Mẹo tìm Việc

Ứng viên ngành Khách sạn

Dù đã chuẩn bị sẵn sàng mọi thứ cho buổi phỏng vấn sáng nay nhưng bạn sẽ không thể lường trước được sự cố đến muộn. Điều đó có thể xuất phát từ nhiều lý do khác nhau và nhà tuyển dụng sẽ không có thời gian để chờ đợi ứng viên một cách vô ích. Do đó, để không tự đánh mất cơ hội, hãy áp dụng ngay một trong những cách cứu nguy đó Hoteljob.vn Chia sẻ bên dưới

Ứng viên nhà hàng - khách sạn làm gì khi đến phỏng vấn muộn?
Bạn đã làm gì hoặc sẽ làm gì khi đến trễ buổi phỏng vấn?

Tại sao bạn đến muộn buổi phỏng vấn?

Sẽ có rất nhiều lý do được đưa ra, cả chủ quan và khách quan, để bao biện cho việc đi phỏng vấn muộn. Những lý do đó có thể đúng (hoàn toàn / một phần) hoặc không, nhưng phải thực sự thuyết phục. Các nhà tuyển dụng sẽ đủ nhạy bén để nhận ra sự chân thành và chân thành trong thái độ và giọng điệu của bạn. Đừng bao giờ viện cớ rằng bạn ngủ quên, bạn sẽ nhớ khi đi giữa đường đơn xin việc hoặc lạc đường… những điều này vô tình tố cáo sự thiếu trách nhiệm, hời hợt với công việc sắp được tuyển dụng.

Bạn Đang Xem: Ứng viên ngành Khách sạn

Những lý do được nhiều ứng viên lựa chọn sử dụng và được đánh giá khá hiệu quả là:

  • Nguyên nhân khách quan: tắc đường, cấm đường (vào giờ cao điểm hoặc khu vực dễ xảy ra ùn tắc giao thông) – ngập nước (mùa mưa) – hỏng xe, hỏng máy, ngã xe …
  • Nguyên nhân chủ quan: gặp vấn đề về sức khỏe (như đau bụng, ngộ độc thực phẩm, sốt, đau răng …) – gia đình có vấn đề …

Hãy chọn những lý do thực sự hợp lý, đủ thuyết phục để nhà tuyển dụng thông cảm với sự chậm trễ của bạn. Tuy nhiên, lý do đó phải thực sự phù hợp với tình hình hiện tại của bạn. Bởi vì, trong mọi tình huống, chỉ những ứng viên chuyên nghiệp và nghiêm túc với công việc sẽ ứng tuyển mới cố gắng tìm cách liên lạc với nhà tuyển dụng để giải thích thay vì im lặng rồi biến mất.

Ứng viên nhà hàng - khách sạn làm gì khi đến phỏng vấn muộn?
Có rất nhiều lý do cả chủ quan và khách quan khiến bạn đến trễ phỏng vấn xin việc

Phải làm gì nếu bạn đến muộn buổi phỏng vấn?

Sẽ có 2 trường hợp xảy ra trường hợp đến muộn phỏng vấn. Đó là:

►Không muộn nhưng chắc chắn sẽ muộn

Xem Thêm : Viết Thư Từ Chối Phỏng Vấn Chuyên Nghiệp Như Thế Nào Cho Đúng?

Đó là trường hợp lúc chưa đến giờ phỏng vấn mà chắc chắn bạn sẽ đến muộn, vì đường quá xa hoặc xe hỏng hóc không thể sửa chữa kịp thời …

Lúc này, hãy ngay lập tức nhấc máy và gọi điện thông báo với nhà tuyển dụng rằng bạn sẽ đến muộn. Bạn có thể gọi đến số điện thoại liên hệ của công ty hoặc gọi trực tiếp vào số của người đã gọi điện phỏng vấn cho bạn. Nội dung cuộc gọi phải đảm bảo người nghe biết tên bạn là gì, bạn đang phỏng vấn cho vị trí nào và bạn sẽ đến muộn bao lâu so với thời gian phỏng vấn đã định (càng gần càng tốt). Ngoài ra, đừng quên kèm theo một lời xin lỗi chân thành vì đã đến muộn! Nếu bạn có thể đưa ra một lý do thực sự thuyết phục khiến bạn không thể không đến muộn, hầu hết các nhà tuyển dụng sẽ cân nhắc bỏ đi và cho bạn một cơ hội khác.

