Kỹ Năng

Tổng hợp những điều giáo viên mầm non không được làm

Bài viết hôm nay Việc Làm Tốt xin tổng hợp những điều giáo viên mầm non không được làm và những yêu cầu về năng lực đối với một giáo viên mầm non.

Những điều giáo viên mẫu giáo không thể làm

Điều Giáo Viên Mẫu Giáo Không Làm Được

Mầm non là giai đoạn đầu đời của trẻ. Vì vậy, giáo viên mầm non có vị trí đặc biệt quan trọng trong chiến lược đào tạo và phát triển nguồn nhân lực cho đất nước. Trong quá trình dạy học, cô giáo không chỉ là người truyền thụ kiến ​​thức, dẫn dắt trẻ khám phá thế giới xung quanh mà còn là tấm gương đạo đức cho trẻ noi theo.

Bạn Đang Xem: Tổng hợp những điều giáo viên mầm non không được làm

Những điều giáo viên mẫu giáo không thể làm

Liên tiếp những vụ cô giáo mầm nongiáo viên cấp một Những hành vi vi phạm đạo đức nghề nghiệp gần đây mà chủ yếu là đánh trẻ, cắt khẩu phần ăn của trẻ đã gây bức xúc trong xã hội và làm xấu đi hình ảnh người thầy.

Một số người đặt ra câu hỏi về vấn đề đạo đức của nghề dạy học. Nhưng trên thực tế, đây chỉ là vi phạm của một bộ phận rất nhỏ. Hàng vạn giáo viên mầm non vẫn đang từng ngày miệt mài “trồng người”.

Những điều giáo viên mầm non không được làm?

Những điều giáo viên mầm non không được làm?

Những điều giáo viên mầm non không được làm được quy định cụ thể tại Điều 40 Điều lệ trường mầm non đối với giáo viên, nhân viên.

Theo đó, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo đã ban hành những điều và hành vi giáo viên mầm non không được làm:

 • Xâm phạm danh dự, nhân phẩm, xâm phạm thân thể trẻ em, đồng nghiệp;
 • Làm sai lệch nội dung giáo dục;
 • Bỏ giờ, bỏ tiết, tự ý cắt xén chương trình nuôi dưỡng, giáo dục
 • Đối xử không công bằng với trẻ em
 • Bắt trẻ học thêm để thu tiền
 • Cắt giảm khẩu phần ăn của trẻ
 • Vừa làm việc riêng vừa tổ chức các hoạt động nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục trẻ em.

Qua những quy định trên, giáo viên mầm non sẽ biết mình cần phải làm gì để không vi phạm đạo đức nghề giáo. Biết cách giáo dục con cái đúng đắn. Biết cách xử lý các tình huống giữa cô giáo mầm non và phụ huynh một cách khéo léo nhất.

Xem Thêm : Software developers là gì? Ngành kỹ sư phần mềm Software Engineering

Đừng bỏ lỡ thông tin việc làm Giáo viên mầm non trên Việc làm tốt nhé!

Giáo viên mầm non cần có những năng lực gì?

Năng lực và phẩm chất là hai yếu tố quan trọng để đánh giá giáo viên mầm non. Vậy để trở thành một giáo viên mầm non bạn cần có những kỹ năng và phẩm chất gì?

Yêu cầu năng lực

Theo quy định về Chuẩn năng lực nghề nghiệp và năng lực nghề nghiệp giáo viên mầm non hạng IV, giáo viên mầm non cần phải:

 • Hiểu rõ chủ trương, đường lối, chính sách, pháp luật, các quy định, yêu cầu của Đảng, Nhà nước, của ngành và địa phương về giáo dục mầm non;
 • Thực hiện đúng chương trình giáo dục mầm non.
 • Có khả năng phối hợp với đồng nghiệp, cha mẹ học sinh và cộng đồng trong việc chăm sóc, nuôi dưỡng và giáo dục trẻ em.
 • Biết quản lý, sử dụng, bảo quản, giữ gìn có hiệu quả tài sản, cơ sở vật chất, trang thiết bị của nhóm, lớp, của trường.
Giáo viên mầm non cần yêu trẻ, yêu nghề

Giáo viên mầm non cần yêu trẻ, yêu nghề

Yêu cầu về phẩm chất đạo đức

Nếu yêu cầu về năng lực chuyên môn là điều kiện cần thì những yêu cầu về đạo đức sau đây là điều kiện đủ để trở thành một giáo viên mầm non mẫu mực.

