Tin Học

Văn hóa doanh nghiệp – món tài sản vô hình của StartUp

Văn hóa doanh nghiệp được coi là tài sản vô hình của mỗi doanh nghiệp, cần được xây dựng và duy trì, tuy nhiên không nhiều StartUps chú ý đến vấn đề này. Vậy tại sao cần tạo dựng văn hóa doanh nghiệp dù là doanh nghiệp lớn hay doanh nghiệp mới thành lập, hãy cùng tìm câu trả lời qua bài viết dưới đây.

Văn hóa doanh nghiệp là gì?

Văn hóa doanh nghiệp được hiểu là tổng hợp các quan niệm về giá trị, chuẩn mực đạo đức, triết lý kinh doanh, hành vi, ý tưởng kinh doanh… được mọi thành viên trong doanh nghiệp chấp nhận và tuân theo. Đây là toàn bộ giá trị được xây dựng trong quá trình hoạt động và phát triển của doanh nghiệp đó. Văn hóa doanh nghiệp sẽ chi phối suy nghĩ và hành vi của toàn thể nhân viên nhằm đạt được mục tiêu chung mà doanh nghiệp đề ra.

Bạn Đang Xem: Văn hóa doanh nghiệp – món tài sản vô hình của StartUp

Văn hóa doanh nghiệp giúp gắn kết nhân viên với mục tiêu chung của doanh nghiệp

Văn hóa doanh nghiệp giúp gắn kết nhân viên với mục tiêu chung của doanh nghiệp

Tại sao việc xây dựng văn hóa doanh nghiệp lại quan trọng?

Có một vấn đề đặt ra là tại sao việc xây dựng văn hóa doanh nghiệp lại quan trọng, dù chỉ là một công ty khởi nghiệp nhỏ? Câu trả lời như sau:

  • Văn hóa doanh nghiệp là yếu tố chi phối gần như toàn bộ kết quả của một doanh nghiệp: thử nghĩ xem nếu không có văn hóa doanh nghiệp rõ ràng thì đội ngũ đó sẽ giống như một người không có định hướng trong cuộc sống và không có mục tiêu. biết đi đâu.
  • Các công ty vĩ đại có nền văn hóa doanh nghiệp mạnh mẽ, tuổi của một doanh nghiệp có thể lớn hơn nhiều lần so với tuổi đời của người lãnh đạo công ty đó. Nó cũng được coi là giá trị lâu bền của doanh nghiệp.

Xem Thêm : Hướng dẫn cách khóa dòng, khóa cột trong Excel chi tiết nhất

Cũng với chủ đề chia sẻ về văn hóa doanh nghiệp tại sự kiện “Bạn đã lên cấp”Ông Laevis Nguyễn – CEO của South Edge Digital đề cập: “South Edge Digital là một StartUp mới và ông rất coi trọng văn hóa doanh nghiệp. Anh định hướng và xây dựng một môi trường làm việc năng động, thân thiện, phá bỏ rào cản giữa sếp và nhân viên, để nhân viên tự do sáng tạo và phát triển. Mỗi nhân viên của South Edge Digital đều được trui rèn tinh thần của một chiến binh thực thụ, sẵn sàng chiến đấu trong bất kỳ cuộc chiến nào ”.

Xem thêm: Chúc mừng sinh nhật South Edge Group và kỷ niệm 10 năm thành lập DaisyWebs

Anh Laevis Nguyen và các chiến binh của South Edge Digital

Anh Laevis Nguyen và các chiến binh của South Edge Digital

Bí quyết xây dựng văn hóa doanh nghiệp cho StartUp

Văn hóa doanh nghiệp được coi là vũ khí lợi hại mà doanh nghiệp sở hữu. Nếu một doanh nghiệp mới thành lập xây dựng được văn hóa doanh nghiệp ngay từ đầu sẽ là nền tảng vững chắc để doanh nghiệp có định hướng phát triển rõ ràng, gắn kết và khơi dậy lòng trung thành của nhân viên đối với công ty. công ty. Vậy làm thế nào để bạn có thể xây dựng văn hóa doanh nghiệp cho StartUp?

Hãy là một nhà quản trị tài ba

Với tư cách là người sáng lập, bạn là mắt xích quan trọng nhất để kết nối các nhân viên lại với nhau, bạn cần hiểu rõ kỳ vọng và mong muốn của họ để giải quyết triệt để mọi vấn đề mà nhân viên gặp phải. Điều này cho thấy bạn là một nhà quản trị có tầm nhìn, một người sếp tâm lý, luôn quan tâm và khuyến khích nhân viên hoàn thành tốt công việc của mình.

Thường xuyên quát mắng nhân viên tạo áp lực và giảm hiệu quả công việc

Thường xuyên quát mắng nhân viên tạo áp lực và giảm hiệu quả công việc

Thử làm nhân viên ít nhất 2 tháng

Xem Thêm : Cách đổi dấu phẩy thành dấu chấm trong Excel và Windows 10

Doanh nghiệp nên thử việc nhân viên mới ít nhất 2 tháng. Đây sẽ là thời điểm lý tưởng để doanh nghiệp kiểm tra năng lực làm việc của ứng viên, ngược lại, ứng viên cũng có đủ thời gian để cảm nhận về môi trường doanh nghiệp xem có phù hợp với kỳ vọng hay không và có nên tiếp tục hay không. đính kèm hay không.

Tổ chức các hoạt động du lịch hàng năm

Việc tổ chức các chuyến du lịch, teambuilding cho toàn thể nhân viên công ty là hết sức cần thiết. Đây vừa là thời gian nghỉ ngơi vừa là hoạt động thiết thực để thắt chặt thêm tình cảm đồng nghiệp, mọi người sẽ có cơ hội chia sẻ và hiểu nhau hơn.

Lan tỏa nụ cười và niềm vui tích cực

Công việc nào cũng có áp lực riêng, việc tạo môi trường làm việc vui vẻ, thoải mái cho nhân viên sẽ giúp họ giải tỏa căng thẳng, tạo nhiều cảm hứng nảy sinh ý tưởng cho công việc. . Hãy để niềm vui tích cực lan tỏa, tự khắc hiệu suất công việc sẽ được cải thiện.

Niềm vui và sự gắn kết góp phần tăng hiệu quả trong công việc

Niềm vui và sự gắn kết góp phần tăng hiệu quả trong công việc

Như vậy, việc xây dựng văn hóa doanh nghiệp là vô cùng quan trọng. Nó mang lại nhiều giá trị cho doanh nghiệp, tạo động lực cho nhân viên và hơn hết là mang lại lợi thế cạnh tranh cho doanh nghiệp. Hy vọng qua bài viết này, các StartUps nhỏ sẽ có một cái nhìn khác về việc xây dựng văn hóa doanh nghiệp cho chính công ty của mình. Xây dựng văn hóa doanh nghiệp tốt sẽ là nền tảng tốt giúp doanh nghiệp quảng bá hình ảnh thương hiệu và định hướng phát triển bền vững trong tương lai.

Nguồn: https://lienket365.com
Danh mục: Tin Học

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button