Tin Học

Top 10 website nhạc miễn phí không vi phạm bản quyền dành cho người sáng tạo

Hiện nay, tình trạng vi phạm bản quyền trên các lĩnh vực, đặc biệt là âm nhạc ngày càng gia tăng và phức tạp. Vậy có trang web nào tải nhạc miễn phí mà không vi phạm bản quyền không? Theo dõi bài viết để được 123job bật mí nhé!

Xem Thêm : Sửa lỗi kết quả sai khi chạy hàm dò tìm Vlookup

Bạn đã bao giờ gặp trường hợp Youtube, Facebook hay Tiktok chặn âm thanh của Video do Youtube làm chưa? vi phạm bản quyền Âm nhạc? Hay có những trường hợp bạn bị cảnh báo bản quyền, kênh của bạn bị chặn, video của bạn bị xóa? Vậy nguyên nhân chính là gì? Vì trong quá trình làm video, có thể chúng ta đã quên hoặc không để ý đến vấn nạn vi phạm bản quyền âm nhạc. Vậy với những bạn đam mê sáng tạo, các youtuber, tiktoker… có những website tải nhạc miễn phí nào không vi phạm bản quyền? Cùng theo dõi bài viết dưới đây để được 123job bật mí Top 10 Website Tải nhạc xuống (Miễn phí “Xịn” nhất hiện nay!

I. Âm nhạc có bản quyền là gì?

Bản quyền là một dạng luật sở hữu trí tuệ giúp bảo vệ các tác phẩm sáng tạo gốc. Bản quyền âm nhạc là tác phẩm gốc được tác giả đăng ký và sử dụng để bảo vệ bản quyền. Bản quyền âm nhạc cực kỳ quan trọng trong việc xác định ai có thể sử dụng bản nhạc và cũng như xác định cách người khác có thể kiếm tiền từ bản nhạc đó. Vẫn nhạc không có bản quyền là những bản nhạc miễn phí, không bản quyền và bạn có thể sử dụng chúng để chỉnh sửa video hoặc cho một số mục đích khác.

Âm nhạc có bản quyền là gì?

Âm nhạc có bản quyền là gì?

II. Những lưu ý khi tải nhạc nền video

Nhạc nền có vai trò vô cùng quan trọng và được coi là linh hồn không thể thiếu trong mỗi video. Âm nhạc có thể khơi dậy cảm xúc, tạo hứng thú và tiếp thêm sinh lực cho video, đồng thời giúp nội dung trong video của bạn hấp dẫn người xem. Tuy nhiên, bất cứ khi nào bạn có ý định thêm nhạc của người khác vào video của mình, bạn bắt buộc phải hiểu các nguyên tắc về bản quyền trong âm nhạc để tránh video của bạn nhận được cảnh báo. vi phạm bản quyền. Dưới đây là một số lưu ý khi tải nhạc nền video mà 123job muốn chia sẻ đến bạn đọc:

1. Giấy phép Chung cho Sáng tạo

Giấy phép Creative Commons là một loại giấy phép bản quyền được tạo vào ngày 16 tháng 12 năm 2002 bởi Creative Commons – Một công ty phi lợi nhuận của Mỹ được thành lập vào năm 2001. Giấy phép này cho phép phân phối các tác phẩm. Các sản phẩm nhạc miễn phí có bản quyền. Nó cũng bảo vệ người dùng và nhà phân phối lại khỏi các vấn đề vi phạm bản quyền miễn là họ tuân thủ đầy đủ các điều kiện quy định trong giấy phép. Có 6 loại giấy phép Creative Common bao gồm:

