Kỹ Năng

Tổng hợp những công việc lương cao ở Việt Nam hiện tại 2021

Vấn đề việc làm hiện nay đang được rất nhiều người quan tâm, không chỉ đối với những bạn mới ra trường mà còn là mối quan tâm lớn của các bạn học sinh chuẩn bị bước vào đại học. Vì vậy, việc chọn nghề là vô cùng quan trọng. Bởi nếu chọn đúng công việc mình yêu thích, lương cao, bạn sẽ có thêm động lực, đam mê, dấn thân để phát triển sự nghiệp. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giúp bạn tìm hiểu thêm về các lựa chọn công việc và giới thiệu cho bạn công việc lương cao Hiện nay!

công việc lương cao ở Việt Nam
Công việc lương cao ngày nay

Các bước để chọn nghề nghiệp phù hợp

Tương lai của bạn phụ thuộc vào nghề nghiệp bạn chọn ngày hôm nay. Để chọn đúng nghề, bạn cần cân nhắc kỹ lưỡng các yếu tố như đam mê cá nhân, nhu cầu thị trường, khả năng tài chính, định hướng tương lai,… Vì vậy, việc định hướng nghề nghiệp cần được đặt ra. ra sớm. Tuy nhiên, nhiều học sinh vẫn còn rất mơ hồ và khó chọn ngành nghề. Bạn có thể tham khảo quy trình sau để tìm cho mình một hướng lựa chọn nghề nghiệp đúng đắn trong tương lai:

Bạn Đang Xem: Tổng hợp những công việc lương cao ở Việt Nam hiện tại 2021

Hãy dành thời gian để lựa chọn nghề nghiệp tương lai của bạn

Lựa chọn nghề nghiệp tương lai là rất quan trọng vì công việc là một phần cuộc sống của bạn. Nếu chọn nghề không phù hợp sẽ dẫn đến những hậu quả tiêu cực như thất nghiệp, không phát triển được sự nghiệp,… Vì vậy, hãy dành thời gian để tìm hiểu về bản thân, đam mê nghề gì và tìm hiểu thêm về ngành đó.

Hãy dành thời gian để lựa chọn nghề nghiệp tương lai của bạn
DàiĐã đến lúc tìm hiểu bản thân, công việc yêu thích của bạn

Loại bỏ những sai lầm khi chọn nghề

Trong nền kinh tế phát triển, các nhà tuyển dụng thường có xu hướng đánh giá những ứng viên có năng lực và kỹ năng tốt thay vì bằng cấp. Nên xóa bỏ những suy nghĩ, định kiến ​​về việc chọn nghề bỏ nghề chỉ vì chạy theo “mác”, chạy theo “mác”, chạy theo phong trào mà không biết mình có phù hợp hay không, chọn nghề theo nhiều phương pháp khác nhau. ngẫu nhiên,…

Chọn một nghề phù hợp với bạn

Để xác định mình phù hợp với nghề nào, bạn nên bắt đầu bằng việc xác định sở thích, tính cách và điều kiện của mình. Lựa chọn ngành nghề mà mình đam mê sẽ giúp bạn có động lực học tập và nghiên cứu, từ đó con đường tương lai cũng rộng mở hơn. Lên danh sách những nghề mà bạn cảm thấy phù hợp, sau đó nghiên cứu và loại bỏ dần những nghề không phù hợp với yêu cầu của bạn.

Bạn có thể tham gia các hoạt động, sự kiện liên quan đến định hướng nghề nghiệp để khám phá năng khiếu và khả năng của mình. Hoặc có thể tham khảo ý kiến ​​của những người đã đi trước như gia đình, anh chị em để có những gợi ý cho tương lai phù hợp hơn. Bên cạnh đó, internet cũng là một nguồn thông tin tham khảo vô cùng hữu ích mà bạn có thể sử dụng để tìm kiếm và tham khảo.

Chọn một nghề phù hợp với bạn
Xác định bạn phù hợp với nghề nào

Xem Thêm : Top 10 “Lầm Tưởng” Phổ Biến Về Nghề Thiết kế UI/UX

Gần đến mùa thi sẽ có các hội thảo, sự kiện hướng nghiệp do các trường đại học tổ chức nhằm giới thiệu về trường cũng như tư vấn về các ngành học mà trường đào tạo. Đây là cơ hội để bạn có thể đến gần hơn khi nghe những lời khuyên, lời khuyên từ các thầy cô và các doanh nghiệp. Từ đó, bạn có thể đưa ra lựa chọn chính xác nhất cho mình.

