Kỹ Năng

Tổng hợp những câu hỏi phỏng vấn xin việc làm mới nhất 2021

Ngày nay, xin việc là một vấn đề vô cùng phổ biến trong cuộc sống của chúng ta. Sau khi bạn đã vượt qua vòng xét duyệt và chấp nhận CV, sẽ có một vòng quan trọng quyết định bạn có được nhận vào làm hay không, đó là vòng phỏng vấn. Vì vậy, bài viết này sẽ chia sẻ cho bạn một số kinh nghiệm khi đi phỏng vấn cũng như những gợi ý Câu hỏi phỏng vấn Thường xuyên. Mời các bạn cùng theo dõi bài viết nhé!

Câu hỏi phỏng vấn
Một số câu hỏi phỏng vấn xin việc mới nhất 2021

Thông thường, có 3 dạng câu hỏi thường được nhà tuyển dụng sử dụng: câu hỏi phỏng vấn thái độ, câu hỏi phỏng vấn nghiên cứu và câu hỏi về phản xạ của bạn.

Bạn Đang Xem: Tổng hợp những câu hỏi phỏng vấn xin việc làm mới nhất 2021

Câu hỏi phỏng vấn về phản xạ

Xin giới thiệu bản thân

Có một số bạn thắc mắc tại sao trên CV đã ghi đầy đủ thông tin cá nhân rồi mà nhà tuyển dụng vẫn hỏi làm mất thời gian? Ở đây, nhà tuyển dụng muốn xem phần giới thiệu bản thân và kỹ năng giao tiếp của bạn. Thông thường đối với câu hỏi này, bạn chỉ có khoảng 1-3 phút để trả lời, bạn nên tận dụng thật tốt khoảng thời gian 3 phút này.

Bạn phải phân bổ thời gian của mình để có thể tóm tắt thông tin cá nhân trong khoảng 1 phút, và trong 2 phút nói về một vài điểm không có trong CV. Và những điểm này, bạn phải làm cho nhà tuyển dụng thích thú và tạo ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng cũng như tò mò về tính cách của bạn.

Câu hỏi phỏng vấn giới thiệu bản thân
Câu hỏi phỏng vấn giới thiệu bản thân

Câu trả lời gợi ý cho câu hỏi này: Bên cạnh việc trả lời những thông tin cơ bản, bạn cũng cần cho nhà tuyển dụng thấy những đặc điểm tính cách, điểm mạnh và điểm mạnh của bạn, điều mà bạn sẽ mang đến cho người phỏng vấn. Gây ấn tượng với nhà tuyển dụng và nhà tuyển dụng có cái nhìn đặc biệt hơn về bạn. Bạn có thể trả lời theo thứ tự gợi ý sau:

  • Họ và tên
  • Tốt nghiệp ra trường hoặc đi làm ở đâu đó
  • Chuyên môn của bạn
  • Nói về một câu trích dẫn bạn thích hoặc nói ngắn gọn về điểm mạnh và sở thích của bạn
  • Sở thích của bạn là gì?

Ở câu hỏi này, nhà tuyển dụng muốn biết sở thích của bạn để biết tính cách của bạn từ đó đánh giá bạn hay nói cách khác là bạn nên chọn một câu trả lời phù hợp với nhà tuyển dụng. Ví dụ: Con thích đọc sách lúc rảnh rỗi hay tham gia các hoạt động thể thao… từ những câu trả lời trên, nhà tuyển dụng có thể thấy được sự háo hức, nhiệt tình cũng như năng động ở trẻ. bạn bè.

Ví dụ, trong tình huống bạn đang phỏng vấn xin việc tại một công ty du lịch và vị trí bạn đang ứng tuyển là hướng dẫn viên du lịch, bạn nên trả lời một số sở thích liên quan đến du lịch như du lịch hay thích tìm hiểu về các vùng miền,… và chắc chắn câu trả lời của bạn sẽ được nhà tuyển dụng đánh giá cao.

Hãy kể về câu chuyện xảy ra với bạn mà bạn ấn tượng nhất?

Đối với câu hỏi này, bạn đừng suy nghĩ nhiều, hãy kể một câu chuyện hay đã xảy ra với bạn. Ở đây bạn nên khéo léo một chút, bạn nên kể lại những gì đã xảy ra hoặc bạn đã nắm chắc các tình tiết câu chuyện có ích cho nội dung tác phẩm của bạn.

Xem Thêm : Thế Hệ Đã Mất Là Gì?

