Kỹ Năng

Toplist việc làm ăn theo sản phẩm mới nhất 2021 bạn cần biết

Hiện nay, thị trường lao động nước ta ngày càng mở rộng và phát triển với nhiều hình thức làm việc mới. Có những công việc rất phổ biến đối với sinh viên, lao động phổ thông, người muốn làm việc tại nhà, thậm chí người có trình độ cao cũng có thể làm thêm giờ. Trong số đó, công việc được trả lương theo sản phẩm hiện đang khá phổ biến. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu đến các bạn một số kinh doanh dựa trên sản phẩm được cho là hot nhất hiện nay, cùng một số lưu ý khi thực hiện công việc này.

kinh doanh dựa trên sản phẩm
Một số công việc theo sản phẩm mới nhất 2021

Lương sản phẩm là gì?

Tiền lương theo sản phẩm là tiền lương nhận được dưới hình thức: người sử dụng lao động trả công cho người lao động theo số lượng hoặc chất lượng sản phẩm mà người lao động đã hoàn thành và đáp ứng yêu cầu của người sử dụng lao động. Đơn giá thanh toán cho một sản phẩm do hai bên thỏa thuận trước. Nhân viên làm ra càng nhiều sản phẩm và đáp ứng được yêu cầu thì mức lương họ nhận được càng cao và ngược lại.

Bạn Đang Xem: Toplist việc làm ăn theo sản phẩm mới nhất 2021 bạn cần biết

Hình thức nhận lương cũng có thể là vừa giao sau đó nhận tiền mặt, chuyển khoản hoặc nhận lương theo tháng, tuần … tùy theo thỏa thuận trước của người sử dụng lao động và người lao động.

Việc làm hàng đầu theo sản phẩm ngày hôm nay

Thợ may gia công

Cắt may gia công đang là công việc tại nhà hot nhất hiện nay. Phù hợp với mọi tầng lớp, có thể là sinh viên, lao động phổ thông, người có kiến ​​thức về thời trang cao cấp… Công việc của một thợ may thường làm việc cho các tổ chức như công ty, xưởng may. …

Ở đây bạn sẽ thường làm việc theo dây chuyền và được chia thành các giai đoạn. Tức là mỗi người sẽ làm một công đoạn hoặc một bộ phận của sản phẩm, sau đó lắp ráp thành sản phẩm chung. Ví dụ: đối với một sản phẩm như áo sơ mi hoặc quần, sẽ có người được chỉ định phần cổ áo, tay áo, nút, cắt chỉ, ép xung,… hoàn chỉnh quần.

Ngoài ra khi các bạn có tay nghề cứng và có máy hoặc đến shop tại nhà, các bạn cũng có thể nhận hàng của công ty để may và tính phí theo sản phẩm được giao.

Cắt may gia công đang là công việc làm tại nhà hot nhất hiện nay
Công việc thợ may gia công phần mềm

Cách tính lương sẽ chia làm 2 hình thức trả lương: nếu là may theo yêu cầu thì nhận theo số lượng còn chất lượng thì nhận theo tháng hoặc trong tuần. May càng nhiều và sản phẩm đạt yêu cầu, bạn sẽ được nhận lương càng nhiều, mức lương bình quân nhận được không dưới 10 triệu đồng / tháng.

Ngoài ra, bạn có thể mang sản phẩm của công ty, doanh nghiệp về nhà làm và thuê thêm người làm tại nhà để làm ra nhiều sản phẩm hơn. Còn đối với những cô thợ may gia công làm theo giờ, hưởng lương theo tháng thì mức lương bình quân khoảng 6 – 8 triệu đồng / tháng.

Công việc giao hàng

Xem Thêm : Sales là gì? Triển vọng phát triển của Nhân Viên Làm Sale

Công việc giao hàng hay còn được nhiều người gọi là shipper. Nói đến giao hàng chắc hẳn ai cũng nghĩ đến bản chất của công việc này là vận chuyển hàng hóa từ nơi giao đến nơi nhận hoặc từ nơi sản xuất, nơi bán cho khách hàng có nhu cầu về sản phẩm đó và cũng có thể ngược lại.

Đây cũng được coi là một công việc khá phổ biến hiện nay bởi sinh viên, nhân viên văn phòng, lao động phổ thông… chỉ cần có bằng lái xe là có thể đi xin việc. Công việc còn mang lại cho bạn thêm thu nhập hoặc có thể là thu nhập ngoài giờ khi bạn đã hoàn thành công việc chính của mình là đi học, văn phòng,… Và đặc biệt là trong mùa dịch bệnh này. Giao hàng thậm chí còn trở nên quan trọng hơn.

Hình thức thu nhập của công việc này sẽ tùy thuộc vào thỏa thuận với nơi bạn làm việc. Bạn có thể được thanh toán cho số lượng sản phẩm bạn giao trong một đơn đặt hàng hoặc theo số dặm bạn di chuyển để giao hàng. Công việc giao hàng có thể giúp bạn có thu nhập cao nếu giao nhiều đơn hàng hoặc giao nhiều nơi trong ngày.

Công việc giao hàng, chủ hàng cũng tính lương theo sản phẩm
Công việc giao hàng

Tuy nhiên, công việc nào cũng có rủi ro và công việc giao hàng này cũng không ngoại lệ. Bạn sẽ bị giảm hoặc mất thu nhập nếu hôm đó gặp những khách hàng như bom hàng hoặc chỉ đặt hàng cho vui…

Kiến thức về đường xá và kỹ năng lái xe tốt cũng sẽ là một lợi thế để bạn giao được nhiều đơn hàng và tăng thu nhập, và rất có thể bạn cũng sẽ nhận được “tiền boa” từ khách nhận hàng.

