Kỹ Năng

Top các công việc để làm việc online tại nhà mới nhất 2021

Dù đã xuất hiện từ lâu nhưng phải đến vài năm trở lại đây, xu hướng làm việc trực tuyến tại nhà đang ngày càng trở nên phổ biến, nhất là trong bối cảnh tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến ngày càng phức tạp. Do ảnh hưởng của đại dịch, nhiều người thất nghiệp, mất việc làm dẫn đến giảm thu nhập, ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống kinh tế. Có rất nhiều công việc có thể làm trực tuyến tại nhà với thu nhập khá có thể giúp bạn trong hoàn cảnh khó khăn này. Cùng tham khảo một số việc làm online tại nhà và lựa chọn cho mình một công việc phù hợp nhé!

Việc làm trực tuyến hàng đầu tại nhà năm 2021
Việc làm trực tuyến hàng đầu tại nhà năm 2021

Việc làm trực tuyến hàng đầu tại nhà

Bán hàng trực tuyến tại nhà

Bán hàng trực tuyến là một công việc đang có xu hướng phát triển mạnh mẽ trong những năm gần đây. Và trong tình hình hiện tại, mọi người đều ở nhà, các hoạt động được xử lý thông qua nền tảng trực tuyến. Chính vì vậy, bán hàng online tại nhà được xem là một trong những hình thức kiếm tiền phù hợp nhất.

Bạn Đang Xem: Top các công việc để làm việc online tại nhà mới nhất 2021

Bán hàng online rất đa dạng về loại hình, mặt hàng kinh doanh từ thực phẩm, quần áo, đồ dùng gia đình, sách vở,… Việc kinh doanh mặt hàng thuốc chủ yếu dựa vào số vốn bạn có là bạn có thể tự kinh doanh được. bằng cách lựa chọn sản phẩm phù hợp để kinh doanh. Hiện nay, nhiều người lựa chọn hình thức bán hàng ăn qua mạng, đây được coi là lựa chọn thông minh khi trong tình hình dịch bệnh, thực phẩm là mặt hàng thiết yếu và mặt hàng này không đòi hỏi quá nhiều vốn đầu tư ban đầu. đầu. Cùng với sự phát triển của các nền tảng thương mại điện tử như Lazada, Tiki, Shopee, Sendo,… người kinh doanh cũng được hỗ trợ rất nhiều trong việc tiếp cận sản phẩm đến tay khách hàng.

Thu nhập từ bán hàng online tùy thuộc vào tình hình kinh doanh của mỗi người. Nếu sản phẩm của bạn tiếp cận và thu hút được nhiều khách hàng và đáp ứng được nhu cầu của họ thì bạn sẽ kiếm được thu nhập khá trong lĩnh vực kinh doanh này.

Bán hàng online tại nhà ngày càng phát triển mạnh mẽ
Bán hàng online tại nhà ngày càng phát triển mạnh mẽ

Gia sư và dạy kèm trực tuyến

Dạy học trực tuyến là một trong những công việc trực tuyến tại nhà và khá phổ biến trong mùa dịch bệnh. Công việc này phù hợp với các bạn đang là sinh viên sư phạm hoặc đã có bằng sư phạm, đặc biệt là chuyên ngành ngoại ngữ. Đối với những bạn có đủ điều kiện để làm công việc giảng dạy này, bạn có thể kiếm tiền bằng 2 cách chính như sau:

  • Dạy qua trung tâm gia sư hoặc gia sư: Với các trung tâm gia sư, bạn sẽ dạy cho các nhóm đối tượng học sinh, sinh viên hay người đi làm khác nhau. Việc giảng dạy sẽ được thực hiện thông qua các phần mềm trực tuyến như Zoom, Google Meet,… và mỗi buổi học kéo dài từ 1-2 giờ. Tùy theo trình độ mà bạn sẽ nhận được mức lương tương xứng, thấp nhất khoảng 60-90 nghìn đồng / giờ, cao nhất khoảng 250-500 nghìn đồng / giờ.
  • Tạo và bán khóa học trực tuyến: Đây là hình thức giáo viên biên soạn, xây dựng các bài giảng có sẵn sau đó rao bán trên các nền tảng trực tuyến. Ai muốn học thì mua, tự tham khảo và học hỏi. Trong quá trình học, giáo viên có trách nhiệm hỗ trợ và giải đáp mọi thắc mắc khi người học có nhu cầu. Phương pháp này giúp tiết kiệm thời gian cho giáo viên so với dạy trực tuyến qua video call mà số lượng học viên ít hơn và vì thế mà thu nhập cũng sẽ phụ thuộc vào số lượng sản phẩm mà bạn bán được. Được chứ.

