Mẹo tìm Việc

Trước khi tốt nghiệp, Sinh viên Nhà hàng

Bạn đang là sinh viên chuyên ngành nhà hàng – khách sạn và mong muốn có việc làm ngay sau khi ra trường? Bạn có ý định Đang tìm việc làm lễ tân?, nữ phục vụ đẹp Dọn phòng trong khách sạn để tích lũy kinh nghiệm và nâng cao kiến ​​thức, kỹ năng giúp thăng tiến lên các vị trí cao hơn? Ứng viên đáp ứng ít nhất 3 yếu tố cơ bản dưới đây sẽ được nhà tuyển dụng “cộng điểm” đáng kể.

Sinh viên nhà hàng khách sạn trước khi ra trường cần trang bị cho mình những gì để tìm việc thành công
Để tìm được việc làm thành công sau khi ra trường, sinh viên nhà hàng khách sạn cần trang bị những gì?

Là một trong những ngành nghề có nhu cầu tuyển dụng cao nhất hiện nay, tuy nhiên không phải sinh viên học chuyên ngành nhà hàng – khách sạn nào cũng có thể tìm được việc làm ngay khi ra trường? Lý do đơn giản là bởi, hầu hết các nhà tuyển dụng đều đánh giá cao kinh nghiệm, kỹ năng và thái độ làm việc trong khi hầu hết sinh viên mới ra trường đều thiếu, thậm chí thiếu trầm trọng. Vì vậy, để đảm bảo tìm kiếm việc làm thành công ngay khi ra trường, bên cạnh kiến ​​thức lý thuyết, sinh viên nhà hàng khách sạn cần trang bị cho mình 3 điều tối thiểu sau:

Bạn Đang Xem: Trước khi tốt nghiệp, Sinh viên Nhà hàng

– Trải qua

Khác với những tin tuyển dụng của các ngành khác, các nhà tuyển dụng ngành dịch vụ nhà hàng – khách sạn luôn ưu tiên những ứng viên đã có kinh nghiệm phỏng vấn. Đừng lấy lý do “mới ra trường, chưa có kinh nghiệm” để làm lý do cho việc không đạt chỉ tiêu tuyển dụng mà khách sạn đề ra.

Để có kinh nghiệm làm việc thực tế trong nghề, sinh viên có thể đi xin việc bình thường (theo mùa) hoặc bán thời gian cho các nhà hàng, khách sạn những lúc rảnh rỗi như: nhân viên phục vụ, thu ngân, nhân viên lễ tân hay nhân viên phục vụ … Không cần phải là khách sạn 5 sao hay những nhà hàng ăn uống quá sang trọng và xa xôi thì mới gọi là “có X năm X tháng kinh nghiệm tại vị trí ABC”. Điều nhà tuyển dụng cần là bạn đã được trải nghiệm môi trường làm việc thực tế, phù hợp với ngành nghề mà bạn ứng tuyển; để khi tuyển dụng xong, bạn có thể hòa nhập ngay vào văn hóa doanh nghiệp cũng như bắt tay vào thực hiện công việc thay vì tốn thêm thời gian, nhân lực và công sức đào tạo lại từ đầu cho một nhân viên thử việc. không biết gì.

Sinh viên nhà hàng khách sạn trước khi ra trường cần trang bị cho mình những gì để tìm việc thành công
Sinh viên có thể xin việc làm thêm hoặc làm thêm tại nhà hàng, khách sạn để học hỏi và tích lũy kinh nghiệm

– Ngoại ngữ

Để làm việc và hoạt động hiệu quả trong ngành nhà hàng – khách sạn, ngoại ngữ (đặc biệt là tiếng Anh) là yếu tố bắt buộc đối với tất cả nhân viên, từ nhân viên bellman đến lễ tân, phục vụ hay thậm chí là nhân viên bảo vệ, buồng phòng, nhà vệ sinh công cộng. Việc sử dụng các câu giao tiếp cơ bản như chỉ đường, hướng dẫn đến thu nhận Việc tìm hiểu thông tin, gọi món hay cung cấp các dịch vụ tiện ích của khách sạn không chỉ giúp nhân viên hoàn thành tốt nhiệm vụ công việc mà còn tạo ấn tượng tốt và tạo sự hài lòng của khách hàng về đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp. chuyên nghiệp, lịch sự và thân thiện.