Ví dụ, nếu bạn đang phỏng vấn tại một công ty xây dựng, bạn nên kể một câu chuyện liên quan về một vấn đề xây dựng mà bạn đã giải quyết tốt và có lợi. cho công ty. Cùng với đó, với câu trả lời này bạn cần nói rõ cảm xúc của mình và coi đó là kinh nghiệm quý báu, trải nghiệm lớn nhất trong cuộc đời.

Bạn có thể cho tôi 3 từ để miêu tả về bạn không?

Câu hỏi này thường được các nhà tuyển dụng sử dụng trong các cuộc phỏng vấn. Câu hỏi nghe có vẻ khá khó nhưng khi gặp câu hỏi này, bạn hãy bình tĩnh và suy nghĩ xem mình có điểm gì nổi bật. Hãy trả lời một cách tự tin và trung thực vì khi được hỏi những câu hỏi khác, nhà tuyển dụng có thể biết bạn trả lời câu này là thật hay giả về bản thân.

Khi gặp áp lực, bạn làm gì để giải tỏa?

Bạn đối phó với áp lực như thế nào?
Câu hỏi về cách bạn đối phó với áp lực?

Mỗi chúng ta trong cuộc sống này đều có những áp lực riêng có thể đến từ nhiều phía như: công việc, gia đình, bạn bè,… Và ở câu hỏi này, nhà tuyển dụng muốn biết bạn bị áp lực khi nào. Bạn đã tự mình đối mặt và có dũng khí để vượt qua nó không, và bạn rút ra được bài học gì từ việc vượt qua áp lực đó? Khi bạn đã cho nhà tuyển dụng thấy bản lĩnh của mình, hãy cho họ thấy sự kiên cường và sức mạnh hơn ở bạn.

Cách tốt nhất để kể cho nhà tuyển dụng nghe câu chuyện của bạn và lôi cuốn họ vào câu chuyện đó là bạn đã xử lý nó tốt như thế nào. Ngoài ra, nhà tuyển dụng sẽ đánh giá cao bạn vì bạn là người mạnh mẽ, chịu được áp lực sẽ giúp công ty hoạt động hiệu quả.

Bạn có thể cho tôi biết một chút về cách bạn làm việc?

Ở câu hỏi này, nhà tuyển dụng muốn biết bạn là người đi làm như thế nào về cách sắp xếp công việc cũng như bạn đã có kế hoạch cho từng công việc của mình chưa? Bạn cần trả lời để nhà tuyển dụng thấy bạn là người có tổ chức và kỷ luật cao cũng như có trách nhiệm với công việc trong câu trả lời của bạn.

Thông qua câu trả lời cho câu hỏi này, nhà tuyển dụng sẽ thấy được bạn phù hợp với vị trí nào và sẽ giao cho bạn những công việc gì khi được tuyển dụng. Hãy chuẩn bị cho mình một câu trả lời thật hoàn hảo và luyện nói một cách trôi chảy, tự tin trước khi bước vào buổi phỏng vấn, bởi khi bạn trả lời câu hỏi này một cách tự tin thì các nhà tuyển dụng sẽ đánh giá cao bạn và giao cho bạn những vị trí quan trọng trong công việc.

Ví dụ: Tôi luôn làm việc có kế hoạch và làm việc với tinh thần trách nhiệm cao giúp công việc đạt kết quả tốt nhất.

Câu hỏi phỏng vấn về thái độ

câu hỏi phỏng vấn thái độ
Câu hỏi phỏng vấn về thái độ làm việc

Nếu bạn đi phỏng vấn và nhận được lời mời làm việc từ hai công ty, bạn nên cân nhắc những yếu tố nào để lựa chọn?

Có 4 yếu tố chính để bạn cân nhắc và lựa chọn một công ty thông thường: đãi ngộ nhân viên, cơ hội phát triển và thăng tiến, chương trình đào tạo và văn hóa doanh nghiệp, tiền lương.

Lưu ý: Với câu hỏi này, bạn hãy nêu những yếu tố gợi ý trên hoặc những yếu tố bạn cho là quan trọng, nhưng đừng đặt yếu tố lương lên hàng đầu vì nhà tuyển dụng dễ đánh giá bạn là trẻ con. những người coi trọng vật chất hơn yếu tố phát triển bản thân và công việc của bạn.

Bạn thích làm việc một mình hay theo nhóm?

