Kỹ Năng

Top các ngành hot hiện nay. Ngành nào dễ xin việc nhất 2021?

Xã hội không ngừng phát triển và đổi mới, có nhiều ngành nghề dần mất đi vị thế, thậm chí không còn tồn tại. Ngoài ra, nhiều ngành nghề mới đã xuất hiện, tạo ra cơ hội nghề nghiệp mới và mở rộng cùng với các ngành kinh tế mũi nhọn. Trước thềm tuyển sinh, cùng Việc Tốt dự đoán những ngành hot nhất hiện nay, những ngành hot trong tương lai năm 2021 nhé.

ngành công nghiệp nóng hiện nay
Nghề nào đang hot nhất hiện nay?

Tiếp thị – Dẫn đầu xu hướngchậm chạp

Hoạt động Marketing đóng vai trò quan trọng trong lĩnh vực kinh doanh, là xu hướng tất yếu trong các tổ chức, công ty, doanh nghiệp. Chính vì vậy, ngành Marketing trở thành ngành học hot nhất trong các tập đoàn kinh tế, thu hút hơn 10.000 lao động mỗi năm.

Bạn Đang Xem: Top các ngành hot hiện nay. Ngành nào dễ xin việc nhất 2021?

Các cơ hội nghề nghiệp

Dự đoán rằng năm 2021 vẫn là năm ngành Marketing lên ngôi, mở ra cơ hội việc làm và thăng tiến cho hàng nghìn nhân viên là sinh viên mới ra trường và các chuyên gia có năng lực và kinh nghiệm.

Internet phát triển và mở ra một kênh truyền thông marketing mới cho ngành marketing, đó là Digital marketing. Có thể khẳng định rằng không một tổ chức kinh doanh nào có thể phát triển nếu không có một chiến lược marketing hiệu quả, vì vậy những nhà marketing tài ba luôn được chào đón nồng nhiệt.

Yêu cầu về phẩm chất và năng lực

Để phát triển và khẳng định vị thế trong lĩnh vực marketing, một người làm marketing cần có:

 • Kỹ năng hoạch định và phát triển chiến lược marketing cho doanh nghiệp
 • Kỹ năng thuyết trình, giao tiếp và thuyết phục
 • Nhạy bén với những thay đổi của thị trường, điều chỉnh và thích ứng
 • Ứng dụng hiệu quả công nghệ 4.0 trong chiến lược marketing
 • Phân tích dữ liệu, đánh giá và nhận xét
Marketing được coi là nghề hàng đầu trong các ngành hot hiện nay

Ngành Công nghệ Thông tin – Ngành mũi nhọn trong các ngành công nghiệp nóng hiện nay

Công nghệ thông tin là một nghề quen thuộc trong những năm gần đây, tuy không còn xa lạ nhưng mức độ phát triển của ngành này còn hạn chế hơn, đó là tỷ lệ sinh viên ra trường đáp ứng được nhu cầu của nhà tuyển dụng. chỉ khoảng 15%. Do đó, nhân lực có tay nghề cao trong ngành này đang thiếu trầm trọng. Mức lương trung bình của nhóm ngành này cũng đang tăng nhanh nên đây cũng được coi là ngành mũi nhọn và hot trong năm 2021.

Các cơ hội nghề nghiệp

Dự đoán năm 2021 sẽ thiếu khoảng 300.000 nhân lực cho ngành công nghệ thông tin. Đặc biệt, Việt Nam ngày càng thu hút các tập đoàn lớn trên thế giới đầu tư phát triển như Samsung, Toshiba, Bosch, Sony,… là cơ hội rộng mở cho ngành công nghệ thông tin.

Yêu cầu về trình độ chuyên môn

 • Vận dụng khéo léo kiến ​​thức đã học vào thực tiễn, nghiên cứu và phát triển.
 • Chịu được áp lực công nghiệp
 • Có kiến ​​thức sâu và rộng để hỗ trợ và phát triển sự nghiệp của bạn
 • Biết ngoại ngữ
 • Sáng tạo, thích ứng

Đối với ngành công nghệ thông tin, để giỏi và vận dụng kiến ​​thức chuyên môn không phải là điều dễ dàng. Tỷ lệ 15% người học đáp ứng được nhu cầu của nhà tuyển dụng sau khi tốt nghiệp đã nói lên điều đó. Vì vậy, để có thể tồn tại và phát triển trong ngành này, cần phải có tư duy nhạy bén và thực hành tốt.

các ngành công nghiệp nóng trong tương lai 2021
Ngành công nghệ thông tin hiện đang đối mặt với tình trạng thiếu nhân lực

Công nghệ thực phẩm

Xem Thêm : Bật mí thói quen sử dụng điện thoại cải thiện công việc

Đây được coi là ngành luôn bền vững, có tiềm năng tiếp tục phát triển trong tương lai bởi sản phẩm đa dạng và phục vụ nhu cầu thiết yếu của con người trong cuộc sống hiện đại. Ngành này luôn có sức hút đặc biệt đối với giới trẻ, nhất là khi nhu cầu tiêu dùng của người dân ngày càng cao.

Cơ hội việc làm

Nền kinh tế ổn định, con người ngày càng quan tâm nhiều hơn đến sức khỏe nên nhu cầu sử dụng thực phẩm sạch ngày càng được ưu tiên. Hàng năm, ngành này luôn thu hút một lượng lớn lao động có tay nghề cao đến nghiên cứu và phát triển sản phẩm mới. Là cơ hội tiềm năng cho những bạn trẻ đang băn khoăn về ngành học và nghề nghiệp tương lai của mình.

