Tin Học

Thay đổi vị trí mở mặc định của File Explorer trong Windows 10

Xem Thêm : Cách tạo chữ nghệ thuật trong Powerpoint mới nhất 2022

Bạn Đang Xem: Thay đổi vị trí mở mặc định của File Explorer trong Windows 10

Đối với người dùng nền tảng hệ điều hành Windows, ứng dụng cổ và quan trọng nhất là Chương trình quản lý dữ liệu (Trong các phiên bản trước Windows 8 và 8.1, nó được gọi là Windows Explorer). Mặc định, trong Windows 10 Khi chúng ta nhấn vào biểu tượng File Explorer trên thanh Taskbar hoặc nhấn tổ hợp phím Windows + E, nó sẽ mở ra cửa sổ Quick Access. Đối với Windows 7, đó là cửa sổ Thư viện. Nếu không thích, bạn có thể tùy chỉnh vị trí mở này một cách dễ dàng bằng các bước dưới đây.

File Explorer trong Windows 10

Để thay đổi thư mục mở mặc định trong File Explorer trong phiên bản Windows 10, hãy mở File Explorer và điều hướng đến thư mục bạn muốn đặt để mở theo mặc định, nhưng không mở hoàn toàn. Tiếp theo, nhấp chuột phải vào thư mục đó và chọn “Tạo lối tắt” trong menu mới xuất hiện.

Ngay lập tức, một phím tắt (phím tắt nhanh) của thư mục đã chọn sẽ tạo cùng vị trí với nó. Nhấp vào biểu tượng lối tắt đó và nhấn F2 để đổi tên thành “File Explorer”. Lưu ý, bạn nên viết đúng chính tả và cũng nên viết hoa chữ cái đầu tiên của mỗi từ cho chính xác.

Bước trên chỉ là thay đổi tên. Nếu để ý, bạn sẽ thấy biểu tượng File Explorer trên thanh Taskbar có hình dạng khác với các biểu tượng thư mục thông thường đã tạo. Do đó, bạn phải thực hiện thêm bước thay đổi biểu tượng của phím tắt mới tạo để trông giống thật hơn.

Để làm như vậy, nhấp chuột phải vào phím tắt mới được đổi tên, chọn “Thuộc tính”.

Trong cửa sổ mới xuất hiện, chuyển đến tab Phím tắt và nhấp vào nút Thay đổi biểu tượng… để thay đổi biểu tượng mong muốn.

Để không quá khó tìm, chúng ta sẽ trỏ biểu tượng trở lại File Explorer ban đầu của Windows bằng cách nhập dòng bên dưới vào ô “Look for icon in this file:”. Sau đó chọn đúng biểu tượng hiển thị bên dưới và nhấp vào OK. Trong cửa sổ ban đầu, chúng ta bấm OK một lần nữa để lưu cài đặt.

% windir% \ explorer.exe

Bước cuối cùng, bạn chọn phím tắt đó và nhấn Ctrl + C để sao chép. Tìm thư mục trong đường dẫn bên dưới, nhấn Ctrl + V để dán biểu tượng mới tạo của chúng ta vào vị trí này. Sẽ có hộp thoại hiện ra thông báo trùng lặp, bạn chỉ cần chọn dòng “Replace the file in the destination”.

Để kiểm tra, hãy đóng tất cả các cửa sổ đang mở, nhấp vào biểu tượng File Explorer trên thanh Taskbar hoặc nhấn tổ hợp phím Windows + E để mở. Và như mong đợi, bây giờ thư mục mặc định đã được chuyển đến vị trí mà bạn chỉ định.

Lưu ý quan trọng, nếu bạn vô tình xóa thư mục được chỉ định làm mở mặc định, thì khi sử dụng File Explorer, một hộp thoại xác nhận như hình dưới đây sẽ xuất hiện. Để khôi phục, chỉ cần nhấp vào nút Khôi phục để cho phép Windows khôi phục.

Windows Explorer trong Windows 7

Trong phiên bản Windows 7, tên của trình quản lý tệp và thư mục mặc định sẽ là Windows Explorer. Và nơi mở được Microsoft đặt là thư mục Libraries. Đối với nhiều người, vị trí mặc định này dường như vô dụng.

Để thay đổi, bạn làm khác một chút so với trên Windows 10, đó là truy cập hoàn toàn vào bên trong thư mục mà bạn muốn đặt làm mặc định. Sau đó, bạn sao chép địa chỉ đường dẫn của nó.

Tiếp theo, nhấp chuột phải vào biểu tượng Windows Explorer trên Thanh tác vụ và chọn “Thuộc tính”.

Trong cửa sổ mới hiện ra, bạn vào tab Phím tắt và đặt con trỏ chuột ở vị trí cuối cùng trong dòng Mục tiêu, sau đó nhấn Ctrl + V để dán đường dẫn mà chúng ta vừa sao chép ở trên vào đây. Nếu đường dẫn bạn vừa sao chép có khoảng trắng trong tên của thư mục ở bất kỳ đâu, hãy nhớ thêm dấu “” ở đầu và cuối đường dẫn. Cuối cùng, nhấp vào OK cho các cửa sổ và đóng tất cả chúng.

Bạn test mở Windows Explorer để xác minh, hiện tại nó đã được mở đúng vị trí mà chúng ta thiết lập ở các bước trên.

Trong trường hợp bạn vô tình xóa thư mục được chỉ định, Windows Explorer sẽ chuyển vị trí mở sang thư mục My Documents theo mặc định.

YÊU VÀ QUÝ

votinhthuong9@gmail.com

– Tôi yêu bạn bằng cả trái tim tôi –

Xem Thêm : Cách tạo chữ nghệ thuật trong Powerpoint mới nhất 2022

Bạn Đang Xem: Thay đổi vị trí mở mặc định của File Explorer trong Windows 10

Nguồn: https://lienket365.com
Danh mục: Tin Học

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button