Tin Học

Top Những Phần Mềm Quản Lý Thời Gian Hiệu Quả Giúp Bạn Trở Nên Năng Suất Hơn

Ngày làm việc của bạn bắt đầu như thế nào? Ngay sau khi bạn đến văn phòng vào buổi sáng, bạn mở sổ ghi chép của mình và kiểm tra công việc chưa hoàn thành của ngày hôm qua. Bạn giật mình vì tiến độ chậm hơn dự kiến ​​mà vẫn chưa tìm ra giải pháp hữu hiệu. Bạn đã nghĩ đến việc sử dụng phần mềm quản lý thời gian chưa?

Cùng xem đánh giá nhanh những ứng dụng hàng đầu này và chọn cho mình một người bạn đồng hành ngay trong bài viết sau nhé!

Bạn Đang Xem: Top Những Phần Mềm Quản Lý Thời Gian Hiệu Quả Giúp Bạn Trở Nên Năng Suất Hơn

10 phần mềm quản lý thời gian lý tưởng cho bạn

Evernote – không chỉ là quản lý thời gian

Với hơn 200 triệu lượt tải xuống, Evernote nổi tiếng đến mức nhiều người chưa sử dụng vẫn biết đến phần mềm quản lý thời gian này.

Ra đời năm 2007, từ một ứng dụng quản lý thời gian đơn giản, Evernote đã phát triển thành hệ sinh thái đám mây; cho phép bạn theo dõi và lưu trữ tất cả các hoạt động của mình.

Hãy cùng Glints điểm qua những tính năng nổi bật của Evernote để hiểu tại sao ứng dụng này lại được yêu thích đến vậy:

 • Hoàn thiện các tính năng hữu ích giúp quản lý thời gian hiệu quả: sắp xếp lịch làm việc với thời hạn rõ ràng; bộ đếm thời gian; nhắc nhở qua email; hỗ trợ tệp đính kèm; vân vân.
 • Dễ dàng mời người khác theo dõi nhiệm vụ trên Evernote.
 • Tạo nhiều nhiệm vụ và thảo luận mọi lúc mọi nơi.
 • Phát triển hệ sinh thái và lưu trữ đám mây của bạn bằng cách tích hợp với các nền tảng khác như Gmail, Slack, Salesforce, v.v.
Evernote - không chỉ là quản lý thời gian
Một tính năng tiện dụng nữa là Evernote có sẵn trên máy tính để bàn! (Nguồn ảnh: evernote.com)

New York Times nhận xét rằng: Ghi chú, lưu thông tin và kiểm tra tiến trình của bạn, tất cả đều gói gọn trong Evernote. Hãy thử quản lý thời gian của bạn với ứng dụng siêu này!

Trello – giúp dự án thành công với các đồng đội

Sở hữu hơn 83.000 lượt đánh giá trên Google Play và App Store với số điểm 4,6 / 5, Trello nhận được nhiều lời khen ngợi như: cực kỳ hữu ích; quản lý thời gian trở nên siêu dễ dàng; Chính nhờ những điểm nổi bật sau đây mà Trello đã trở thành sự lựa chọn uy tín của người dùng:

 • Nhận các tính năng liệt kê và phân chia thời gian cho các công việc: tạo bảng nhóm; phiếu công việc có thể đính kèm thời hạn và các công cụ tiện lợi; vân vân.
 • Tạo các nhóm được bảo mật chặt chẽ. Bạn có thể mời đồng đội và phân công nhiệm vụ cụ thể.
 • Quản lý song song nhiều dự án trong cùng một tài khoản.
 • Giao diện đơn giản, dễ sử dụng, có thể tùy chỉnh theo nhu cầu của bạn.
Trello - giúp quản lý các dự án thành công với đồng đội
Tạo các ban nhóm để giúp bạn theo dõi tiến độ dự án tốt hơn (nguồn ảnh: Trello Blog)

Hầu hết các đánh giá đều cho thấy họ rất thích sử dụng Trello vì sự đơn giản của phần mềm quản lý thời gian này. Tuy nhiên, một số khác lại mong muốn Trello mở rộng thêm nhiều tính năng hỗ trợ. Nếu các dự án của bạn không quá phức tạp thì Trello vẫn là lựa chọn lý tưởng.