 • Yêu trẻ, yêu nghề và tâm huyết với nghề.
 • Kiên nhẫn và có khả năng kiểm soát cảm xúc tốt.
 • Có tinh thần trách nhiệm cao.
 • Có năng lực xử lý các tình huống sư phạm.

Có thể nói, một giáo viên mầm non vừa là bảo mẫu vừa là người thầy vừa là người cố vấn. Do đó, việc đáp ứng các yêu cầu chuyên môn là rất quan trọng.

Giới thiệu 6 mô-đun ưu tiên dành cho giáo viên mầm non

Hiện tại, có 6 mô-đun ưu tiên dành cho giáo viên mầm non. Biết được các mô hình này sẽ hỗ trợ giáo viên mầm non tìm kiếm công việc giáo viên cũng như việc giảng dạy trong tương lai.

Mô-đun 1: Giáo dục phát triển ngôn ngữ

Mục tiêu của học phần này là giúp giáo viên hiểu và thúc đẩy giáo dục phát triển ngôn ngữ cho trẻ bằng cách áp dụng các phương pháp dạy học tích cực kết hợp phương pháp giáo dục lấy trẻ làm trung tâm.

Mô-đun 2: Giáo dục phát triển nhận thức

Mô đun này giúp củng cố, bổ sung và nâng cao kiến ​​thức, kỹ năng cho giáo viên về phát triển nhận thức ở trẻ mầm non và hoạt động làm quen với toán và khám phá khoa học, xã hội.

Cần kích thích khả năng khám phá thế giới xung quanh, khoa học - xã hội ở trẻ

Cần kích thích khả năng khám phá thế giới xung quanh, khoa học, xã hội của trẻ

Mô-đun 3: Giáo dục phát triển cảm xúc và kỹ năng xã hội

Xem Thêm : Gợi ý 5 việc làm thủ công tại nhà cho sinh viên kiếm tiền

Mô-đun hỗ trợ giáo viên bằng cách thảo luận sâu hơn về đặc điểm phát triển của trẻ em và phong cách học tập để phát triển cảm xúc và rèn luyện kỹ năng xã hội.

Mô đun 4: Xây dựng trường mầm non lấy trẻ làm trung tâm

Học phần giúp tìm hiểu sâu hơn về vai trò của giáo viên mầm non, cách tương tác với trẻ hiệu quả để kích thích sự phát triển của trẻ; Cách tổ chức các hoạt động và sân chơi tích cực cho trẻ.

Mô-đun 5: Hợp tác với cha mẹ trong việc chăm sóc và giáo dục trẻ em

Học phần giúp giáo viên biết cách giải quyết các tình huống nảy sinh với phụ huynh, đồng thời hướng dẫn phụ huynh cách giáo dục con cái tại gia đình.

Mô đun 6: Chăm sóc, giáo dục trẻ em dân tộc thiểu số và trẻ em có hoàn cảnh khó khăn.

Học phần giúp giáo viên hiểu sâu sắc về trẻ em dân tộc thiểu số, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn. Từ đó có thể lựa chọn các biện pháp hỗ trợ, chăm sóc, giáo dục phù hợp.

Trên đây là tổng hợp những điều giáo viên mầm non không được làm cũng như điều kiện để trở thành giáo viên mầm non. Hy vọng những chia sẻ này của Những việc làm tốt sẽ thực sự hữu ích cho bạn.

Đừng quên truy cập Việc làm tốt để cập nhật hàng nghìn thông tin tuyển dụng giáo viên mầm non mới nhất

Tuyển dụng giáo viên mẫu giáo

Nguồn: https://lienket365.com
Danh mục: Kỹ Năng

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button