Bạn có thể nói như: “Xin chào anh / chị. Tôi là Lê Kim Thanh, tôi có hẹn phỏng vấn cho một vị trí Quản lý nhà hàng 10h sáng nay. Tuy nhiên, tôi sẽ đến muộn 30 phút vì xe đột ngột dừng lại do ngập ở Bình Thạnh. Tôi thành thật xin lỗi và mong quý khách hàng thông cảm cho sự cố bất khả kháng này. Tôi xin trân trọng cảm ơn. Hẹn gặp lại các bạn sau 30 phút nữa! ” Hãy chịu trách nhiệm với những lời hứa của bạn về khoảng thời gian bạn sẽ đến muộn. Đây là cơ hội cuối cùng mà nhà tuyển dụng dành cho bạn.

Khi đến buổi phỏng vấn, điều đầu tiên phải nói là xin lỗi một lần nữa với thái độ chân thành – thể hiện tốt trong buổi phỏng vấn, làm sao để nhà tuyển dụng thấy rằng bạn muốn làm việc. tại Nhà hàng – và đừng quên kết thúc cuộc phỏng vấn bằng câu “Cảm ơn bạn đã thông cảm”Hoặc cẩn thận hơn có thể viết email xin lỗi vì đến muộn ghi mất điểm.

Ứng viên nhà hàng - khách sạn làm gì khi đến phỏng vấn muộn?
Thể hiện tốt trong buổi phỏng vấn sau khi đến muộn là lời xin lỗi chân thành nhất của ứng viên đối với nhà tuyển dụng.

►Đến muộn và bị từ chối phỏng vấn

Bạn đến muộn, có thể bạn đã gọi điện trước đó để thông báo hoặc quên gọi nhưng tất nhiên nhà tuyển dụng vẫn từ chối phỏng vấn bạn. Bạn nên làm gì bây giờ?

Tình huống xảy ra với hai thí sinh đến muộn và có hai phản ứng hoàn toàn trái ngược nhau. Hãy thử nó ra!

Xem Thêm : Có Nên Nhảy Việc Quá Thường Xuyên?

– Ứng viên 1 – Bỏ việc và xin việc ở nơi khác

Bạn nghĩ ứng viên này sai ở đâu? Thái độ bỏ về và “để cho xong việc” thể hiện tinh thần vô trách nhiệm và phong cách làm việc thiếu chuyên nghiệp của bạn. Bạn dễ dàng bỏ cuộc khi gặp khó khăn, trở ngại mà không nỗ lực tìm cách vượt qua. Bởi lẽ, nhà tuyển dụng không hề thấy bạn đề cập đến lý do đi muộn (dù có hợp lý hay không) nhưng chính hành động bỏ cuộc, không làm gì để sửa “lỗi đi muộn” đó cũng đủ khiến bạn bị “out” ngay lập tức.

Hãy suy nghĩ theo hướng tích cực hơn.

Bạn có thể quay lại vì không gặp được nhà tuyển dụng, nhưng ra đi không có nghĩa là “Được rồi, tôi sẽ đi xin việc khác”. Gửi email xin lỗi với lý do chính đáng và yêu cầu cơ hội thứ hai trong một cuộc phỏng vấn khác. Sử dụng các từ và câu thích hợp thể hiện sự chân thành và tinh thần trách nhiệm cao. Có thể nhà tuyển dụng sẽ xem xét trường hợp của bạn và đồng ý; hoặc nếu không, bạn ít nhất có cơ hội phỏng vấn cho các vị trí khác trong tương lai thay vì nằm trong danh sách đen của nhà hàng.

– Ứng viên 2 – Chờ… và đợi

Vì lý do bất khả kháng, bạn đến muộn và bị nhà tuyển dụng từ chối phỏng vấn. Hãy đợi cho đến khi nhà tuyển dụng phỏng vấn xong các ứng viên khác và bước ra ngoài, đây là cơ hội để bạn xin lỗi một cách chân thành và xin cơ hội thứ hai nếu có thể. Chính tinh thần trách nhiệm, sự kiên nhẫn và ý chí không bao giờ bỏ cuộc sẽ giúp bạn gây ấn tượng và thuyết phục họ.

Ứng viên nhà hàng - khách sạn làm gì khi đến phỏng vấn muộn?
Chờ cho đến khi người quản lý tuyển dụng phỏng vấn xong các ứng viên khác và bước ra ngoài để bạn có thể xin lỗi vì đã đến muộn.

Trong mọi trường hợp, đừng bao giờ bỏ cuộc dù khó khăn đến đâu. Mọi nỗ lực của bạn sẽ được nhìn thấy và biết đâu, tinh thần trách nhiệm sẽ giúp bạn “lật ngược tình thế” và thuyết phục nhà tuyển dụng cho bạn cơ hội thứ hai sau khi đến muộn phỏng vấn.

Nụ cười của Ms.

Nguồn: https://lienket365.com
Danh mục: Mẹo tìm Việc

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button