Tin Học

Tính Cách INFJ Là Gì? Vì Sao Hiếm Gặp Nhất?

INFJ là một trong 16 nhóm tính cách được xác định bởi bài kiểm tra tính cách MBTI (Myers-Briggs Type Indicator). Tính cách của INFJ Nó cũng được coi là hiếm nhất trong số họ.

INFJ là gì? Tại sao nó là hiếm nhất? Hãy cùng Glints giải đáp thắc mắc trong bài viết này.

Bạn Đang Xem: Tính Cách INFJ Là Gì? Vì Sao Hiếm Gặp Nhất?

Giới thiệu chung về nhóm tính cách INFJ

INFJ là gì?

Tính cách của INFJ được hình thành bởi bốn đặc điểm: Hướng nội (hướng nội), Trực quan (trực quan), Cảm nhận (cảm giác), Đánh giá (đánh giá).

Đây là nhóm tính cách hiếm nhất, chỉ chiếm khoảng 1% 3% dân số (được ghi nhận để tham gia các bài kiểm tra tính cách). Họ coi đó là sứ mệnh của mình để giúp đỡ người khác và lên tiếng cho những gì là đúng. Vì vậy, dù số lượng ít nhưng INFJs đều để lại ấn tượng mạnh mẽ ở mỗi nơi họ có mặt. Họ còn được gọi là Người bảo vệ / Người bênh vực.

Những người nổi tiếng thuộc nhóm tính cách INFJ bao gồm: Martin Luther King, Nelson Mandela, Mẹ Tesera, Marie Kondo, Lady Gaga, Morgan Freeman, v.v.

Lady Gaga
Lady Gaga là một INFJ

4 đặc điểm nổi bật tạo nên nhóm tính cách INFJ

INFJ

Hướng nội (hướng nội)

Những người có kiểu tính cách INFJ có xu hướng nội tâm. Họ thích yên tĩnh, ở một mình và nói chuyện với những người thân thiết. Nếu phải tham gia các hoạt động đông người, họ thường sử dụng nhiều sức lực và cần thời gian để “hồi phục”.

Trực quan (trực quan)

INFJ tin tưởng vào trực giác của họ và sử dụng chúng thường xuyên. Họ thường nhìn vào bức tranh lớn của một sự kiện và dự đoán tương lai.

Cảm nhận (cảm giác)

Kiểu tính cách này thường đưa ra quyết định dựa trên cảm xúc hơn là lý lẽ logic hay các yếu tố khách quan.

Đánh giá

Những người có kiểu tính cách INFJ thường sống rất kỷ luật và có kỷ luật. Họ ưu tiên lập kế hoạch cho cuộc sống hoặc bất kỳ công việc nào. Họ muốn mọi thứ trong tầm kiểm soát. Tính không thể đoán trước là một điểm yếu lớn của INFJ.

Điểm mạnh của nhóm tính cách INFJ là gì?

Sáng tạo

INFJ khác với tất cả các kiểu tính cách MBTI khác. Họ luôn ý thức và tận dụng bản năng sáng tạo của mình. Những người này không ngừng tìm kiếm cơ hội để thể hiện bản thân và suy nghĩ bên ngoài.

infj. nhóm tính cách
Nhóm tính cách INFJ rất sáng tạo

Có khả năng hiểu biết

Xem Thêm : Tính Cách ISTP Có Gì Thú Vị?

Những người có kiểu tính cách INFJ biết rõ rằng bạn không thể “chỉ nhìn như nhìn thấy bức tranh”. Họ có khả năng nhìn vào tâm trí của một người để hiểu được suy nghĩ, cảm xúc và mong muốn của người đó. INFJ đặc biệt nhạy cảm với những người có nhu cầu. Họ sẵn sàng mở rộng vòng tay khi ai đó cần.

Vượt lên trên những lời nói và phán xét hời hợt, INFJ hướng tới những giá trị sâu sắc trong cuộc sống.

Sống có nguyên tắc

Những người ủng hộ có niềm tin mạnh mẽ vào các giá trị đạo đức. Họ có thể thuyết phục ngay cả những người hoài nghi nhất bằng cả trái tim, sự chân thành và lý tưởng của mình. Họ là những người mà chúng ta có thể tin tưởng và dựa vào.

Với niềm đam mê

INFJ luôn sống có mục đích và mong muốn theo đuổi lý tưởng của mình hơn là sống bất khả chiến bại. Họ luôn tràn đầy nhiệt huyết và hoài bão về tương lai mà bản thân hình dung ra. Điều này khiến người vận động luôn tự tin tiến về phía trước với mục tiêu rõ ràng

Giàu lòng vị tha

Nhóm tính cách INFJ luôn muốn thế giới trở thành một nơi tốt đẹp hơn. Họ bắt đầu từ việc giúp đỡ và có ảnh hưởng tích cực đến những người xung quanh. Họ không tự hào về thành công của mình dựa trên sự hy sinh của người khác. Thay vào đó, họ sử dụng thế mạnh của mình để đạt được điều tốt.

Điểm yếu của nhóm tính cách INFJ là gì?