Xem Thêm : 6 Kỹ Năng Giao Tiếp Bạn Cần Biết Để Kết Bạn Nơi Công Sở

Ở câu hỏi này, bạn đừng vội trả lời một vì làm việc một mình hay theo nhóm đều có những ưu nhược điểm riêng. Thay vào đó, hãy trả lời câu hỏi này một cách khôn ngoan chẳng hạn như: Tôi là người hướng ngoại, tôi thích làm việc nhóm và dẫn dắt cả nhóm cùng nhau phát triển và dẫn đến thành công chung của cả nhóm. Tôi cũng sẵn sàng làm việc độc lập khi công việc chỉ mang tính chất riêng mà công ty đã giao cho từng cá nhân, dù làm việc một mình hay theo nhóm thì tôi cũng luôn phấn đấu vì lợi ích chung của công ty.

Bạn nghĩ sao khi công ty thường xuyên bố trí bạn đi công tác và tăng ca?

Với câu hỏi này, tôi chắc rằng bạn sẽ sẵn sàng làm thêm giờ hoặc đi công tác vì bạn đã cho nhà tuyển dụng biết được sự nhiệt tình của bạn. Nhưng bạn cũng nên hỏi về mức độ công việc vì bạn nên cân bằng giữa công việc và cuộc sống cá nhân để phát triển cả bên trong và bên ngoài bạn.

Câu hỏi phỏng vấn học thuật

Bạn có thể cho chúng tôi biết về thành tích của bạn trong học tập và trong công việc của bạn?

Khi đối mặt với những câu hỏi như thế này, bạn nên nêu thành tích học tập ở trường hoặc thành tích của bạn trong cuộc sống. Ví dụ như giải thưởng về kỹ năng mềm hoặc giải thưởng về thể thao,… hoặc thành tích học tập như học sinh giỏi nhất trường hoặc thành tích trong các cuộc thi môn học. Từ những thành tích đó, nhà tuyển dụng sẽ đánh giá cao bạn và xem bạn là một người nhiệt tình, có thể đóng góp nhiều cho công việc. Và bạn nên thêm phần có thể giúp bạn ghi điểm trong mắt nhà tuyển dụng là với những thành tích bạn đạt được, bạn sẽ dựa vào kinh nghiệm đó để đóng góp và cống hiến cho công việc của công ty.

Câu hỏi phỏng vấn học thuật
Câu hỏi phỏng vấn về giáo dục

Bạn có bất kỳ kinh nghiệm trong công việc này hay không?

Đây là câu hỏi mà hầu như người phỏng vấn nào cũng hỏi bạn. Và khi được nhà tuyển dụng hỏi, bạn nên trả lời câu hỏi này một cách trung thực. Nếu đã có kinh nghiệm, bạn nên tự tin và thoải mái trả lời về kinh nghiệm mình có, tránh bịa đặt kinh nghiệm đó vì nhà tuyển dụng có thể nhận ra vì họ đã có nhiều kinh nghiệm trong buổi phỏng vấn.

Khi người phỏng vấn nhận ra bạn không trung thực, họ thường sẽ hỏi sâu hơn và nếu bạn không trả lời, nhà tuyển dụng sẽ có cái nhìn không thiện cảm về bạn, để lại ấn tượng xấu trong mắt họ.

Ngược lại, nếu bạn có ít kinh nghiệm thì nên nói ra và bạn sẽ nói thêm vài câu nữa để chứng tỏ với nhà tuyển dụng rằng tuy bạn có ít kinh nghiệm trong công việc này nhưng bạn là người rất chịu khó và quyết tâm học hỏi. . theo đuổi công việc, cũng như có niềm đam mê với công việc ứng tuyển. Với cách trả lời như vậy bạn sẽ tạo cho nhà tuyển dụng niềm tin về bạn cũng như tạo được ấn tượng tốt trong mắt nhà tuyển dụng.

Lưu ý: Với kinh nghiệm bạn trả lời phải khớp với những gì bạn viết trong CV, vì CV của bạn đã được nhà tuyển dụng xem xét và nếu bạn nói không khớp thì nhà tuyển dụng sẽ nhận ra và có cái nhìn không tốt về bạn.

Hy vọng bài viết trên sẽ giúp ích cho bạn trong công việc phỏng vấn và tăng thêm sự tự tin khi trả lời các câu hỏi phỏng vấn xin việc. Nếu bạn đang tìm việc để có cơ hội tham gia phỏng vấn thì hãy ghé ngay Việc Tốt nhé! Chúc may mắn!

Nguồn: https://lienket365.com
Danh mục: Kỹ Năng

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button