Mẹo tìm Việc

Văn Hoá Doanh Nghiệp Là Gì? Tại Sao Phải Có?

Một trong những yếu tố cốt lõi làm nên thành công của một công ty là văn hóa doanh nghiệpP. Đây cũng là mối quan tâm hàng đầu của mọi ứng viên khi tìm kiếm môi trường làm việc mới.

Vậy văn hóa doanh nghiệp là gì? Tại sao việc xây dựng văn hóa doanh nghiệp lại quan trọng? Nó ảnh hưởng đến nhân viên nói chung như thế nào?

Bạn Đang Xem: Văn Hoá Doanh Nghiệp Là Gì? Tại Sao Phải Có?

Hãy cùng Glints giải đáp tất cả các câu hỏi trên trong bài viết này nhé!

Văn hóa doanh nghiệp là gì?

Văn hóa doanh nghiệp là những nhận thức, hành vi, cách giao tiếp và những phẩm chất chỉ có ở doanh nghiệp.

Một công ty hoặc tổ chức bao gồm các cá nhân có tính cách, lối sống, nền tảng xã hội và nhận thức khác nhau. Tuy nhiên, khi cùng làm việc cho cùng một doanh nghiệp, họ có cùng tần suất xuất hiện ở nhiều khía cạnh liên quan đến doanh nghiệp đó. Những điểm chung đó biểu thị văn hóa doanh nghiệp.

Văn hóa doanh nghiệp như tấm áo nhận diện của công ty ra bên ngoài, còn là trụ cột vững chắc cho mỗi nhân viên.

xây dựng văn hóa tổ chức
© Freepik.com

Các yếu tố của văn hóa doanh nghiệp

Văn hóa doanh nghiệp không mơ hồ mà được thể hiện qua nhiều yếu tố, bao gồm cả vô hình và hữu hình. Nhu la:

  • Hành vi, giao tiếp, thói quen của mọi người trong công ty
  • Cách nhân viên công ty nhận thức và cư xử với thế giới bên ngoài
  • Quy chế nội bộ của công ty
  • Đồng phục, hoạt động, v.v.

Nguồn nhân lực là yếu tố quan trọng tạo nên văn hóa doanh nghiệp. Và mỗi nơi làm việc có một nền văn hóa khác nhau.

Tại sao phải xây dựng văn hóa doanh nghiệp?

Dễ dàng hòa nhập khi văn hóa doanh nghiệp cởi mở

Một doanh nghiệp muốn xây dựng văn hóa công ty vững mạnh sẽ luôn đặt giá trị cốt lõi làm trọng tâm trong mọi khía cạnh của cơ cấu tổ chức và hoạt động hàng ngày của công ty. Nhưng nếu những giá trị đó không phù hợp với đạo đức làm việc cá nhân của bạn thì đó là một vấn đề lớn.

Lý do là vì nhân viên sẽ luôn thích thú với công việc của mình hơn khi nhu cầu và giá trị của họ phù hợp với những gì công ty đang hướng tới. Điều này cũng góp phần nâng cao khả năng tương tác của bạn với cấp trên và đồng nghiệp trong quá trình giao tiếp và làm việc.

Văn hóa công ty là gì?
© Freepik.com

Vì vậy, sự không tương thích với văn hóa công ty sẽ cản trở bạn hòa nhập với môi trường văn phòng và dần dần khiến bạn không còn thấy vui vẻ trong công việc.

Đọc thêm: Những kỹ năng giao tiếp nơi công sở bạn cần biết

Cải thiện năng suất và chất lượng cuộc sống văn phòng

Xem Thêm : Bí Kíp Viết CV Dành Cho Sinh Viên Mới Ra Trường Đơn Giản| Glints

Luôn có mối liên hệ chặt chẽ giữa chất lượng cuộc sống làm việc của nhân viên và năng suất của họ. Chất lượng cuộc sống ở đây được hiểu là sức khỏe tinh thần và thể chất, cũng như sự hài lòng của họ đối với công việc kinh doanh. Văn hóa công ty lành mạnh có thể giúp bạn tận dụng tối đa cả hai điều này.

Trên thực tế, văn hóa doanh nghiệp có vai trò không nhỏ đối với sự phát triển chung của đời sống người lao động. Vì vậy, những hành động hỗ trợ từ công ty, chẳng hạn như giờ làm việc linh hoạt, hay môi trường làm việc cởi mở cho phép nhân viên có tiếng nói là vô cùng quan trọng.

Tất cả những điều trên giúp bạn luôn có động lực và tinh thần tốt trong công việc. Ngoài ra, có sự hỗ trợ đầy đủ của các tài nguyên và công cụ sẽ làm tăng năng suất và mức hiệu suất tổng thể.

Năng suất làm việc tăng lên, thường xuyên đạt được mục tiêu đã đề ra sẽ khiến bạn cảm thấy hạnh phúc hơn rất nhiều với công việc mình đang làm.

Đọc thêm: Nhận biết Môi trường làm việc Độc hại

Văn hóa doanh nghiệp giúp nhân viên sẵn sàng cống hiến lâu dài

Tiền thưởng có thể là mục đích để bạn đi làm, nhưng điều khiến bạn tiếp tục là nguồn cảm hứng. Bạn muốn trở thành một phần quan trọng của công ty, và những đóng góp của bạn có ảnh hưởng tích cực đến sự phát triển chung.