Đọc thêm: 9 cách để thực hành làm việc theo nhóm hiệu quả

Focus Booster – luôn tập trung vào năng suất của bạn

Mặc dù có ít lượt cài đặt và đánh giá hơn so với hai ứng dụng kể trên, Focus Booster vẫn nổi bật; để kiểm soát các mục tiêu nhỏ của riêng bạn thay vì quản lý một nhóm:

 • Tạo một nhiệm vụ và đếm ngược thời gian cho đến khi bạn hoàn thành mục tiêu.
 • Lập danh sách việc cần làm và đánh dấu khi hoàn thành.
 • Cung cấp biểu đồ phân tích năng suất của bạn.
 • Có thể tùy chỉnh cho các nhu cầu quản lý thời gian khác nhau: công việc; tập thể dục; chăm sóc gia đình ‘v.v.

Với những tính năng trên, Focus Booster là phần mềm quản lý thời gian khuyến khích người dùng cân bằng giữa công việc và cuộc sống. Ứng dụng sẽ rất hiệu quả đối với các tác vụ chỉ cho phép thực thi trong một khoảng thời gian ngắn.

Đọc thêm: Cách giải quyết thói quen trì hoãn

lịch Google Tôi không nghĩ rằng tôi quen, nhưng tôi vô cùng quen thuộc

Lịch Google là một ứng dụng quản lý thời gian rất đơn giản và dễ sử dụng. Với giao diện thân thiện, phần mềm này không chỉ giúp bạn quản lý lịch trình cá nhân hiệu quả mà Google Calendar còn giúp bạn chia sẻ lịch quản lý thời gian chung với nhóm của mình hoặc các thành viên khác trong gia đình. gia đình.

bạn cũng có thể quản lý thời gian với ứng dụng lịch google

Bạn có thể tải Ứng dụng về điện thoại hoặc thao tác trực tiếp trên màn hình máy tính vô cùng tiện lợi. Một lưu ý nhỏ từ Glints: Hãy bật thông báo cho phần mềm của bạn để không quên bất kỳ lịch trình nào.

Notion – phần mềm quản lý thời gian với thiết kế bắt mắt

Notion là một phần mềm quản lý thời gian cực kỳ bắt mắt và khá ‘hot’ trong thời gian gần đây.

Xem Thêm : Một số lưu ý khi trình bày bài thuyết trình bằng PowerPoint

Bạn có thể tham gia các nhóm cộng đồng trên Facebook hoặc Tiktok để tìm hiểu về Notion. Có rất nhiều mẫu có sẵn được các bạn trẻ thiết kế với nhiều mục đích khác nhau, từ quản lý học tập, tài liệu, công việc cho đến cuộc sống hàng ngày.

Notion - phần mềm quản lý thời gian với thiết kế bắt mắt

Giao diện hiện đại, trẻ trung và nhiều chức năng. Có thể nói Notion là trợ thủ đắc lực cho những ai yêu thích sự sáng tạo, đặc biệt là trong các lĩnh vực như thiết kế, truyền thông và marketing. Một số ưu điểm của phần mềm quản lý thời gian này bao gồm:

 • Tạo không gian chung, ghi chú nhóm và sử dụng nguồn tài nguyên vô tận của thế giới về mô hình vai trò.
 • Nhiều tính năng cải tiến. Giúp bạn tạo trang tính mới nhanh chóng với 2 động tác kéo thả.

Todoist – làm việc thông minh hơn với ứng dụng thời gian danh sách việc cần làm

Được phát triển hơn một thập kỷ trước, Todoist đã vượt qua 25 triệu người dùng đăng ký và liên tục được xếp hạng trong số các phần mềm quản lý thời gian hàng đầu trên thị trường.

Về cơ bản, Todoist có tất cả các tính năng đầy đủ của một ứng dụng danh sách việc cần làm. Từ việc tạo và quản lý danh sách việc cần làm của từng cá nhân hoặc dựa trên dự án, sắp xếp thứ tự ưu tiên cho các nhiệm vụ, đến cộng tác với các thành viên người dùng khác cho các nhiệm vụ quy mô lớn hơn. .