Bạn cần biết những thông tin gì về nghề nghiệp?

 • Tên nghề nghiệp và các nghề nghiệp thường gặp trong công việc.
 • Mục tiêu đào tạo và nội dung đào tạo của nghề.
 • Cầu của thị trường lao động đối với ngành đó.
 • Các phẩm chất và kỹ năng cần thiết để gia nhập lực lượng lao động trong nghề.
 • Nơi đào tạo các nghề từ hệ công nhân kỹ thuật đến trình độ đại học.
 • Đánh giá hướng đi của nghề nghiệp bạn muốn theo đuổi.
 • Học phí và học bổng.
 • Bằng cấp và cơ hội học lên cao.
 • Thời gian đào tạo và phương pháp đào tạo.
 • Tìm hiểu các khối thi đầu vào, điểm trúng tuyển của ngành đó trong những năm gần đây nhất.
 • Những nơi có thể làm việc sau khi tốt nghiệp.
 • Cơ sở vật chất, đội ngũ giảng viên, quy trình đào tạo của trường….

Bạn có thể tìm thấy thông tin này trên các trang web, sổ tay sinh viên của các trường, sách hướng nghiệp, tư vấn nghề nghiệp, v.v.

Bạn cần biết những thông tin gì về nghề nghiệp?
Tìm hiểu kiến ​​thức cơ bản về nghề bạn muốn theo đuổi

Xác định mục tiêu nghề nghiệp

Khi bạn đã chọn một nghề phù hợp với mình, bạn cần đặt ra cho mình những mục tiêu mà bạn muốn đạt được khi làm công việc đó. Khi bạn có mục tiêu, bạn sẽ có kế hoạch rõ ràng để đạt được nó. Bạn muốn trở thành bác sĩ hay doanh nhân? Bạn muốn có thu nhập cao hay cơ hội phát triển nghề nghiệp cao? Hãy đặt cho mình những mục tiêu cụ thể cho từng quá trình trên con đường đi đến sự nghiệp mà bạn mong muốn.

Xác định mục tiêu nghề nghiệp
Đặt mục tiêu dễ đạt được

Việc làm lương cao ở Việt Nam

Với nền kinh tế ngày càng phát triển thịnh vượng, nhiều ngành nghề mới xuất hiện và được nhiều bạn trẻ lựa chọn để theo đuổi sau khi học xong. Bên cạnh việc theo đuổi đam mê của bản thân, tìm được một công việc lương cao cũng là một trong những mong muốn dễ hiểu của nhiều người. Những nghề được trả lương cao không hẳn là những nghề khó mà là những nghề đang đáp ứng được nhu cầu cấp thiết của thị trường. Trong thời gian nhất định, bạn có thể căn cứ vào xu hướng phát triển của thị trường và nhu cầu nhân lực để xác định công việc lương cao. Dưới đây là dự đoán của chúng tôi về các công việc được trả lương cao ở Việt Nam hiện nay.

Hàng không

Ngành hàng không là một trong những ngành nghề khá thú vị và được coi là một trong những nghề lương cao tại Việt Nam. Trong mắt nhiều người, ngành hàng không dường như chưa bao giờ là lép vế mà còn là niềm ao ước của rất nhiều người, cả nam và nữ. Trong số các lĩnh vực việc làm trong ngành hàng không, phi công và tiếp viên hàng không được yêu thích nhất và có khả năng mang lại thu nhập lớn cho bạn.

Ngành hàng không được coi là một trong những nghề lương cao tại Việt Nam
Ngành hàng không là ước mơ của nhiều người

Theo khảo sát, trung bình một phi công có thể kiếm được khoảng 70 triệu đồng / tháng và tiếp viên hàng không là 23 triệu đồng / tháng. Dù đây là công việc nhiều áp lực, đòi hỏi kỹ năng nhưng vẫn thu hút các bạn trẻ theo đuổi. Khác với phi công, những người cần chuyên môn kỹ thuật, đối với tiếp viên, bằng cấp không phải là yếu tố quyết định quan trọng nhất mà kỹ năng mềm và một ngoại hình đẹp mới là lợi thế bạn cần có. có thể ứng tuyển vào vị trí này.

Nghề nghiệp trong quản lý nhân sự

Trong bất kỳ công ty, doanh nghiệp nào, nghề nhân sự luôn có vị trí không thể thiếu. Với mức lương có thể lên tới 8 triệu đồng cho sinh viên mới ra trường, các doanh nghiệp, công ty nước ngoài sẵn sàng trả mức lương cao hơn khoảng 30 – 80 triệu đồng / tháng cho những giám đốc nhân sự tài năng. .

