Tin Học

Tự học thiết kế PowerPoint đẹp, độc, lạ và đơn giản

Bạn muốn học thiết kế PowerPoint nhưng không biết làm thế nào. Thay vì ngồi miệt mài đọc lý thuyết, đọc từng tài liệu về chức năng của PowerPoint, trong bài viết này, UNICA sẽ hướng dẫn bạn cách tự học thiết kế PowerPoint chuyên nghiệp tại nhà đơn giản và hiệu quả.

Thiết kế PowerPoint thông qua công cụ Vẽ

Tự học thiết kế slide không khó, nếu bạn chăm chỉ và có óc sáng tạo, sử dụng các công cụ có sẵn đã được tích hợp trên PowerPoint. Một trong những công cụ giúp bạn tự thiết kế slide đó là Drawing với chức năng Textbox.

Bạn Đang Xem: Tự học thiết kế PowerPoint đẹp, độc, lạ và đơn giản

    thiết kế PowerPoint đẹp

Học thiết kế PowerPoint qua các công cụ có sẵn trên PowerPoint

– Bước 1: Đầu tiên bạn tạo một slide trống trong Slide New trên thanh Menu, sau đó xóa các hộp thoại trên slide bằng cách nhấn chuột phải vào hộp thoại chọn Delete.

– Bước 2: Trong tab Home, bạn tìm đến công cụ Drawing và chọn biểu tượng Text box. Nếu cách đó bạn không tìm thấy Textbox thì có thể sử dụng bằng cách chọn tab Insert -> chọn chức năng Text box.

– Bước 3: Bạn cần khéo léo kéo và thả Text box với kích thước bất kỳ trong slide.

– Bước 4: Bạn cần nhập nội dung vào hộp Văn bản với phông chữ, kiểu chữ, cỡ chữ, màu chữ, nghệ thuật chữ.

– Bước 5: Bạn nhập lại nội dung của khung Text bên trên và chọn thẻ Format và xem qua chức năng Shape styles -> Chọn Shape Effects -> Glow. Tại bảng hiệu ứng hiện ra căn giữa hộp Text -> click vào Align và chọn mục Align Center.

Xem Thêm : Cách Tổng Hợp Dữ Liệu Từ Nhiều Trang Tính Khác Nhau Đơn Giản Nhất (Công thức 3D) 5/2022

Chỉ với 5 bước đơn giản và chưa đầy 3 phút là bạn đã có thể tự thiết kế cho mình một slide đơn giản nhưng chuyên nghiệp không khác gì học ở các lớp trung tâm với học phí đắt đỏ.

>> Xem thêm: Hướng dẫn chi tiết cách tạo PowerPoint cho người mới bắt đầu

Thiết kế các slide thông qua công cụ IIIustrations với chức năng SmartArt

Bạn muốn bài thuyết trình của mình trông đơn giản, hạn chế văn bản nhưng vẫn đủ nội dung thì không thể bỏ qua công cụ thiết kế PowerPointvania. Công cụ này sẽ giúp bạn vẽ sơ đồ tư duy, các khối tổng thể để slide của bạn trông khoa học hơn. Các bước để làm quen với công cụ IIIustrations như sau:

    thiết kế PowerPoint nhanh nhất

Sử dụng các công cụ SmartArt để thiết kế các slide thuyết trình

– Bước 1: Mở PowerPoint và chọn thẻ Insert -> click vào Smartart.

– Bước 2: Xuất hiện bảng Choose a SmartArt Graphic, chọn sơ đồ bên dưới sao cho phù hợp với nội dung bài thuyết trình.

– Bước 3: Trong hộp Tác giả, bạn cần chọn tab Định dạng và chọn màu cho hộp thoại. Có nhiều màu sắc cho bạn lựa chọn hoặc tùy chỉnh.

– Bước 4: Thu nhỏ hộp thoại văn bản để không chiếm nhiều dung lượng trong trang trình chiếu.

Thiết kế các mẫu độc đáo

Một slide thuyết trình thành công thì yếu tố quan trọng nhất là slide PowerPoint phải bắt mắt và thu hút. Thông thường, nhiều người khi học thiết kế PowerPoint thường chọn thiết kế những mẫu độc đáo mà người khác chưa dùng đến. Template được hiểu đơn giản là bạn sẽ thiết kế bố cục cho slide.

Xem Thêm : Các Hàm Cơ Sở Dữ Liệu Trong Excel Tốt Hơn SUMIFS, COUNTIFS 5/2022

Một bài thuyết trình cần có phong cách riêng của bạn, để nó mang lại cảm giác mới mẻ và phù hợp với người xem, thay vì chọn một bố cục sẵn có buộc nội dung phải tuân theo bố cục đó.

Để thiết kế mẫu của riêng bạn khá đơn giản, bạn chỉ cần làm theo 4 bước ban đầu đơn giản như sau:

– Bước 1: Vẫn là bước bắt buộc bạn cần làm là mở PowerPoint trên máy tính. Bạn chọn một mẫu slide hoàn toàn trống không chứa bất kỳ định dạng nào và bật nó lên.

– Bước 2: Bạn chọn View -> chọn slide Master.

– Bước 3: Tạo Ảnh nền cho mẫu bằng cách chọn slide đầu tiên, đây là slide định dạng chung cho tất cả các slide thiết lập sau đó. Tức là khi bạn thiết kế PowerPoint với các chi tiết được thay đổi trong slide mặc định thì các slide sau cũng thực hiện tương tự. Sau khi chọn slide đầu tiên và nhấp chuột vào mục Format Background, một hộp thoại sẽ xuất hiện. Tiếp theo, chọn Hình ảnh hoặc tô họa tiết -> sau đó nhấp vào Tệp -> Nền.
Bạn cần tải hình ảnh lên trang chiếu bằng cách chọn hình ảnh trong tệp máy tính hiện có. Ngoài ra, bên trong hộp thoại Nền còn có các tính năng khác nhau như làm mờ nền và điều chỉnh độ lệch cho Nền.

– Bước 4: Lưu mẫu đã thiết kế.

    thiết kế PowerPoint đơn giản

Thiết kế trang trình bày PowerPoint bằng cách chọn mẫu

>> Xem thêm: Hướng dẫn chi tiết cách sử dụng SmartArt trong PowerPoint 2010

Ngoài ra, bạn cần trang bị thêm cho mình những kiến ​​thức về học Excel, khóa học Word để xây dựng nền tảng vững chắc trong việc học tập, nâng cao kỹ năng và kiến ​​thức về Khóa học tin học văn phòng bản thân trong công việc và học tập. Chúc may mắn!

Thẻ:
PowerPoint Khóa học

Nguồn: https://lienket365.com
Danh mục: Tin Học

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button