Mẹo tuyển dụng

Thực khách là gì? 7 Tips giúp Nhà hàng thu hút và giữ chân thực khách

Bạn là nhân viên nhà hàng và luôn sử dụng từ “Diner” trong giao tiếp với khách hàng. Vậy bạn có biết Diner là gì không? Thực khách đóng vai trò gì trong hoạt động kinh doanh của nhà hàng? Nhà hàng cần làm gì để thu hút và giữ chân khách hàng? …

Một quán ăn là gì?

Bạn đã biết rồi Thực khách là gì? (Nguồn: Internet)

Thực khách là một thuật ngữ được sử dụng với hàm ý thể hiện sự tôn trọng đối với những người đến sử dụng dịch vụ tại nhà hàng. Để hiểu rõ hơn về thuật ngữ Thực khách là gì và thông tin liên quan đến thực kháchmời các bạn theo dõi bài viết dưới đây của Hoteljob.vn!

Bạn Đang Xem: Thực khách là gì? 7 Tips giúp Nhà hàng thu hút và giữ chân thực khách

Thực khách là gì?

Thực khách là thuật ngữ dùng để chỉ những khách hàng có nhu cầu ăn uống đến các cơ sở kinh doanh ăn uống (phổ biến nhất là nhà hàng) để sử dụng dịch vụ.

Thực khách là gì?

Tham khảo bài viết của Hoteljob.vn để hiểu rõ hơn Thực khách là gì? và thông tin liên quan đến Thực khách (Nguồn: Internet)

Do nhu cầu ăn uống bên ngoài ngày càng nhiều nên có nhiều loại thực khách như: thực khách khó tính / dễ tính, thực khách không biết chọn món gì, thực khách thiếu kiên nhẫn, thực khách hoàn hảo, v.v. Tùy theo mức độ chuyên nghiệp trong quy trình phục vụ và đào tạo của từng nhà hàng sẽ có những phương thức phục vụ phù hợp với từng đối tượng thực khách nhằm mang lại sự hài lòng cao nhất về chất lượng phục vụ của nhà hàng cho thực khách. ; đồng thời khẳng định thương hiệu và mang lại doanh thu cho nhà hàng.

Tại sao nhà hàng phải thu hút và giữ chân thực khách?

Hiểu thuật ngữ “Quán ăn là gì?”, bạn sẽ dễ dàng xác định được lý do tại sao nhà hàng phải thu hút được những thực khách tiềm năng cũng như giữ chân được những khách hàng trung thành. Qua:

Sự hài lòng của khách hàng là gì?

Lý do nhà hàng phải thu hút và giữ chân khách hàng là gì? (Nguồn: Internet)

  • Thực khách là người trực tiếp tạo ra doanh thu cho nhà hànggiúp nhà hàng thanh toán cho các khoản phụ trội như: chi phí mặt bằng, nhân công, nguyên vật liệu, cải tạo, nâng cấp một số hạng mục, v.v.
  • Xem Thêm : Truyền kỳ về khởi đầu của đế chế Hilton

  • Nếu thực khách ấn tượng và hài lòng với chất lượng phục vụ tại nhà hàng, họ có khả năng sẽ quay lại đó vào lần sau, thậm chí giới thiệu bạn bè, người thân sử dụng. Ngoài ra, những thực khách đó cũng sẽ đưa ra những nhận xét, đánh giá tích cực về nhà hàng trên các trang web liên quan.

Mẹo giúp nhà hàng thu hút và giữ chân khách hàng

Hãy chú ý đến nhà hàng nói chung

Hầu hết thực khách đều thừa nhận rằng họ dễ bị ấn tượng và thu hút bởi cái nhìn tổng thể của toàn bộ nhà hàng, bao gồm không gian mặt tiền và cách bài trí bên trong; Tôi không biết chất lượng của thức ăn. Một nhà hàng “được lòng” thực khách phải thực sự nổi bật và truyền tải đúng thông điệp kinh doanh ngay từ cái nhìn đầu tiên.

Chọn chiến lược tiếp thị phù hợp

Một trong những mẹo nhỏ giúp thu hút khách hàng ngay cả khi họ chưa biết đến nhà hàng của bạn là áp dụng chiến lược marketing đúng đắn trong việc quảng bá hình ảnh của nhà hàng thông qua các trang web, mạng xã hội, mạng xã hội. Chính những hình ảnh chân thực, đẹp mắt, hấp dẫn sẽ khơi dậy trí tò mò của thực khách muốn đến ăn thử “một lần cho biết”.