Văn hóa công ty có thể giúp bạn làm điều này. Một trong những lợi thế lớn nhất của văn hóa công ty lành mạnh là khả năng truyền cảm hứng cho nhân viên, và bạn là một trong số đó.

ví dụ về văn hóa doanh nghiệp
© Freepik.com

Một công ty đã xây dựng được văn hóa kinh doanh mạnh mẽ sẽ luôn biết cách khuyến khích và tôn vinh nhân viên của mình. Từ đó, bạn sẽ có động lực để cam kết lâu dài, và trở thành người không chỉ đóng góp vào văn hóa của tổ chức mà còn sẵn sàng quảng bá nó ra bên ngoài.

Văn hóa doanh nghiệp ảnh hưởng đến dịch vụ khách hàng

Văn hóa doanh nghiệp tích cực và lành mạnh sẽ nâng cao mức độ hạnh phúc của nhân viên. Từ đó, họ sẽ cống hiến và làm việc năng suất, sáng tạo hơn.

Điều này thể hiện trực tiếp qua cách họ đối xử với khách hàng. Nếu nhân viên luôn cảm thấy vui vẻ và hài lòng trong công việc, họ cũng sẽ truyền được luồng cảm xúc đó đến khách hàng. Họ có thể giới thiệu sản phẩm hoặc tư vấn cho khách hàng một cách nhiệt tình và năng nổ như họ được đối xử trong văn hóa công ty.

Theo Gallup, những doanh nghiệp có nhân viên hạnh phúc có thu nhập trên mỗi cổ phiếu cao hơn đối thủ cạnh tranh tới 147%. Vì vậy, bên cạnh chiến lược kinh doanh, marketing, tầm nhìn hay sứ mệnh thì văn hóa chính là chìa khóa thành công của mọi doanh nghiệp.

3 Cách tìm hiểu về văn hóa doanh nghiệp của công ty

Tỷ lệ nhân viên luân chuyển của doanh nghiệp

Tỷ lệ lần lượt là tỷ lệ phần trăm nhân viên rời khỏi công ty trong một khoảng thời gian nhất định. Cho nên; tỷ lệ lượt phản ánh mức độ tích cực; khả năng giữ chân nhân tài của văn hóa doanh nghiệp.

Chúng tôi biết rằng nhảy việc là khá phổ biến; nhưng nếu một công ty có tỷ lệ rẽ thấp; chứng minh rằng họ đã xây dựng và đang duy trì một nền văn hóa tích cực. Chỉ khi nhân viên cảm thấy tích cực và đam mê công việc thì họ mới có thể tiếp tục đến công ty hàng ngày.

Xem Thêm : Cách Giới Thiệu Tính Cách Bản Thân Khi Đi Phỏng Vấn

Tìm kiếm dữ liệu tỷ lệ rẽ cho các doanh nghiệp khác nhau trong cùng một ngành. Bằng cách đó bạn có thể so sánh và tìm ra tỷ lệ rẽ phù hợp; Đồng thời, có thêm cơ sở để đánh giá văn hóa doanh nghiệp.

Tham khảo ý kiến ​​từ bên trong doanh nghiệp

Bạn có kết nối với những người đã / đang làm việc tại công ty đó không? Thì đây là lúc bạn cần tận dụng mối quan hệ của mình để tìm hiểu thông tin xung quanh văn hóa doanh nghiệp của công ty.

Xây dựng văn hóa doanh nghiệp tại công ty
© Freepik.com

Hãy chọn những người mà bạn tin tưởng như bạn bè, tiền bối, đồng nghiệp cũ,… Bạn có thể hỏi họ về những yếu tố quan trọng như: Các nhân viên có làm việc tốt với nhau không; họ có cảm thấy hài lòng với việc đi làm ở công ty đó hàng ngày hay không…

Đọc thêm: Thực trạng văn hóa công sở

Những ý tưởng mới được đón nhận như thế nào?

Nếu một công ty cởi mở với những ý tưởng mới; chứng tỏ văn hóa doanh nghiệp ở đó luôn hướng tới sự cải tiến và hoàn thiện. Điều này giúp nhân viên cảm thấy được hỗ trợ để phát triển ý tưởng của họ; và từ đó duy trì tinh thần lạc quan trong suốt quá trình làm việc.

Làm thế nào để biết về khả năng tiếp thu các ý tưởng mới của doanh nghiệp?

Điều này có thể được tìm thấy qua nguồn lực tự tạo của công ty: Có thể có các chủ đề tương tự, nhưng chúng có cách tiếp cận mới và khác biệt; cách thể hiện hình ảnh và tiếng nói riêng của công ty.

Trong trường hợp bạn đang tìm kiếm thông tin bằng cách hỏi người quen, hãy tìm hiểu thái độ của công ty khi có ý tưởng mới (lắng nghe, thử nghiệm,… là những dấu hiệu). tốt).

Xem thêm về vai trò của văn hóa doanh nghiệp trong công ty trong video sau

Ở thời điểm này, bạn nghĩ nơi bạn đang hoặc sắp làm việc có văn hóa doanh nghiệp tích cực hay không? Áp dụng ngay những gợi ý trên để tìm hiểu về văn hóa doanh nghiệp Làm hài lòng.

Kết luận

Văn hóa doanh nghiệp là xương sống của một công ty. Nếu không có nó, xung đột trong kinh doanh sẽ rất dễ xảy ra. Chỉ cần một yếu tố bị thay đổi, tất cả những người trong doanh nghiệp sẽ rất dễ mất định hướng.

nộp hồ sơ trong nháy mắt

Nguồn: https://lienket365.com
Danh mục: Mẹo tìm Việc

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button