  • Ghi nhận tác giả (CC BY): Đây là giấy phép linh hoạt nhất trong tất cả các giấy phép được cung cấp. Theo loại giấy phép này, người dùng có thể phân phối, phối lại, sửa đổi và xây dựng dựa trên tác phẩm ngay cả với mục đích thương mại miễn là bạn ghi nhận tác phẩm gốc.
  • Ghi nhận tác giả – ShareAlike (CC BY-SA): Giấy phép này giống với giấy phép CC BY nhưng với một điều kiện bổ sung là nếu bạn phối lại, chuyển thể hoặc xây dựng dựa trên tài liệu, bạn phải cấp phép cho tài liệu đã sửa đổi theo cùng các điều khoản. giống hệt nhau.
  • Ghi công – NoDerivs (CC BY-ND): Tất cả các tác phẩm âm nhạc theo giấy phép này có thể được phân phối lại miễn là bạn ghi công cho tác giả mà không có bất kỳ sửa đổi nào đối với tác phẩm.
  • Ghi nhận tác giả – Phi thương mại (CC BY-NC): Giấy phép này cho phép người dùng phân phối lại, phối lại, điều chỉnh và xây dựng dựa trên tác phẩm ở bất kỳ phương tiện hoặc định dạng nào nhưng chỉ vì mục đích phi thương mại, phi lợi nhuận miễn là người sáng tạo được ghi công.
  • Ghi nhận tác giả – NonCommercial-ShareAlike (CC BY-NC-SA): Giấy phép này cho phép người dùng phân phối, phối lại, sửa đổi và xây dựng dựa trên một tác phẩm phi thương mại có ghi công và phải cấp phép cho các tác phẩm mới của họ theo các điều khoản tương tự.
  • Ghi nhận tác giả – NonCommercial-NoDerivs (CC BY-NC-ND): Đây là loại giấy phép hạn chế nhất trong số 6 loại giấy phép chính. Theo giấy phép này, người dùng chỉ được phép tải xuống và chia sẻ tác phẩm với người khác miễn là tác giả được ghi công, nhưng không thể thay đổi hoặc sử dụng tác phẩm cho mục đích thương mại.

Giấy phép chung cho Sáng tạo

Giấy phép chung cho Sáng tạo

2. Âm nhạc có bản quyền (Stock Audio – Giấy phép Miễn phí Bản quyền)

Stock Audio là những bản nhạc và âm thanh mà nếu muốn sử dụng, bạn phải mua bản quyền. Miễn phí bản quyền là một loại giấy phép bản quyền cho phép bạn sử dụng không giới hạn số lượng bản nhạc / âm thanh chỉ với một lần mua.

Xem thêm: Nghề Streamer là gì? Cách kiếm tiền từ nghề Streamer

3. Trả tiền cho mỗi lần sử dụng

Mô hình trả cho mỗi lần sử dụng không phải trả một khoản phí cố định hàng tháng hoặc hàng năm, mà là bạn trả tiền cho những gì bạn sử dụng. Giá mỗi lượt tải nhạc nền video tùy thuộc vào thời điểm và số lần sử dụng.

4. Miền công cộng

Miền Công cộng đề cập đến tài liệu sáng tạo không được bảo vệ bởi luật sở hữu trí tuệ như luật bản quyền, nhãn hiệu hoặc bằng sáng chế. Bất kỳ ai cũng có thể sử dụng tác phẩm trong kho lưu trữ Miền Công cộng mà không được phép, nhưng không ai có thể sở hữu tác phẩm đó. Trong kho nhạc Miền công cộng chủ yếu là nhạc thính phòng, nhạc cổ điển với chất lượng cao. Bài hát được xếp vào kho lưu trữ Miền Công cộng khi nó có một trong các yếu tố sau:

  • Bản quyền đã hết hạn.
  • Chủ sở hữu bản quyền không tuân theo các quy định về gia hạn bản quyền.
  • Chủ sở hữu bản quyền cố ý đặt nó vào Miền Công cộng, được gọi là “cống hiến”.
  • Luật bản quyền không bảo vệ loại tác phẩm này.

