Kỹ Năng

Top 7 Cách Lấy Lòng Sếp Và Tạo Thiện Cảm Hiệu Quả Nơi Công Sở

Để làm hài lòng sếp, bên cạnh yếu tố chuyên môn trong công việc thì thái độ của bạn chính là chìa khóa quan trọng.

Hãy trang bị ngay cho mình những cách cư xử cơ bản với Glints để luôn tạo được cái nhìn thiện cảm trong mắt cấp trên.

Bạn Đang Xem: Top 7 Cách Lấy Lòng Sếp Và Tạo Thiện Cảm Hiệu Quả Nơi Công Sở

1. Luôn đúng giờ

Trong số những cách làm hài lòng sếp, nguyên tắc đầu tiên là bạn phải luôn đi làm đúng giờ. Nếu có thể, hãy cố gắng đến sớm và giữ dáng ngay từ ngày đầu tiên đi làm.

Đi làm sớm không chỉ giúp bạn tạo ấn tượng là một nhân viên nhiệt huyết và gương mẫu, mà còn có thể tạo thêm thời gian riêng tư để giao lưu với cấp trên và đồng nghiệp.

© Freepik.com

Một điều nữa cũng cần đảm bảo tính chính xác về thời gian đó là thời hạn của các công việc. Một nhân viên luôn hoàn thành mọi công việc trong thời hạn được giao chắc chắn sẽ tạo được ấn tượng tốt và làm hài lòng sếp.

2. Luôn tích cực giao tiếp

Nếu bạn luôn im lặng và thu mình khỏi những người xung quanh tại văn phòng, đó chắc chắn không phải là điều khiến sếp của bạn hài lòng. Bạn không nhất thiết phải là người nói nhiều nhất ở công ty, nhưng hãy luôn giữ cho mình sự chủ động và cởi mở trong giao tiếp.

Nó có thể đơn giản như nhìn thẳng vào sếp của bạn, mỉm cười và chào. Tốt hơn hết, hãy cố gắng trò chuyện với họ nếu cả hai đang trong thời gian nghỉ ngơi. Khi trò chuyện, hãy đặt câu hỏi về bản thân và công việc của họ, đồng thời thực sự lắng nghe câu trả lời.

Trò chuyện, chăm chú lắng nghe và đưa ra những đề xuất, gợi ý cho vấn đề mà sếp đang đề cập là cách tốt nhất để tạo ấn tượng tốt với họ về bạn.

Đọc thêm: Cách từ chối công việc mà sếp giao mà không làm bạn phật lòng

3. Ăn mặc chỉnh tề

Bạn đừng bao giờ đánh giá thấp tầm quan trọng của việc ăn mặc phù hợp ở nơi làm việc. Cách bạn ăn mặc có thể ảnh hưởng đáng kể đến cách mọi người xung quanh bạn, bao gồm cả sếp của bạn.

Luôn tuân thủ quy định về trang phục của công ty là một trong những cách hiệu quả để làm hài lòng sếp của bạn. Hầu hết các công ty không còn yêu cầu nhân viên phải mặc vest đi làm, nhưng điều cần thiết là phải có một vẻ ngoài gọn gàng và chuyên nghiệp.

làm thế nào để nằm lâu
Ăn mặc đẹp cũng là một cách để lấy lòng sếp.

Xem Thêm : Giấu Nghề Không Khiến Bạn Trở Nên “Ngầu” Hơn

Nếu bạn được phép mặc quần jean và áo phông, hãy đảm bảo chúng ở tình trạng tốt, luôn phẳng và không chứa hình ảnh không phù hợp.

Quy tắc ăn mặc khác nhau tùy theo nơi làm việc. Cách tốt nhất để biết bạn nên mặc gì là quan sát cách ăn mặc của những người xung quanh.

Đảm bảo vẻ ngoài lịch sự, không quá phô trương là cách cơ bản nhất và hiệu quả nhất để lấy lòng các sếp nam và nữ.

Đọc thêm: “Giải mã” Quy tắc ăn mặc công sở từ A đến Z

4. Tránh xa phim truyền hình

Luôn có một ranh giới rất mỏng giữa việc tích cực giao tiếp và tạo ra sự kịch tính tại văn phòng. Nếu điều đầu tiên giúp bạn được đánh giá cao về thái độ thì điều thứ hai lại có tác dụng hoàn toàn ngược lại.

Hãy luôn giữ mục đích đúng đắn của việc đi làm, đó là làm việc và tránh xa những xung đột không đáng có.