Đầu vào của nhân viên

Bên cạnh những công việc đòi hỏi kiến ​​thức chuyên ngành thì vẫn có một số công việc cho thu nhập mà không đòi hỏi trình độ quá cao như nhân viên nhập liệu tại nhà. Để thực hiện công việc này, bạn chỉ cần một máy tính có kết nối Internet và khả năng sử dụng máy tính tương thích. Công việc nhập liệu không quá khó nhưng thường sẽ phù hợp với những người có tính kiên nhẫn cao.

nhân viên nhập dữ liệu trực tuyến
Nhân viên nhập liệu tại nhà

Bạn có thể tìm kiếm công việc này và trở thành nhân viên nhập liệu trực tuyến theo dự án của các công ty. Tuy nhiên, thị trường tuyển dụng việc làm này cũng có rất nhiều công ty tuyển dụng lừa đảo với cái mác nhập liệu dễ – lương cao. Vì vậy, nếu lựa chọn hình thức làm việc tại nhà trực tuyến, bạn nên tìm hiểu kỹ thông tin về nhà tuyển dụng và nội dung công việc mà mình sẽ làm.

Xem Thêm : Top những công việc làm trả lương theo giờ phổ biến nhất hiện nay

Lương của nhân viên nhập liệu thường được trả theo giờ hoặc theo lượng dữ liệu bạn nhập. Thu nhập theo giờ cơ bản khoảng 25.000 đồng / giờ. Nếu chăm chỉ, một tháng bạn có thể kiếm được khoảng 3-7 triệu đồng / tháng.

Dịch thuật (Biên dịch viên, thông dịch viên)

Nếu bạn có bằng ngoại ngữ, trình độ ngoại ngữ tốt và khả năng dịch thuật tốt, bạn có thể thực hiện các công việc biên dịch, phiên dịch trực tuyến tại nhà. Bên cạnh đó, bạn cũng cần một số thiết bị hỗ trợ cho công việc như laptop, tai nghe và phần mềm hỗ trợ dịch thuật.

Các công việc mà bạn có thể làm online tại nhà như dịch phim, video, dịch tài liệu, nội dung cho các trang web hay báo mạng, v.v.

Về thu nhập, công việc này được trả lương theo sản phẩm, theo giờ hoặc theo tháng tùy theo thỏa thuận của các công ty. Trung bình nếu bạn làm việc chăm chỉ và liên tục full time, bạn có thể kiếm được từ 6-10 triệu đồng / tháng, với phiên dịch viên thì khoảng 10-20 triệu đồng / tháng.

Viết

Viết lách hay còn gọi là Content hay biên tập nội dung là công việc giúp bạn có đủ thu nhập mà không cần phải đầu tư quá nhiều kiến ​​thức cũng như không cần đến văn phòng. . Bạn có thể viết nội dung cho các trang web, blog, mô tả sản phẩm trên các nền tảng thương mại điện tử, viết script hoặc quản lý nội dung cho các trang trên facebook, v.v.

Viết lách là một công việc khá đơn giản mà bạn có thể làm tại nhà
Công việc sáng tạo nội dung

Ngoài ra, nếu bạn làm ở các vị trí như biên tập nội dung, bạn cần phải có óc sáng tạo, nhanh nhẹn và viết nhiều dạng nội dung khác nhau. Đây là một công việc khá đơn giản mà bạn có thể nhận làm tại nhà với mức lương khá ổn có thể từ vài triệu đến hơn 10 triệu / tháng.

Bán hàng qua điện thoại, chăm sóc khách hàng

Các tập đoàn, công ty dịch vụ lớn thường có bộ phận chăm sóc khách hàng qua điện thoại, qua mạng xã hội hoặc các nền tảng thương mại điện tử. Bạn có thể tham khảo công việc này để làm việc trực tuyến tại nhà. Công việc này tuy có thu nhập không cao nhưng với mức lương chắc chắn khoảng 3-4 triệu / tháng, bạn có thể tăng thêm thu nhập bằng cách chạy doanh số, phụ cấp,… Nếu đang tìm việc làm online tại nhà, bạn có thể tham khảo và cân nhắc. đang áp dụng.

