Kỹ Năng

Thư cảm ơn khi nghỉ việc và những điều bạn cần biết

Bỏ việc không phải là dấu chấm hết cho mọi mối quan hệ với công ty trước đây. Vì vậy, một lá thư cảm ơn khi nghỉ việc gửi đến đồng nghiệp hay công ty đã đồng hành cùng bạn trong thời gian qua là cách bạn thể hiện tấm lòng và sự chân thành của mình. Bài viết dưới đây của chúng tôi sẽ cung cấp những thông tin đầy đủ nhất về thư cảm ơn khi nghỉ việc.

thư cảm ơn khi nghỉ việc
Thư cảm ơn khi nghỉ việc là văn bản thông dụng trong công việc

Tại sao bạn nên viết thư cảm ơn khi nghỉ việc?

Đối với tất cả chúng ta, dành cả đời chỉ với một công ty dường như là một điều bất khả thi. Tuy nhiên, chia tay một công ty không có nghĩa là cắt đứt mọi liên lạc với công ty đó. Có thể nói công ty là một mô hình thu nhỏ của xã hội. Khi chúng ta có cách cư xử “tử tế” với người khác, chúng ta cũng sẽ nhận được những hành động tương tự từ người khác.

Bạn Đang Xem: Thư cảm ơn khi nghỉ việc và những điều bạn cần biết

Đương nhiên, nhiều người lựa chọn tìm kiếm một môi trường mới vì nó không phù hợp với môi trường của công ty cũ. Tuy nhiên, dù có những lúc bất đồng, tranh cãi nhưng trong đó, bạn cũng nhận được rất nhiều niềm vui và những bài học thú vị.

Chúng ta vẫn có thể liên lạc và gặp gỡ với đồng nghiệp ở công ty cũ sau khi làm việc ở công ty mới, hoặc đôi khi những cuộc gặp gỡ tình cờ trên đường với đồng nghiệp, sếp cũ vẫn có thể diễn ra. . Thậm chí, nhiều nhân viên cùng công ty có thể trở thành bạn thân của nhau. Vì vậy, một lá thư cảm ơn khi nghỉ việc gửi đến công ty vẫn là điều không thể thiếu.

thư cảm ơn khi nghỉ việc
Chúng ta thường bỏ qua thư cảm ơn khi nghỉ việc

Một lá thư cảm ơn sau khi nghỉ việc sẽ thể hiện sự chuyên nghiệp của bạn. Nếu may mắn là công ty vừa nghỉ việc có quan hệ tốt với công ty mới, thì họ vẫn có thể gửi đến cấp trên của bạn những lời khen ngợi tốt đẹp nhất, giúp ích cho công việc của bạn sau này. .

Những lưu ý cần biết khi viết thư cảm ơn trước khi nghỉ việc

Khi viết thư cho sếp hoặc đồng nghiệp cũ, bạn có thể thoải mái bày tỏ sự chân thành và biết ơn của mình đối với công ty đã giúp đỡ bạn trong thời gian qua. Mặt khác, bạn vẫn phải ghi nhớ rằng mặc dù bạn có thể bày tỏ cảm xúc của mình nhưng đừng trở nên sến sẩm. Khi đó, bức thư cảm ơn sẽ trở thành “hàng nhái” và biến thành một bài phát biểu đầy tính tự thuật và thiếu chuyên nghiệp!

Dù được viết theo cách nào thì thư cảm ơn khi nghỉ việc cũng cần được trình bày đầy đủ 3 phần:

  • Lời chào đầu tiên.
  • Xin gửi lời cảm ơn tới đồng nghiệp, cấp trên và toàn thể công ty.
  • Lời chào tạm biệt.
cảm ơn bạn email khi rời đi
Thư cảm ơn khi nghỉ việc cần tuân thủ những tiêu chuẩn nhất định

Cách viết email cảm ơn khi nghỉ việc

Thay vì viết thư và đến trực tiếp công ty để gửi thì hiện nay nhiều người chọn cách gửi email vào hộp thư công ty. Cách gửi thư này vừa tiện lợi vừa phù hợp với những trường hợp bất khả kháng không thể tự do đi lại nếu người viết chọn cách rời công ty trong thời điểm dịch bệnh Covid-19 đang hoành hành như thời gian vừa qua.

Xem Thêm : Cập nhật luật lao động mới nhất 2021

Mặc dù không khó để mọi người viết quá nhiều như khi viết thư tay nhưng để có một email cảm ơn ấn tượng khi nghỉ việc thì người thực hiện vẫn nên ghi đầy đủ những nội dung sau vào thư:

  • Tên người nhận.
  • Thông báo nghỉ phép và ngày nghỉ.
  • Sự tri ân dành cho người nhận: đồng nghiệp, cấp trên nói riêng hay toàn thể công ty nói chung.
  • Mong được giữ liên lạc với công ty.
  • Thông tin liên lạc.
  • Chúc công ty phát triển và chào tạm biệt.
mẫu thư cảm ơn khi nghỉ việc
Viết email cũng là một cách để gửi thư cảm ơn

Một số mẫu thư cảm ơn gửi đến công ty trước khi ra về

Thân mến ………………………..………………………..………………………..………..