Xem Thêm : Làm thế nào để nhân viên phục vụ tìm được môi trường làm việc phù hợp?

Vì vậy, để không bị bỡ ngỡ trong việc trả lời các câu hỏi phỏng vấn của nhà tuyển dụng như giới thiệu bản thân bằng tiếng Anh, sinh viên nhà hàng khách sạn cần trang bị cho mình vốn ngoại ngữ chuyên ngành ngay khi còn ngồi trên ghế nhà hàng. trên ghế nhà trường; Trong đó, đi làm thêm để tiếp xúc trực tiếp với khách nước ngoài, tham gia các câu lạc bộ, nhóm ngoại ngữ tại trường hay tham gia các khóa học tại trung tâm là những cách giúp bạn cải thiện / nâng cao trình độ. kỹ năng nghe và nói của họ.

https://www.hoteljob.vn/tin-tuc/quay-le-tan-khach-san-co-gi
Trên thực tế, nhà tuyển dụng sẽ có thể đồng ý trả cho bạn nhiều hơn 30% so với mức lương niêm yết nếu bạn biết và giao tiếp thành thạo ngoại ngữ.

– Nghề nghiệp

Tương tự như yếu tố kinh nghiệm, những công việc thời vụ, bán thời gian trong thời sinh viên giúp bạn tích lũy nhiều kỹ năng chuyên môn – yếu tố được các nhà tuyển dụng vô cùng coi trọng. Ví dụ: quy trình dọn phòng, thủ thuật dọn phòng nhanh, quy trình xử lý tình huống khách treo biển “không làm phiền”… nếu là nhân viên buồng phòng – hay quy trình nhận phòng, trả phòng. , ký gửi tài sản cho khách, xử lý tài sản thất lạc, giải quyết khiếu nại của khách… nếu là lễ tân…

Mỗi nhà hàng, khách sạn sẽ có những tiêu chuẩn và quy trình riêng và thông thường, các doanh nghiệp sẽ tiến hành đào tạo lại nhân viên mới. Tuy nhiên, nếu bạn đã có nền tảng, mọi thứ sẽ diễn ra trong vài giờ thay vì vài tuần hoặc vài tháng nếu bạn chưa có kinh nghiệm làm việc thực tế. Bạn càng hiểu biết nhiều về chuyên môn trong nhiều lĩnh vực, bạn càng có nhiều khả năng tìm được việc làm thành công. Bởi vì, nếu bạn ứng tuyển vào vị trí Lễ tân mà không đậu nhưng bạn biết cách làm buồng phòng nhanh chóng và chính xác thì bạn vẫn có cơ hội được tuyển dụng vào vị trí Housekeeping.

https://www.hoteljob.vn/tin-tuc/quay-le-tan-khach-san-co-gi
Sinh viên càng hiểu biết nhiều nghề ở nhiều lĩnh vực thì khả năng tìm được việc làm thành công với nghề nhà hàng – khách sạn càng cao.

– Một số kỹ năng mềm cần thiết khác

Ngoài 3 yếu tố tối thiểu cần có đối với ứng viên Tìm việc làm nhà hàng – khách sạn Phải có như trên, để thành công trong nghề, sinh viên cũng cần trang bị một số kỹ năng mềm cần thiết giúp bổ trợ và hỗ trợ cho công việc như:

Nụ cười của Ms.

Nguồn: https://lienket365.com
Danh mục: Mẹo tìm Việc

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button