Người lập trình

Xem Thêm : Hợp đồng lao động không thời hạn là gì? Mẫu hợp đồng 2021

Nói đến việc làm online tại nhà lương cao thì không thể không nhắc đến công việc lập trình viên. Đây là công việc dành cho sinh viên chuyên ngành Công nghệ thông tin và thành thạo ngôn ngữ lập trình. Bạn có thể dễ dàng làm công việc này toàn thời gian cho một công ty hoặc làm nghề tự do. Thu nhập của công việc này tùy thuộc vào những đóng góp của bạn trong các dự án thường từ vài triệu đến vài chục triệu.

Thiết kế

Là một nhà thiết kế: kiến ​​trúc sư, thiết kế nội thất, thiết kế đồ họa, thiết kế logo,… bạn hoàn toàn có thể làm việc trực tuyến tại nhà. Nhiều nhà thiết kế vẫn đang tìm kiếm công việc bán thời gian để kiếm thêm thu nhập, đồng thời rèn luyện kỹ năng hoặc mở rộng các mối quan hệ. Đây cũng là một công việc làm thêm tại nhà mà bạn có thể tham khảo.

Tạo video để kiếm tiền trực tuyến

Ngày nay, với sự phát triển của mạng xã hội, chắc hẳn các bạn không còn xa lạ với công việc của các Streamers, Youtuber, Tiktokers,… Với công việc tạo nội dung video / clip trên nền tảng mạng xã hội. Các hội online như Youtube, Tiktok, Facebook,… Công việc này đang được rất nhiều người quan tâm và yêu thích, đặc biệt là các bạn trẻ vì nó phù hợp với mọi lứa tuổi và giúp bạn kiếm thêm thu nhập.

Bạn có thể bắt đầu công việc này bằng cách tự làm video tại nhà và tải lên các nền tảng này để thu hút sự chú ý của công chúng. Tuy nhiên, để được nhiều người quan tâm và có thu nhập cao, đòi hỏi bạn phải có sự sáng tạo trong xây dựng nội dung, cũng như kỹ năng chỉnh sửa, xử lý hình ảnh sao cho hấp dẫn. .

Tạo video để kiếm tiền trực tuyến
Làm video kiếm tiền online tại nhà

Lưu ý khi tìm việc trực tuyến tại nhà

Qua một số công việc mà chúng tôi giới thiệu trên đây có thể giúp các bạn có định hướng và lựa chọn được công việc phù hợp để làm tại nhà. Tuy nhiên, có một số lưu ý nhỏ mà chúng tôi muốn gửi đến các bạn khi tìm việc và xin việc để tránh bị lừa đảo.

  • Bạn nên tìm một công việc phù hợp với kỹ năng và chuyên môn của mình. Đừng cố gắng ứng tuyển vào những vị trí yêu cầu kiến ​​thức chuyên ngành mà bạn không có.
  • Đọc kỹ các thông tin tuyển dụng, mô tả công việc, tránh ứng tuyển vào các vị trí, công ty mà bạn không nắm rõ thông tin và nguồn gốc.
  • Thỏa thuận rõ ràng về lương, ngày trả, các thông tin liên quan đến thu nhập nên trao đổi qua email hoặc hợp đồng để tránh bị lừa đảo.

Mặc dù làm việc online tại nhà mang đến cho bạn sự tiện lợi, tự do và thoải mái, không phải mất thời gian đến nơi làm việc nhưng nếu không có kế hoạch làm việc hợp lý thì bạn sẽ không thể làm việc được. không đạt được hiệu quả công việc tốt nhất.

Trên đây là những gợi ý của chúng tôi về việc làm online tại nhà. Các công việc này rất linh hoạt về thời gian và địa điểm làm việc. Hi vọng những chia sẻ trên có thể hữu ích với bạn khi đang tìm việc làm trong thời buổi đại dịch này. Bạn có thể truy cập Việc Làm Tốt để xem thêm các công việc khác cũng như đọc kỹ mô tả công việc trước khi ứng tuyển. Chúc may mắn!

Nguồn: https://lienket365.com
Danh mục: Kỹ Năng

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button