Có thể bạn đã biết rằng tôi sắp nghỉ việc và sắp rời đi ……………………

Tôi xin gửi lời cảm ơn trân trọng nhất được làm việc và đồng hành cùng anh / chị trong suốt thời gian qua tại công ty. Đồng hành cùng mọi người trong suốt thời gian qua, tôi không chỉ tích lũy được nhiều kiến ​​thức chuyên môn, kỹ năng mềm, kinh nghiệm cần thiết mà còn được làm việc với những người đồng nghiệp thân thiện, tốt bụng.

Cảm ơn mọi người đã chia sẻ và giúp đỡ tôi trong suốt thời gian làm việc tại công ty. Dù không còn trực tiếp làm việc cùng nhau trong thời gian sắp tới, nhưng hơn ai hết, tôi mong rằng chúng tôi vẫn có thể giữ liên lạc và luôn dành cho nhau sự quan tâm, giúp đỡ trong thời gian tới.

Bạn có thể liên hệ với tôi tại:

………… .. ………… .. ………… .. ……………………. …………………… …………………… .. …………. . …………………… ..

………… .. ………… .. ………… .. …………………… ..

Chúc mọi người luôn vui vẻ, hạnh phúc, hoàn thành tốt công việc và đạt được mọi điều tốt đẹp nhất cho tương lai!

Sử dụng thư mẫu để viết thư cảm ơn chuyên nghiệp

Xem Thêm : QA QC là gì? Phân biệt Quality Assurance (QA) và Quality Control (QC)

Một số từ cảm ơn khác dùng trong thư cảm ơn khi nghỉ việc

Mẫu 1:

Với tôi, thời gian gắn bó với công ty tuy không quá dài nhưng đó là khoảng thời gian quý giá nhất. Ở đây mọi người không chỉ giúp tôi trưởng thành hơn mà còn cho tôi nhiều kinh nghiệm quý báu với những người đồng nghiệp thân thiện, hòa đồng mà ở đây tôi không có được. Xin cảm ơn tất cả mọi người đã luôn nhiệt tình giúp đỡ, động viên và là điểm tựa để tôi vượt qua những khó khăn, thử thách trong công việc cũng như trong cuộc sống. Mong rằng trong thời gian tới, mọi người luôn vui vẻ, hạnh phúc và đạt được những thành công nhất định.

Dạng 2:

Trong suy nghĩ của tôi, công ty là ngôi nhà thứ hai và các đồng nghiệp đều là thành viên trong cùng một gia đình. Trải qua một thời gian tuy không dài nhưng cũng không ngắn, cùng với mọi người, tôi đã tích lũy được cho mình rất nhiều kinh nghiệm quý báu. Tất cả những bài học đó sẽ là hành trang giúp tôi vững vàng hơn trên con đường phía trước. Xin chân thành cảm ơn tất cả mọi người đã đồng hành cùng tôi và chúc công ty sẽ tiếp tục phát triển vững mạnh và đạt được nhiều thành tích hơn nữa trong thời gian sắp tới.

Dạng 3:

Trước khi nghỉ việc, em xin chân thành cảm ơn sự ủng hộ, chỉ bảo, hướng dẫn, giúp đỡ của các anh chị trong suốt quá trình công tác vừa qua. Nhờ sự hướng dẫn của bạn, tôi đã có thể sửa chữa những lỗi còn lại và trở thành một nhân viên có kinh nghiệm và tay nghề cao. Tôi thực sự đánh giá cao và đánh giá cao sự giúp đỡ của bạn. Hy vọng trong tương lai, chúng tôi vẫn có cơ hội tiếp tục gặp gỡ, trò chuyện và giúp đỡ nhau khi cần thiết. Một lần nữa, cảm ơn tất cả các bạn. Chúc bạn và toàn thể công ty sẽ ngày càng phát triển, gặt hái được nhiều thành công hơn nữa trong tương lai.

Trên đây là một số mẫu thư cảm ơn mà bạn đọc có thể tham khảo để sử dụng trong thư cảm ơn sau khi nghỉ việc. Hy vọng qua những thông tin chi tiết cũng như cách viết thư cảm ơn khi nghỉ việc được đề cập trong bài viết, bạn đọc đã có cái nhìn tổng quan và đầy đủ nhất cho những thắc mắc về mẫu thư cảm ơn. công ty trước khi rời đi.

Và nếu bạn vẫn chưa thể tìm được một công việc như mong muốn, một công ty phù hợp để có thể gắn bó trong thời gian sắp tới, hãy thử truy cập vào Việc Làm Tốt. Tại đây, bạn không chỉ tìm thấy tin tuyển dụng của vô số công ty mà còn có đầy đủ thông tin về việc làm với nhiều yêu cầu và mức lương đa dạng. Chúc bạn may mắn trên con đường sự nghiệp đã chọn!

Nguồn: https://lienket365.com
Danh mục: Kỹ Năng

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button