Hãy để Glints liệt kê ngắn gọn một số ưu điểm mà bạn có thể cân nhắc khi sử dụng phần mềm này cho mục đích quản lý thời gian của mình:

 • Có sẵn trên nhiều nền tảng cả Android và IOS. Hỗ trợ đồng bộ tài khoản đa nền tảng.
 • Cung cấp các mẫu tạo sẵn để giúp bạn nhanh chóng bắt đầu quản lý thời gian.
 • Tích hợp với các công cụ khác mà bạn đã sử dụng, bao gồm Gmail và Slack.

Toggl Track – theo dõi thời gian giúp dễ dàng quản lý

Toggl Track là phần mềm theo dõi thời gian cũng khá phổ biến, đặc biệt là đối với các dịch giả tự do, các doanh nghiệp nhỏ và các nhóm công ty.

Với chức năng theo dõi thời gian thực hiện các công việc, Toggle Track sẽ giúp bạn theo dõi cách bạn quản lý công việc trong một ngày, thông qua các báo cáo thời gian chi tiết cho từng công việc bạn phải xử lý.

Toggl Track - phần mềm theo dõi thời gian để quản lý tác vụ dễ dàng

Tuy nhiên, phần mềm quản lý thời gian Toggl Track sẽ thu phí nếu bạn có nhu cầu sử dụng phần mềm Premium. Với bản dùng thử miễn phí, bạn chỉ được phép mời tối đa 5 thành viên khác nếu muốn cộng tác làm việc nhóm trên nền tảng ứng dụng này.

TimeTree – quản lý lịch trình và sự kiện đơn giản

Với tính năng đồng bộ lịch trình giữa người dùng và cho phép theo dõi đa nền tảng, TimeTree là một trong những lựa chọn hoàn hảo cho các tổ chức, nhóm với mong muốn kết nối các sự kiện và hoạt động của mọi người trên Internet. cùng một giao diện màn hình.

Đặc biệt, phần mềm quản lý thời gian này còn có thể hỗ trợ bạn những tiện ích khác như: nhận biết ngày nghỉ và cho phép người dùng sử dụng nhiều ngôn ngữ, có thể chia sẻ qua Messenger, v.v …; giúp bạn luôn được nhắc nhở mọi lúc mọi nơi về lịch trình trong ngày.

Đọc thêm: 6 Cách Để Giữ Tập Trung Khi Có Quá Nhiều Công Việc

Rừng – trồng cây và quản lý thời gian cùng một lúc

Forest được phát triển như một ứng dụng tạm thời “khóa” điện thoại, máy tính bảng của bạn để giúp bạn tăng khả năng tập trung vào công việc, nói một cách khá nhẹ nhàng là… trồng cây.

Về cơ bản, ứng dụng cho phép bạn thiết lập khung thời gian lấy nét trong một khoảng thời gian xác định, tối đa 120 phút. Ngay sau khi bạn chọn thời gian và nhấn nút trồng cây, bạn cần đặt điện thoại của mình sang một bên và bắt đầu làm việc chăm chỉ. Nếu bạn sử dụng điện thoại cho một mục đích nào đó trong thời gian đó, cụ thể là thoát khỏi Rừng, cây trồng của bạn sẽ khô héo.

Phần mềm rừng - vừa trồng cây vừa quản lý thời gian

Thật thú vị phải không? Điều làm nên thành công của phần mềm quản lý thời gian này là dựa vào tâm lý của chúng ta, bởi không ai nỡ lòng phá hoại một cái cây đang lớn.

Xem Thêm : Cách dùng Trigger trong PowerPoint đúng chuẩn 100%

Một điều khá hay ở Forest là tính năng cho phép bạn cùng bạn bè trồng cây – Plant Together. Điều này có nghĩa là ngay khi một thành viên trong nhóm “đánh lạc hướng”, cây trồng của mọi người sẽ chết.

Sau khi thu thập đủ số xu của cây, bạn cũng có thể đổi lấy một mầm thật với dự án Trees For the Future. Cây trồng của bạn sẽ được quyên góp để giúp khôi phục các vùng đất bị suy thoái, đặc biệt là ở Châu Phi.

