Tin Học

Tính Cách INTJ Có Gì Khác Biệt? Tìm Hiểu Nhóm Tính Cách “Nhà Khoa Học” Trong MBTI

“Cái giá của sự nổi tiếng là sự cô đơn.”

Là một trong những nhóm tính cách hiếm hoi và thành công nhất trong sự nghiệp, các INTJ dường như có thể hiểu từng lớp một về ý nghĩa của câu châm ngôn này. Họ chấp nhận tự lập để theo đuổi đam mê và lòng tham.

Bạn Đang Xem: Tính Cách INTJ Có Gì Khác Biệt? Tìm Hiểu Nhóm Tính Cách “Nhà Khoa Học” Trong MBTI

Tới nhiều người, Tính cách INTJ Họ có thể khó tiếp cận và khó hiểu, nhưng thực tế là họ có tài năng là điều không thể phủ nhận.

Vậy INTJ là nhóm tính cách nào? Hãy cùng tìm hiểu thêm về Glints.

Tính cách INTJ là gì?

INTJ là một trong những tính cách hướng nội của bài kiểm tra MBTI. Nhóm tính cách này thường sạc khi ở một mình (Tôichuyển hướng), tập trung vào tương lai hơn là hiện tại (tôiĐÀN BÀtuitive), đưa ra quyết định dựa trên logic hơn là các yếu tố xã hội (HÀNG TRIỆUgợi ý) và thích lập kế hoạch cho hành động tự phát (Judging).

INTJ thường được gọi là Mastermind vì lối suy nghĩ chiến lược của họ. Các biệt danh khác của họ còn có Nhà khoa học (The Scientist), Kiến trúc sư (The Architect),…

Mặt khác, bạn có biết những người chỉ có cá tính INTJ chiếm hơn 2% dân số thế giới, thậm chí INTJ nữ chỉ 0,5%? Những chiến lược gia MBTI này sống theo chủ nghĩa hoàn hảo và thế giới nội tâm của họ vừa kín đáo vừa phức tạp.

Có lẽ đặc điểm riêng này là điều khiến họ trở thành nhóm tính cách hiếm nhất trên thế giới.

Điểm mạnh tính cách INTJ

INTJs thường được coi là những người cầu toàn, suy nghĩ sâu sắc, lãnh đạo và thường khá kín tiếng. Hãy cùng Glints tìm hiểu sâu hơn để biết điểm mạnh của tính cách INTJ là gì nhé.

Sáng tạo theo một cách khác

Một thế giới không có INTJ có thể thật nhàm chán. Họ rất sáng tạo và thường đưa ra những ý tưởng mới, đôi khi khá khác biệt so với những người khác.

tính cách intj
INTJ đại diện cho nhiều gương mặt có phát minh đã thay đổi thế giới.

Trên thực tế, INTJs đang đi đầu trong nhiều phát minh kỳ lạ nhất nhưng vô cùng thiết thực của lịch sử loài người. Những người có ảnh hưởng nhất có thể kể đến Nikola Tesla, Vladimir Lenin, Isaac Newton …

Đối mặt với sự chỉ trích

Sáng tạo và khác biệt so với những người khác, nhóm tính cách INTJ không sợ bị chỉ trích. Họ luôn làm việc theo cách của mình và không theo một khuôn mẫu nhất định.

Tự tin, cẩn thận

Xem Thêm : Video Hướng Dẫn Các Hàm Xử Lý Lỗi Trong Excel Và Ví Dụ Cụ Thể 5/2022

Những người có kiểu tính cách INTJ hướng nội và thích ở một mình, phản ánh thế giới nội tâm của họ. Họ thích làm việc độc lập và thường không thích công việc đòi hỏi phải có đội nhóm.

Hơn nữa, họ rất tự tin vào khả năng của mình và làm mọi việc với sự cầu toàn.

Lý trí, tư duy chiến lược

Các kiến ​​trúc sư rất tin tưởng vào khả năng nhìn nhận mọi thứ một cách logic. Mỗi thử thách đều là cơ hội để họ rèn luyện tư duy và mở mang kiến ​​thức.

Kết hợp với những chiến lược thông minh, họ có thể đưa ra nhiều phương án dự phòng trong cả công việc và cuộc sống cá nhân. Họ thích dự đoán và chuẩn bị cho tất cả các khả năng và kết quả có thể xảy ra.

intj nghề nghiệp
©Freepik

Tham vọng

INTJs quyết đoán và nhanh chóng thích ứng với mọi tình huống, khiến họ trở thành một nhà lãnh đạo giỏi. Ngoài khả năng lãnh đạo bẩm sinh, họ còn có hoài bão lớn và luôn nỗ lực vì những mục tiêu cao cả.

Do đó, hầu hết các INTJ đều có thể vươn lên dẫn đầu và chứng tỏ tầm ảnh hưởng của mình.

Bạn có thể thấy nhiều nhà phát minh và lãnh đạo hàng đầu thế giới thuộc nhóm tính cách này.