Yêu cầu về chất lượng công việc

Ngành công nghệ thực phẩm là tên gọi chung, được chia thành nhiều lĩnh vực nhỏ như kiểm tra chất lượng, nghiên cứu thị trường, tư vấn dinh dưỡng, giám sát, thu mua, sản xuất…

Để có thể đáp ứng được nhu cầu của nhà tuyển dụng, bạn cần đưa những kiến ​​thức đã học vào thực tế, nghiên cứu, sáng tạo và quyết định tạo ra giá trị. Đặc biệt, cần phải tỉ mỉ, cẩn thận và có trách nhiệm với công việc vì nó liên quan trực tiếp đến sức khỏe của con người.

Ngành công nghệ thực luôn nằm trong danh sách những ngành hot hiện nay

Ngành du lịch, nhà hàng, khách sạn

Những ngành nghề liên quan đến phục vụ hàng ngày, tận hưởng cuộc sống của con người luôn có một sức hấp dẫn đáng kể. Giống như ngành công nghiệp thực phẩm, con người ngày càng tập trung vào việc thích nghi, tận hưởng và quan tâm đến cuộc sống. Vì vậy, nhiều hình thức dịch vụ, nhiều hình thức du lịch khác nhau được phát triển để phục vụ con người

Cơ hội việc làm từ ngành du lịch, nhà hàng, khách sạn

Ngành này vẫn đang phát triển trong những ngành hot hiện nay và có chỗ đứng nhất định trên thị trường lao động. Sinh viên ra trường không chỉ có thể làm việc cho các nhà hàng, khách sạn, các hãng dịch vụ lớn nhỏ mà còn có thể phát triển kinh doanh hoặc đi du học…

Đặc biệt, dự đoán năm 2021 ngành hot hiện nay sẽ gồm nhiều ngành nghề trong lĩnh vực này như đầu bếp, thợ làm bánh, bartender…

Phẩm chất chuyên nghiệp

Để làm việc trong môi trường ngành này, cần chịu được áp lực cao, kiên nhẫn và nhiệt tình. Và tất nhiên, phải giỏi ngoại ngữ, khéo léo, tỉ mỉ. Sự sáng tạo là điều cần thiết để bạn thành công hơn trong sự nghiệp.

Ngành du lịch vẫn chiếm tỷ trọng cao trong nền kinh tế cả nước

Quản lý kinh doanh

Xem Thêm : Thực Tập Sinh Nhân Sự Phải Làm Những Công Việc Gì? Glints Blog

Một ngành nghề luôn có sức hút với các bạn trẻ năng động, nhất là khi kinh tế hội nhập đang là xu thế tất yếu.

Các cơ hội nghề nghiệp

Trong những năm gần đây, hàng loạt cơ sở kinh doanh lớn nhỏ ra đời. Dù ở quy mô hay hình thức nào thì quản trị kinh doanh luôn là điều quan trọng nhất để quản lý doanh nghiệp tốt. Chính vì vậy, quản trị kinh doanh luôn nằm trong top những ngành hot nhất Việt Nam hiện nay.

Nếu muốn thử thách bản thân và yêu thích công việc quản lý, bạn có thể chọn ngành quản trị kinh doanh cho doanh nghiệp của mình, cơ hội trải nghiệm và thậm chí đứng ra làm chủ công ty khi có tiền.

Phẩm chất và năng lực nghề nghiệp

Là một nghề chuyên về điều hành, quản lý và hoạch định chiến lược, cần có những phẩm chất sau:

 • Kỹ năng hoạch định ngắn hạn và dài hạn, tầm nhìn xa để có thể đưa ra chiến lược đúng đắn, phù hợp với xu hướng và hình thức kinh doanh của doanh nghiệp.
 • Có kiến ​​thức chuyên sâu về doanh nghiệp kinh doanh, nắm bắt cơ hội và xu hướng phát triển trong tương lai.
 • Chịu được áp lực công việc
 • Khả năng thuyết trình, đàm phán và thuyết phục người khác
 • Kỹ năng giải quyết vấn đề và ra quyết định.

Để có thể hoàn thiện các phẩm chất và năng lực, cần có thời gian trau dồi, vì vậy bạn không nên nản lòng, có thể tìm kiếm những công việc theo mô tả từ nhà tuyển dụng phù hợp với năng lực hiện tại, tích lũy thêm cho sự phát triển nghề nghiệp trong tương lai.

Ngành quản trị kinh doanh có nhu cầu nhân lực cao

Trên đây là một số chia sẻ giải đáp thắc mắc học gì hot hiện nay, hy vọng sẽ giúp ích cho các bạn trẻ đang băn khoăn lựa chọn ngành học, ngành nghề theo đúng sở thích, kỹ năng và năng lực của mình.

Bạn có thể truy cập ngay Việc Làm Tốt để cập nhật thêm về ngành nghề, mô tả công việc, yêu cầu chi tiết từ nhà tuyển dụng để chuẩn bị hành trang đầy đủ nhất trên con đường sự nghiệp của mình. Chúc may mắn!

Nguồn: https://lienket365.com
Danh mục: Kỹ Năng

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button