

Hoặc nếu bạn chỉ đến văn phòng với áo thun cơ bản và quần jean. Hãy thử khám phá những phong cách thời trang khác phù hợp với bạn.

Xem Thêm : Nên tìm việc đầu bếp trong khách sạn hay nhà hàng độc lập?

Điều này không chỉ giúp bạn làm nổi bật cá tính, thương hiệu cá nhân mà còn “lột ​​xác” để tự tin hơn.

Hãy nhớ rằng: khi bạn dám trải nghiệm những điều mới mẻ, những tín hiệu tích cực sẽ quay trở lại với những nỗ lực của bạn.

Hoạt động tình nguyện, nâng cao vốn sống

Nếu bạn hỏi một người đang thất nghiệp phải làm gì? Câu trả lời chắc chắn không phải là “ngồi ở nhà”. Các hoạt động tình nguyện luôn mang đến cho chúng tôi những trải nghiệm và cảm xúc mới.

Tham gia các hoạt động tình nguyện khi thất nghiệp
© Freepik.com

Mỗi chuyến đi sẽ là một hành trình đầy cảm xúc, bạn hãy trau dồi cảm xúc để làm giàu thêm vốn sống của chính mình.

Hoạt động tình nguyện sẽ giúp bạn trở thành người lớn, có thể không quá ủng hộ kỹ năng cứng nhưng kỹ năng mềm sẽ được phát huy tối đa.

Vốn sống được đề cao, cách ứng xử cũng trở nên khôn ngoan, hứa hẹn một buổi phỏng vấn thành công trong thời gian sắp tới.

Đọc thêm: Trong thời gian thất nghiệp, nếu bạn trở nên chán nản thì phải làm sao?

Du lịch trải nghiệm những “miền đất mới”

Tránh mệt mỏi vì thất nghiệp? Hãy tận hưởng khoảng thời gian này và nhìn thấy mặt tích cực của nó. Đại loại như “Thật tuyệt, bây giờ tôi có thời gian để khám phá những địa điểm mới!”.

Đừng tiếp tục đánh vào câu hỏi “Tôi nên làm gì nếu tôi thất nghiệp?”. Thay vào đó, bạn nên tận hưởng cuộc sống hiện tại, xả stress bằng một vài chuyến du lịch. Bạn sẽ thấy đầu óc bỗng trở nên thư thái hơn và công việc cũng trở nên hiệu quả hơn.

Thất nghiệp không là gì cả.  Hãy trải nghiệm nó!
© Pexels.com

Giữa tình hình dịch bệnh khiến việc đi lại còn nhiều hạn chế, bạn vẫn có thể “vi vu” đến các địa phương nơi mình sinh sống. Biết đâu, bạn có thể khám phá ra những góc riêng mới mẻ và thú vị.

Mở rộng mối quan hệ cá nhân

Bạn nên biết rằng cơ hội việc làm của bạn sẽ tăng lên gấp bội nếu hồ sơ xin việc của bạn được nhân viên trong công ty giới thiệu. Mọi người gọi đây là Thị trường việc làm ẩn.

Vì vậy, hãy tận dụng mối quan hệ và danh tiếng hiện có của bạn trên mạng xã hội, cho họ biết rằng bạn đang cần sự giúp đỡ về việc làm. Những người thân thiết với bạn sẽ cho bạn biết thất nghiệp nên làm gì để tăng cơ hội cho bạn, và thậm chí giới thiệu cho bạn một công việc tốt hơn.

nộp hồ sơ trong nháy mắt

Nguồn: https://lienket365.com
Danh mục: Mẹo tìm Việc

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button