III. 10 trang web tải nhạc miễn phí và không vi phạm bản quyền cho video trực tuyến

Trên thực tế, để tìm được một bản nhạc nền phù hợp cho video đã khó, tìm một nhạc miễn phí, không vi phạm bản quyền còn khó hơn gấp ngàn lần. Dưới đây là gợi ý Top 10 Website tải nhạc miễn phí, không vi phạm bản quyền video trực tuyến mà 123job muốn chia sẻ đến bạn đọc:

1. Thư viện YouTube

Thư viện YouTube là một trang web tải nhạc miễn phí mà bạn không nên bỏ lỡ

Bạn Đang Xem: Top 10 website nhạc miễn phí không vi phạm bản quyền dành cho người sáng tạo

Thư viện YouTube là một trang web tải nhạc miễn phí mà bạn không nên bỏ lỡ

Trong thư viện âm thanh của YouTube, bạn có thể tìm thấy các bản nhạc nhạc không có bản quyền và hiệu ứng âm thanh để sử dụng trong video của bạn. Các bước tìm kiếm nhạc không bản quyền trên Youtube rất đơn giản. Chỉ cần truy cập Thư viện âm thanh của YouTube và sử dụng các bộ lọc để tìm nhạc không có bản quyền của YouTube theo thể loại, nhạc cụ, người biểu diễn, thời lượng hoặc thỏa thuận cấp phép. Nhấp vào phát để xem trước phiên bản Nhạc không bản quyền Youtube và nhấn nút tải xuống để lưu bản sao của bản nhạc miễn phí đó. Bạn cũng có thể lưu các bản nhạc không có bản quyền trên YouTube yêu thích của mình bằng cách nhấp vào biểu tượng dấu sao bên cạnh tiêu đề bản nhạc. Để xem danh sách các bản nhạc miễn phí yêu thích của bạn, hãy nhấp vào tab Có gắn dấu sao.

2. Facebook Creator Studio

Cũng giống như Youtube, Facebook cũng cung cấp cho người dùng một trang để Tải nhạc xuống (Miễn phí Bản quyền miễn phí tại https://www.facebook.com/creator/studio/. Bạn có thể vào đây để tải nhạc miễn phí bản quyền cho các video trên Facebook.

3. Moby Gratis

Trang web Moby Gratis là tài nguyên dành cho các nhà làm phim, sinh viên điện ảnh, bất kỳ ai có nhu cầu nghe nhạc miễn phí vì mục đích phi lợi nhuận và phi thương mại. Để bắt đầu tải xuống nhạc miễn phí Trong Moby Gratis, bạn chỉ cần chọn danh mục. Khi bạn đã tìm thấy bản nhạc phù hợp, chỉ cần nhấp vào biểu tượng tải xuống nhạc miễn phí và điền vào một ứng dụng đơn giản để cho Trang web biết một chút về bản thân bạn và cách bạn đang sử dụng âm nhạc của mình. Sau đó, bạn sẽ nhận được bản tải xuống AIFF chất lượng cao qua email ngay lập tức để sử dụng trong quá trình chỉnh sửa của mình, cùng với bản sao của Thỏa thuận cấp phép phi thương mại của mobygratis.

4. Nhạc nền miễn phí

Free Soundtrack Music là nơi các nhà soạn nhạc đăng các bản nhạc để cấp phép bản quyền miễn phí cho các nhà sản xuất video. TẤT CẢ nhạc trong thư viện trực tuyến này có thể được cấp phép sử dụng miễn phí bản quyền trong phim, video, trò chơi điện tử, video YouTube hoặc các sản phẩm đa phương tiện kỹ thuật số khác. Người dùng Access có thể tải xuống và sử dụng tối đa 6 bản ghi âm được gắn nhãn là “MIỄN PHÍ”, miễn là người dùng tuân thủ các điều khoản sử dụng hiện hành.

5. ccMixter

Trang web tải nhạc miễn phí hàng đầu - ccMixterTrang web tải nhạc miễn phí hàng đầu – ccMixter

ccMixter là một trang web âm nhạc cộng đồng theo giấy phép Creative Commons. Tại đây bạn có thể tìm thấy “hàng tấn” âm nhạc và thể loạiTải xuống nhạc miễn phí. Trang web này cho phép bạn nghe nhạc, nghe các bản mẫu miễn phí, tạo các bản mashup và hơn thế nữa. Khi tải nhạc miễn phí trên trang Web này, chỉ cần lưu ý rằng một số giấy phép Creative Commons có thể yêu cầu nguồn được đặt trong phần giới thiệu của video.