Kịp thời – đồng hồ báo thức thông minh

Timely là phần mềm quản lý thời gian mang tính đột phá của riêng nó.

Với sự “thông minh” được cài đặt sẵn, ứng dụng không chỉ nhắc nhở công việc mà còn chủ động đưa ra những gợi ý về cách tổ chức công việc hiệu quả.

Tùy theo số lượng công việc bạn nhập mỗi ngày mà phần mềm quản lý này sẽ giúp bạn tính toán các khoảng thời gian hợp lý. Nhờ đó, khi đối chiếu với thời gian biểu dự kiến, bạn sẽ có cái nhìn khách quan hơn để lựa chọn khung giờ phù hợp và chính xác nhất.

Tại sao bạn cần kỹ năng quản lý thời gian?

Quản lý thời gian là một vấn đề nan giải phổ biến. Nếu không tận dụng tốt quỹ thời gian vốn có hạn hẹp của mình, bạn sẽ khó có thể đạt được hiệu quả công việc cao; đồng thời mất cân bằng giữa làm việc và nghỉ ngơi; Hay công việc và cuộc sống.

Có kỹ năng quản lý thời gian tốt sẽ đồng nghĩa với việc bạn có khả năng kiểm soát ngày làm việc của mình theo hướng năng suất và hiệu quả hơn.

Bằng cách đó, bạn có thể tập trung xây dựng sự nghiệp, trong khi vẫn duy trì sự cân bằng giữa công việc và cuộc sống.

Vì vậy, hãy thử sử dụng phần mềm quản lý thời gian ngay từ bây giờ để phần nào kiểm soát mọi thứ tốt hơn. Từ đó, bạn cũng có thể hoàn thành tốt danh mục đầu tư dự định của mình, rèn giũa kỹ năng lập kế hoạch và đảm bảo không bỏ lỡ bất kỳ công việc quan trọng nào.

Đọc thêm: 6 khóa học quản lý thời gian miễn phí mà bạn không nên bỏ lỡ

Một số mẹo giúp bạn quản lý thời gian hiệu quả

Để kết hợp hiệu quả với phần mềm quản lý thời gian, Glints gợi ý cho bạn những thủ thuật sau. Hy vọng rằng nó sẽ giúp bạn làm quen với việc thực hành các nguyên tắc tổ chức công việc hiệu quả, cũng như trở thành một người có kế hoạch:

 • Tìm hiểu lý do tại sao bạn không thể hoàn thành mọi việc trong ngày
 • Bắt đầu lên kế hoạch cho một tuần mới vào cuối tuần trước, nghiên cứu và lập các công việc chi tiết
 • Cần có một danh sách các nhiệm vụ ưu tiên và các nhiệm vụ nhỏ được phân phối trong lịch
 • Giảm thiểu thời gian chết cho các hoạt động không hiệu quả
 • Đặt mục tiêu hàng ngày bằng cách xem biểu đồ phân bổ thời gian của bạn vào sáng sớm
 • Dành thời gian cho các hoạt động giải trí (như mạng xã hội, trò chơi điện tử) để không bị chi phối, tránh bị phân tâm không cần thiết.
 • Làm việc kết hợp với nghỉ ngơi hợp lý. Đừng quá “tham công tiếc việc”
 • Tập nói “không” với các hoạt động và công việc chưa được sắp xếp cụ thể trong thời gian biểu
 • Dành thời gian cho giấc ngủ, chơi thể thao hoặc các hoạt động thư giãn khác

Đọc thêm: 11 Cách Quản Lý Thời Gian Hiệu Quả – Kỹ Năng Quản Lý Thời Gian Cần Có

Bạn đã chọn ứng dụng cho mình chưa?

Cho đến nay, bạn thấy ứng dụng nào phù hợp nhất cho thời gian biểu? Ngoài ra, các ứng dụng này miễn phí cho người dùng cá nhân với các tính năng cơ bảnCòn chần chừ gì mà không thử ngay!

Bài viết do Tania Le đóng góp

nộp hồ sơ trong nháy mắt

Nguồn: https://lienket365.com
Danh mục: Tin Học

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button