Nguồn nhân lực luôn là một vị trí quan trọng và không thể thiếu trong bất kỳ doanh nghiệp nào
Quản lý nhân sự là một vị trí không thể thiếu trong bất kỳ công ty, doanh nghiệp nào

Ngành công nghệ thông tin

Xem Thêm : Top 10 game test IQ phổ biến chính xác nhất bạn nên thử

Với một xã hội đang phát triển như vũ bão, ngành công nghệ thông tin được đánh giá là có tính ứng dụng cao vào các hoạt động thực tiễn cuộc sống. Cơ hội nghề nghiệp của ngành này sẽ vô cùng rộng mở nếu bạn có cơ hội được đào tạo thêm nhiều kiến ​​thức trong lĩnh vực kinh doanh. Khi internet lên ngôi, thúc đẩy sự phổ biến của các thiết bị di động, từ đó tạo ra nhiều cơ hội rộng mở cho các doanh nghiệp trong việc tìm kiếm khách hàng. Các doanh nghiệp sẵn sàng trả lương cao để mời gọi nhân tài trong ngành công nghệ, vừa có trình độ chuyên môn cao, thông thạo tiếng Anh và bắt kịp mọi xu thế hội nhập của đất nước.

Ngành tiếp thị

Hiện nay, mức độ phổ biến đứng sau ngành Công nghệ thông tin thì ngành Marketing cũng được xếp vào một trong những ngành dễ xin việc và có khả năng mang lại thu nhập cao cho người lao động. Với sự tác động mạnh mẽ của xu thế toàn cầu hóa, mỗi doanh nghiệp hoạt động trong mọi lĩnh vực đều cần có đội ngũ để giúp doanh nghiệp đưa sản phẩm của mình đến gần hơn với khách hàng.

Marketing cũng được xếp vào ngành dễ xin việc và lương cao
Marketing ngày càng phát triển và có nhiều cơ hội việc làm

Đây được coi là một nghề thú vị đòi hỏi người lao động có tư duy tốt, không ngừng học hỏi để bắt kịp thời đại và đưa ra những kế hoạch marketing tốt trong tương lai. Bộ phận marketing hoạt động tốt hay không sẽ ảnh hưởng đến sự thành bại trong hoạt động kinh doanh của công ty. Vì vậy, nhiều doanh nghiệp không ngại chi một số tiền lớn cho đội ngũ marketing thực sự tài năng của mình.

Công nghiệp dầu mỏ

Một trong những công việc lương cao trong ngành kỹ thuật mà mọi người thường nhắc đến đó là ngành dầu khí. Công việc của một kỹ sư dầu khí nói chung là làm việc với các công trình trên biển và dưới lòng đất. Do đặc thù công việc khó khăn, hàng ngày phải ngửi mùi dầu, tiếng sắt thép, xa cách gia đình nên mức lương cho người lao động trong ngành dầu khí cũng khá cao.

Kỹ sư xây dựng

Đô thị hóa ở nước ta đang diễn ra với tốc độ nhanh chóng nên xây dựng là một trong những ngành có tốc độ phát triển cao. Vì vậy, đội ngũ kỹ sư xây dựng chất lượng là vô cùng cần thiết trong tương lai. Một kỹ sư xây dựng với 3-5 năm kinh nghiệm có thể đạt mức thu nhập từ 13-15 triệu / tháng.

đội ngũ kỹ sư xây dựng chất lượng là vô cùng cần thiết trong tương lai
Kỹ sư xây dựng là một trong những nghề được trả lương cao hiện nay

Qua bài viết này, chúng tôi hy vọng có thể giải đáp những thắc mắc của các bạn trên con đường lựa chọn hướng đi nghề nghiệp đúng đắn. Mặc dù đây là danh sách những công việc được trả lương cao hiện nay nhưng để đạt được mức lương lý tưởng họ phải trải qua rất nhiều thử thách và áp lực. Mong rằng các bạn sẽ nhanh chóng tìm được một công việc ổn định với mức lương cao thỏa mãn được nhu cầu và nguyện vọng của bản thân. Nếu bạn chưa tìm được công việc như ý, hãy đến với Việc Tốt, nơi có nhiều lựa chọn cho bạn trong hành trình tìm kiếm tương lai!

Nguồn: https://lienket365.com
Danh mục: Kỹ Năng

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button