Nhạy cảm với những lời chỉ trích

Những người có kiểu tính cách INFJ không có ác cảm với những lời chỉ trích hoặc phán xét. Tuy nhiên, nếu ai đó mâu thuẫn với giá trị và niềm tin của họ, INFJs sẽ bày tỏ sự không hài lòng của họ. Họ nhạy cảm với các vấn đề trong lĩnh vực mà họ quan tâm và không ngần ngại tham gia vào các cuộc tranh luận.

Thật không dễ dàng để chia sẻ

INFJ khá kín tiếng. Họ không cởi mở lắm khi nói về vấn đề của họ. Họ coi trọng sự trung thực, nhưng những người có tính cách này không muốn trở thành gánh nặng cho người khác.

Điều này đôi khi khiến họ trở nên xa cách với bạn bè và người thân. Việc cố gắng giải quyết mọi vấn đề một mình rất dễ dẫn họ đến sự bất lực và suy sụp khi tình hình trở nên tồi tệ hơn.

đặc điểm tính cách infj
INFJ thường không chia sẻ cảm xúc của họ với người khác

Quá cầu toàn

Nhóm tính cách INFJ luôn hướng tới lý tưởng của riêng họ và tìm kiếm sự hài lòng trong mọi khía cạnh của cuộc sống. Họ luôn muốn làm cho mọi thứ trở nên hoàn hảo. Trong công việc, họ luôn đặt câu hỏi liệu đây có phải là sự lựa chọn tốt nhất cho mình và sẵn sàng tìm kiếm những cơ hội tốt hơn. Mặt trái của việc này là họ có thể bỏ lỡ những cơ hội trước mắt và không có sự ổn định.

Dễ “kiệt sức”

Theo đuổi chủ nghĩa hoàn hảo và tính cách dè dặt khiến INFJs ít có cơ hội giảm bớt áp lực. Một sai lầm nhỏ ngoài kế hoạch có thể khiến họ bất an. Họ dễ đảm nhận nhiều việc và hay giúp đỡ người khác mà quên mất rằng mình cũng cần được nghỉ ngơi.

Xem Thêm : Phần Mềm Chỉnh Sửa File PDF Miễn Phí Tốt Nhất 5/2022

Nếu không thể đạt được sự cân bằng, những người có kiểu tính cách này sẽ rất dễ bị quá tải trong công việc, mệt mỏi và căng thẳng.

Những người có tính cách INFJ phù hợp với những công việc gì?

Sau đây là danh sách tham khảo các nghề nghiệp phù hợp với INFJ nói riêng và nhóm tính cách hướng nội nói chung, bao gồm INFP, INTP, INTJ, ISFP, ISTJ, ISTP, ISFJ.

Các công việc văn phòng phù hợp với kiểu tính cách INFJ

 1. Nếu bạn yêu thích làm việc với những con số, những công việc văn phòng sau đây sẽ rất phù hợp với một INFJ. Đây đều là những ngành nghề quan trọng đối với bất kỳ lĩnh vực nào và mức lương cũng tương đối tốt so với mặt bằng chung.
 • Nhân viên bán hàng
 • Kiểm toán viên
 1. Nếu bạn đam mê lắng nghe và chia sẻ, giúp đỡ người khác, hãy tìm những công việc sau:
 • Nhà tâm lý học
 • Bác sĩ tâm lý
 • Nhà trị liệu tâm lý
 • Nhân viên tư vấn
 1. Đừng ngần ngại nếu bạn muốn làm việc ở một nơi yên tĩnh như thư viện, hiệu sách hoặc phòng làm việc. Không có gì phải xấu hổ nếu bạn muốn đắm mình trong những trang sách, hay bài nghiên cứu. Những công việc sau sẽ phù hợp với tính cách INFJ của bạn:
 • Thư viện con người
 • Sau đại học
 • Nhà phân tích dữ liệu

Các công việc ngoài trời phù hợp với tính cách của INFJ

Có những công việc yêu cầu bạn phải ra ngoài làm việc. Tính cách hướng nội có khả năng khiến bạn phải dè chừng với những loại công việc này. Tuy nhiên, vẫn có những lựa chọn khiến bạn thoải mái và thú vị, chẳng hạn như:

 • Thiết kế cảnh quan
 • Người làm vườn
 • Nhân viên bảo trì
 • Thợ điện
 • Thợ sửa đồ gia dụng
 • Huấn luyện thú cưng
 • Cô trông trẻ

Làm việc tại nhà / công việc từ xa cho INFJ

Bạn có thể dễ dàng tìm được một công việc trực tuyến. Nhiều INFJ hoặc những người có tính cách hướng nội khác sẽ thích những công việc làm việc tại nhà hoặc làm việc từ xa sau đây:

Bạn có phải là INFJ không?

Bạn có phải là người INFJ không? Nếu đúng, bạn là một trong những người đang từng ngày làm cho thế giới trở nên tốt đẹp hơn. Mong muốn giúp đỡ người khác và đóng góp cho xã hội sẽ giúp bạn luôn đi đúng hướng. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng bạn cũng quý giá và thỉnh thoảng cần nghỉ ngơi.

Nguồn tham khảo

Công việc tốt nhất cho người hướng nội để sạc lại pin của họ

nộp hồ sơ trong nháy mắt

Nguồn: https://lienket365.com
Danh mục: Tin Học

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button