6. Đối tác trong vần

Partners In Rhyme cũng là một trang web tải nhạc miễn phí mà người sáng tạo không nên bỏ qua. Partners In Rhyme là một kho lưu trữ khổng lồ gồm hàng nghìn hiệu ứng âm thanh, video và âm thanh miễn phí có sẵn để bạn tải xuống và sử dụng trong các dự án của mình. Có nhiều phiên bản trên trang web nhạc miễn phí Nhạc bản quyền với nhiều thể loại khác nhau như: Nhạc phim, nhạc piano, nhạc Rock, nhạc thiếu nhi … Mặc dù một số bản nhạc miễn phí có thu phí bản quyền nhưng người dùng cũng có nhiều sự lựa chọn khác để tải về. Nhạc miễn phí về.

7. PacDV

PacDV đã sản xuất âm thanh và âm nhạc miễn phí bản quyền cho các nhà làm phim, nhà thiết kế âm thanh, nhà sản xuất âm nhạc, sinh viên điện ảnh và nhà phát triển đa phương tiện kể từ năm 2001. Trên trang web này, bạn sẽ tìm thấy nhiều bản nhạc miễn phí thuộc nhiều thể loại khác nhau. Bạn có thể sử dụng hiệu ứng âm thanh, bản âm thanh, bài hát nhạc miễn phí trên trang web này trong các sản phẩm video, phim, âm thanh và đa phương tiện, miễn là âm thanh đó không được bán lại hoặc cấp phép lại cho bất kỳ ai khác.

Giao diện website tải nhạc miễn phí PacDV

Giao diện website tải nhạc miễn phí PacDV

8. Miền công cộng 4U

Khi nội dung thuộc Miền Công cộng, điều đó có nghĩa là không có bất kỳ quyền sở hữu trí tuệ nào gắn liền với tác phẩm vì có thể bản quyền đã hết hạn hoặc bị mất. Public Domain 4U là một trang web tuyệt vời để tìm và tải nhạc công cộng miễn phí.

9. Musopen

Được thành lập vào năm 2012, Musopen là một tổ chức phi lợi nhuận có trụ sở chính tại San Francisco. Trang Web này cung cấp nhiều loại bản ghi âm, bản nhạc và sách giáo khoa cho người dùng miễn phí, không có giới hạn bản quyền. Hay nói một cách đơn giản, nhiệm vụ của Musopen là cung cấp nhạc miễn phí và giúp người dùng có thể tải nhạc miễn phí mà không bị tính phí. vi phạm bản quyền.

10. Beatpick

Beatpick là một trang web cung cấp tuyển chọn tuyệt vời các bản nhạc được cấp phép và nếu bạn đang sử dụng nó cho mục đích sản xuất phi thương mại hoặc phi lợi nhuận, việc tải nhạc xuống hoàn toàn miễn phí. Khi bạn đã chọn bài hát yêu thích của mình mà bạn muốn sử dụng, hãy nhấp vào “Giấy phép” và chọn “Dự án phi thương mại”.

Xem thêm: Điểm danh 17 phần mềm làm nhạc được sử dụng nhiều nhất năm 2021

IV. Kết luận

Trên đây là toàn bộ những chia sẻ về nhạc bản quyền là gì, những lưu ý khi tải nhạc miễn phí cho video và Top 10 Trang Web tải nhạc miễn phí không tải. vi phạm bản quyền cho những video mà 123job muốn chia sẻ với bạn đọc. Hy vọng bài viết cung cấp cho bạn nhiều thông tin hữu ích về tải nhạc miễn phí không vi phạm bản quyền. 123job chúc bạn tìm được những bản nhạc hay để góp phần làm cho video của mình trở nên hấp dẫn và ấn tượng hơn với người xem!

Nguồn: https://lienket365.com
Danh mục: Tin Học

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button