Điều này có lẽ không dễ thực hiện khi nơi làm việc luôn tràn ngập những lời đồn thổi, đàm tiếu giữa mọi người. Nhiệm vụ của bạn là phải ở bên ngoài những câu chuyện đó. Đừng nói những lời tiêu cực về ai đó, đặc biệt là sếp của bạn.

Giữ cho mình chỉ là một nhân viên trung lập trước mọi ồn ào văn phòng sẽ luôn làm hài lòng sếp của bạn, cũng như xây dựng hình ảnh của một nhân viên tận tâm và tập trung.

Đọc thêm: Danh sách 6 nỗi sợ hãi phổ biến khi đi làm và giải pháp để vượt qua

5. Luôn chủ động trong công việc

Để làm hài lòng sếp, bạn không nhất thiết phải luôn xuất sắc trong công việc. Tuy nhiên, chủ động là điều bạn cần thường xuyên cho cấp trên thấy.

làm thế nào để làm hài lòng ông chủ
Cách lấy lòng sếp nam hay nữ cũng cần có sự chủ động.

Những nhân viên luôn im lặng và không đóng góp trong các cuộc họp nhóm chắc chắn không thể tạo được ấn tượng tốt với sếp và các cộng sự. Dù bạn là người hướng nội hay mắc chứng sợ nói trước đám đông, hãy luôn chuẩn bị kỹ càng trước mỗi cuộc họp và đóng góp ý kiến ​​khi cần thiết.

Nó có thể không phải là một ý tưởng tuyệt vời, nhưng chủ động với nhóm chắc chắn sẽ làm hài lòng sếp. Thêm vào đó, hãy luôn ghi chú mọi thứ bạn nghe được trong các cuộc họp. Điều này không chỉ hữu ích trong việc tìm kiếm thông tin sau này mà còn thể hiện sự quan tâm của bạn đối với từng công việc của nhóm.

Ngoài ra, hãy luôn chủ động cập nhật cho sếp về tiến độ công việc cũng như đặt câu hỏi về những vấn đề mà bạn chưa rõ trong quá trình làm việc.

6. Lắng nghe và tiếp thu ý kiến

Xem Thêm : Làm nhiều việc cùng lúc? Bạn có đang ảo tưởng về Multitasking?

Lắng nghe là điều cần thiết trong cuộc sống hàng ngày và trong công việc. Khả năng lắng nghe sẽ giúp bạn biết sếp đang nghĩ gì và làm thế nào để khiến họ hài lòng.

Trong các cuộc họp, đừng ngắt lời hoặc ngắt lời khi sếp của bạn đang phát biểu. Ngược lại, hãy lắng nghe một cách cẩn thận và chỉ nêu quan điểm của mình khi sếp đã trình bày hết ý kiến ​​của mình.

làm thế nào để làm hài lòng một ông chủ nam
Cách lấy lòng sếp: lắng nghe và tiếp thu.

Ngoài ra, tiếp thu cũng là một cách để lấy lòng sếp. Mọi người đều có thiện cảm với những người biết tiếp thu đóng góp và sửa sai hơn là những người chỉ thừa nhận rằng mình đúng.

Trong cuộc sống công việc cũng vậy. Những cá nhân dễ tiếp thu ý kiến ​​và sửa đổi hợp lý có xu hướng thăng tiến và phát triển rất nhanh.

7. Sử dụng thiết bị cá nhân có chừng mực

Một khía cạnh quan trọng nhưng thường bị bỏ qua là việc sử dụng các thiết bị cá nhân trong quá trình làm việc.

Khi sử dụng điện thoại di động hoặc máy tính bảng cá nhân, hãy đảm bảo rằng bạn không bị cuốn vào chúng trong một giờ và quên mất mình đang làm gì.

Hạn chế thiết bị cá nhân
© Freepik.com

Dù bạn sử dụng những thiết bị này để làm gì thì việc nhìn vào màn hình điện thoại quá lâu cũng không thể làm hài lòng sếp của bạn. Hãy nhớ rằng họ có thể đánh giá thái độ làm việc của bạn và tập trung chỉ trong vài phút sau khi cầm điện thoại của bạn.

Đọc thêm: Làm gì khi sếp ghét bạn?

Làm thế nào để làm hài lòng sếp của bạn

Để tìm hiểu thêm các mẹo và lời khuyên nhằm duy trì hoạt động kinh doanh của bạn ổn định và nhanh chóng, đừng quên truy cập Glints!

nộp hồ sơ trong nháy mắt

Nguồn: https://lienket365.com
Danh mục: Kỹ Năng

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button