Kinh doanh bất động sản

Nhân viên kinh doanh bất động sản này cũng được đánh giá là kinh doanh theo sản phẩm có thu nhập tốt nhất nếu bạn có đủ kỹ năng và một chút may mắn. Đây cũng là công việc thu hút nhiều ứng viên nhất là các bạn trẻ.

Thu nhập của những nhân viên kinh doanh bất động sản này chủ yếu đến từ hai nguồn là lương cứng hay còn gọi là phụ cấp của công ty và lương theo sản phẩm bán được hay còn gọi là hoa hồng bán nhà. hoặc lô đất có thể bán hoặc cũng có thể là chung cư… Đa số các bạn làm nhân viên kinh doanh đều có thu nhập cao hay thấp tùy thuộc vào sản phẩm bán ra. Công việc nào cũng có khó khăn, cái khó của nhân viên kinh doanh bất động sản là chạy doanh số cho công ty và đó cũng là áp lực mà nhân viên kinh doanh bất động sản gặp phải.

Nếu bạn có ngoại hình ưa nhìn, ăn nói khéo léo và một chút may mắn thì bạn có thể nhận được thu nhập cao với nghề này và công việc cũng trở nên dễ dàng với bạn.

Thu nhập của nhân viên kinh doanh bất động sản chủ yếu đến từ lương dựa trên sản phẩm bán được
Đại lý bất động sản

Công việc dịch thuật

Xem Thêm : Gợi ý chọn trang phục công sở vừa đẹp vừa đúng quy định

Công việc dịch thuật đòi hỏi bạn phải có năng lực và giỏi ngoại ngữ mới có thể làm được. Đây là một công việc mà bạn cũng có thể chấp nhận làm thêm khi bạn có công việc chính của mình. Bạn có thể nhận lương theo số lượng sách, phim, truyện hoặc sự kiện, hội thảo mà bạn đã dịch.

Không phải ai cũng có thể làm công việc phiên dịch này như những công việc khác mà nó đòi hỏi bạn phải giỏi ngoại ngữ, ngoại hình và sự tự tin cũng là những yếu tố bạn cần nếu muốn có thu nhập cao trong công việc. cái này.

Hiện nay, theo một số tài liệu tham khảo, giá dịch thuật trung bình của một trang tài liệu rơi vào khoảng 40 – 100 nghìn đồng. Phiên dịch cho các sự kiện, hội nghị có thể lên đến vài triệu đồng tùy vào thời điểm diễn ra hội nghị, hội thảo, người thuê bạn trả bao nhiêu cho một giờ bạn phiên dịch.

Báo chí hoặc viết nội dung

Những người làm công việc này, họ có thể làm việc miễn phí, thu nhập của họ sẽ từ những bài báo hoặc những bài báo chất lượng mà họ viết. Tiền nhuận bút nhận được cũng tương đối cao tùy thuộc vào người trả tiền cho các bài báo của bạn, và thu nhập cao hay thấp trong nghề này không nằm ở mức lương cố định, nó nằm ở nhuận bút của những bài báo bạn viết. . Số lượng thẻ càng nhiều và chất lượng càng cao thì tiền thưởng càng cao.

Người viết nội dung sẽ được trả tiền từ các bài báo họ viết
Viết nội dung, báo chí

Một số lưu ý khi thao tác với sản phẩm

Tính chất của công việc này khá sòng phẳng vì càng làm nhiều thì càng ăn và ngược lại. Và không phải bạn đùn đẩy trách nhiệm cho ai trong công việc này hay không ai phân biệt đối xử với ai về vấn đề làm nhiều hay làm ít. Tuy nhiên, những công việc này có một số điểm bạn cần lưu ý:

  • Khi bắt tay vào làm hoặc ký hợp đồng với ai đó cho công việc này, bạn nên thỏa thuận kỹ lưỡng và rõ ràng về số tiền và thời gian hoàn thành công việc. Cũng như rõ ràng về hàng hóa, chất lượng hàng hóa mà bạn cần nhận hoặc cần giao. Bạn nên bắt tay khi mức lương cho sản phẩm bạn làm ra là hợp lý với bạn.
  • Hãy tìm hiểu kỹ về nguồn gốc hàng hóa hoặc nơi bạn làm việc để tránh bị lừa đảo.
  • Thống nhất với người sử dụng lao động về hình thức thanh toán bằng thẻ hoặc tiền mặt và thời gian nhận lương theo tháng, tuần hoặc ngày

Bạn có thể tìm việc làm dựa trên sản phẩm ở đâu?

Với thị trường lao động ngày càng phát triển như ngày nay, những công việc làm theo sản phẩm này cũng rất phổ biến. Bạn có thể tìm kiếm thông qua các trang mạng xã hội, hội nhóm trên Facebook, zalo, Twitter… hoặc qua sự giới thiệu của những người bạn quen biết, có thể là bạn bè, đồng nghiệp hay thậm chí là người thân trong gia đình. …

Với những chia sẻ trên, chúng tôi hy vọng có thể giúp bạn hiểu rõ hơn về kinh doanh theo sản phẩm. Và với một số công việc gợi ý trên đây, bạn có thể tìm cho mình một công việc phù hợp để kiếm thêm thu nhập. Bạn có thể truy cập Việc làm tốt để có thêm nhiều sự lựa chọn và giúp cho việc tìm kiếm việc làm của mình trở nên dễ dàng hơn. Mong bạn sớm tìm được công việc ưng ý!

Nguồn: https://lienket365.com
Danh mục: Kỹ Năng

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button