Thực khách là gì?

Hiểu được nhu cầu của Thực khách là gì sẽ giúp tìm ra chiến lược tiếp thị phù hợp (Nguồn: Internet)

Xác định giá bán hợp lý

Giá cả là một trong những yếu tố ảnh hưởng lớn nhất đến quyết định mua hàng của khách hàng. Đối với thực khách sử dụng dịch vụ tại nhà hàng cũng vậy. Một mức giá hợp lý, tương xứng với những gì họ nhận được chắc chắn sẽ khiến họ hài lòng và lựa chọn quay lại lần sau. Ngoài ra, việc xác định giá bán cũng phải có sự cạnh tranh với các đối thủ, tránh trường hợp quá cao hoặc quá thấp.

Đồng bộ hóa mọi thứ, ngay cả những chi tiết nhỏ

Hãy chú ý đồng bộ mọi thứ trong nhà hàng của bạn để thể hiện sự chuyên nghiệp trong kinh doanh, từ những chi tiết nhỏ nhất như bát, đĩa, bình hoa, khăn trải bàn, rèm cửa, bóng đèn, tranh trang trí hoặc đồng phục nhân viên, v.v. Đảm bảo mọi thứ trong nhà hàng được kết nối với nhau tạo nên một bức tranh tổng thể, hài hòa, ngăn nắp, gọn gàng, sạch sẽ.

Một quán ăn là gì?

Sự chuyên nghiệp trong cung cách phục vụ của nhà hàng thể hiện ở sự đồng bộ của mọi thứ, dù là chi tiết nhỏ nhất (Nguồn: Internet)

Mang đến cho thực khách nhiều sự lựa chọn

Xem Thêm : 7 tiêu chí cần có khi lựa chọn thu ngân nhà hàng

Bàn ăn gia đình, bàn ăn cho hội / nhóm, bàn ăn đặc biệt (tiệc, cưới, sinh nhật, …), phòng riêng, thực đơn đa dạng các món ăn, thức uống, … Có nhiều sự lựa chọn khác nhau cho thực khách. Luôn đảm bảo khách hàng cảm thấy thoải mái và hài lòng khi đến với nhà hàng vì mọi nhu cầu của họ luôn được đáp ứng.

Nhân viên là chìa khóa cuối cùng để thành công

Dù món ăn tại nhà hàng của bạn có ngon đến đâu, không gian có “lộng lẫy” đến đâu thì đội Nhân Viên thô lỗ, quát mắng khách hàng, không sẵn lòng giúp đỡ khách hàng,… thì khách hàng đó cũng sẽ “ra đi không bao giờ trở lại”. Thay vào đó, hãy đào tạo cho nhân viên trang bị đầy đủ về dịch vụ chăm sóc khách hàng: phục vụ thân thiện, lịch sự, nhanh chóng, nhiệt tình và tận tâm.

dịch vụ khách hàng

Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp sẽ góp phần khẳng định chất lượng phục vụ của nhà hàng (Nguồn: Internet)

Chăm sóc khách hàng ngay cả khi họ chưa quay lại

Đặc biệt quan tâm đến những khách hàng thường xuyên, những khách hàng thân thiết kể cả khi họ chưa quay lại vì họ chính là những người góp phần mang lại doanh thu lâu dài và thường xuyên cho nhà hàng của bạn. Tạo dữ liệu chăm sóc khách hàng với các thông tin như tên, số điện thoại, ngày sinh, v.v. để thông báo kịp thời các chương trình khuyến mãi, giảm giá hoặc gọi điện chúc mừng sinh nhật, …

Hy vọng những thông tin đó Hoteljob.vn Chia sẻ đến đây sẽ phần nào giúp bạn hiểu rõ hơn Thực khách là gì? Mẹo giúp nhà hàng thu hút và giữ chân thực khách để từ đó xây dựng, phát triển và hoàn thiện chiến lược kinh doanh cho nhà hàng của mình.

Xem Thêm : Truyền kỳ về khởi đầu của đế chế Hilton

Xem thêm: 9 bước cuối cùng để quản lý nhà hàng hiệu quả

Nụ cười của Ms.

Nguồn: https://lienket365.com
Danh mục: Mẹo tuyển dụng

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button