Điểm yếu INTJs cần khắc phục

Đôi khi quá phán xét

Các INTJ có xu hướng đi đến kết luận khá nhanh chóng mà không cần xem xét các khía cạnh khác. Mặc dù họ có xu hướng cởi mở, nhưng tính cách này lại thiếu kiên nhẫn với những gì họ cho là không hợp lý.

INTJ rất hay chỉ trích những quyết định dựa trên cảm xúc và thường ít tôn trọng những người như vậy.

Quá cầu toàn

Là những người theo chủ nghĩa hoàn hảo, INTJ đôi khi bị cho là quá khắt khe. Một khi họ muốn mọi thứ trở nên hoàn hảo, những người khác cũng phải làm cho mọi thứ hoàn hảo theo cách họ muốn. Nếu không, họ sẽ không ngần ngại chỉ trích bạn.

Khó “mở lòng”

Nói về cảm xúc là một điều tồi tệ đối với các INTJ. Những người khác thường coi INTJs là những người khá vô cảm và thờ ơ. Do đó, muốn kết bạn với các INTJ có vẻ khá khó khăn trong giai đoạn đầu.

Nhóm tính cách này không quan tâm đến những sự kiện đông người và chỉ thích giao lưu với một vài người thân, bạn bè mà họ đã quen biết từ lâu.

Thiếu nhạy cảm

Xem Thêm : Những thông tin về báo cáo tài chính cần “khắc cốt ghi tâm”

INTJs có khiếu hài hước kỳ lạ nhưng rất dễ xúc động. Thông thường các kiểu tính cách NT hoặc NF (như INFP, ENTP) sẽ hiểu tính cách của INTJ, ngược lại với những người có đặc điểm S (nhạy cảm).

Tính cách “thẳng như ruột ngựa” của INTJ dễ khiến người khác cảm thấy tự kiêu, thậm chí còn làm tổn thương đến lòng tự trọng của mỗi người.

Những công việc nào phù hợp với INTJs?

INTJs được sinh ra với niềm yêu thích thử thách bản thân, vì vậy họ sẽ phù hợp với những nghề nghiệp cho phép họ sáng tạo và thử nghiệm. Các công việc dành cho INTJ thường gắn liền với khoa học và công nghệ, nhưng họ hoàn toàn có thể thử sức với lĩnh vực kiến ​​trúc, sáng tác nhạc hoặc thiết kế trò chơi.

 • Nhà khoa học
 • Nhà toán học
 • Kĩ sư
 • Bác sĩ nha khoa
 • Giáo viên
 • Phán xét
 • Luật sư
 • Lập trình viên…

Các INTJ nữ rất hiếm và khó tìm, nhưng một khi đã đam mê, họ chính là “cái thú” trong nghề mà mình đã chọn. Những nghề nam tính cũng khó có thể làm khó họ.

INTJ nổi tiếng và sự thật thú vị

Nhìn vào những gương mặt nổi tiếng sau đây, bạn sẽ có cái nhìn rõ hơn về các INTJ và sự thật rằng họ có tầm ảnh hưởng lớn đến nhân loại.

 • Vladimir Putin, Tổng thống Nga
 • Mark Zuckerberg, Người sáng lập Facebook
 • John F. Kennedy, cựu tổng thống Hoa Kỳ
 • Arnold Schwarzenegger, diễn viên và cựu thống đốc California
 • Stephen Hawking
 • Elon Musk
 • Vladimir Lenin
 • James cameron
 • Jay-Z
 • Jodie Foster
 • Hillary Clinton…

Trên thực tế, INTJ thực tế là một trong những nhóm tính cách có thu nhập cao nhất trong MBTI. Ngay từ khi còn đi học, họ đã là những người có điểm số cao nhất. Họ cũng là những người coi trọng thành tích nên có tham vọng đạt được càng nhiều càng tốt ngay từ khi còn rất trẻ.

intj nữ
Chính trị gia Hillary Clinton là một trong những nữ INTJ hiếm hoi khó tìm.

Nhìn vào danh sách những người nổi tiếng là INTJ, hoàn toàn có thể hiểu tại sao họ được coi là những nhà lãnh đạo bẩm sinh và theo một cách rất đặc biệt.

Kết luận

Nhóm tính cách INTJ là biểu tượng sống của chủ nghĩa hoàn hảo và sức sáng tạo vô biên. Mặc dù họ rất khó sống không có kế hoạch, nhưng họ có nhiều ý tưởng vượt xa tầm thường và rất giỏi trong việc biến chúng thành hiện thực. Họ không quan tâm số đông nghĩ gì, và có lẽ chính sự độc lập của họ đã khiến họ trở nên khác biệt.

Dù được nhận xét là những người khá thờ ơ nhưng sự cống hiến của họ trong công việc và cuộc sống là không thể phủ nhận. Một khi bạn trở thành người mà INTJ tin tưởng, bạn cũng tự động trở thành một người không bình thường.

INTJ A, INTJ T…

nộp hồ sơ trong nháy mắt

Nguồn: https://lienket365.com
Danh mục: Tin Học

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button