Tin Học

Vì sao gối kê thép được nhiều nhà thầu lựa chọn?

Trong các công trình xây dựng, việc bố trí cốt thép ảnh hưởng rất nhiều đến kết cấu chịu lực của bê tông sau khi hoàn thiện. Vì vậy, một công việc rất quan trọng trước khi đổ bê tông cần lưu ý đó là gia cố cốt thép. Tuy nhiên, Không phải ai cũng hiểu và biết chi tiết về gối thép và tại sao gối thép được nhiều nhà thầu lựa chọn. Chính vì vậy, trong bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về sản phẩm này.

>> Xem thêm: Gối thép cần thiết trong những thiết kế nào?

Bạn Đang Xem: Vì sao gối kê thép được nhiều nhà thầu lựa chọn?

Gối thép là gì?

Theo nhà cung cấp Hoàng Phú Anh, gối tựa thép là gối tựa thép dùng để nâng đỡ, cố định cốt thép trong kết cấu bê tông cốt thép nhằm đảm bảo độ dày của lớp bê tông bảo vệ và cố định. vị trí của các thanh thép chịu lực theo thiết kế. Gối thép với nhiều ưu điểm vượt trội ngày càng trở nên phổ biến trong ngành xây dựng. BS 7973 (Tiêu chuẩn Anh) định nghĩa các loại giá đỡ thép khác nhau có sẵn như sau:

  • Spacer – thành phần được đặt để duy trì lớp phủ giữa cốt thép và ván khuôn hoặc sàn phụ và bảo vệ và hỗ trợ cốt thép tại một điểm trên một hoặc nhiều mặt của ván khuôn hoặc nền.
  • Bộ đệm kết thúc – Bộ đệm được thiết kế để lắp vào các đầu của thanh thép để tạo lớp bảo vệ ở cuối thanh.
  • Bộ đệm lót – đệm lót thường được làm từ thanh nhựa hoặc thanh vữa, thường có mặt cắt ngang không đổi, được sử dụng để đỡ các lớp thép nằm ngang hoặc ghế thép liên tục theo phương ngang.
  • Bộ đệm sườn – miếng đệm được sử dụng ở nơi không có kết nối bên trong giữa các sườn và là giá đỡ được thiết kế để hỗ trợ một hoặc nhiều thanh cốt thép chính trong một khối rỗng, gờ hoặc máng. và sàn sườn tạo ra khoảng cách giữa các mặt của khối rỗng, gờ, máng.
  • Bộ đệm bánh xe – ổ trục có tiết diện tròn, vuông góc với thanh thép mà nó được gắn vào, dùng để duy trì lớp bảo vệ trong kết cấu thẳng đứng cho cốt thép gần nhất. lên bề mặt bê tông.
  • Bộ đệm trên dây – một miếng đệm kết nối với thanh thép bằng cách buộc kẽm. Lưu ý: gối buộc kẽm thường là vữa xi măng. gốc xi măng.
  • Kẹp đệm – một miếng đệm trong đó cơ cấu kẹp là một phần bên trong của thiết kế gối. Lưu ý rằng gối có kẹp thường bằng nhựa.
Gối thép

Gối thép là gối thép dùng để nâng đỡ và cố định cốt thép

Xem Thêm : 24 Phím Tắt Excel Để Giúp Bạn Làm Việc Nhanh Hơn, Tốt Hơn 5/2022

>> Xem thêm: Tại sao nên sử dụng gối thép trong quá trình đổ bê tông?

Vì sao gối thép được nhiều nhà thầu lựa chọn?

Sản phẩm cốt thép thường được sử dụng để cung cấp đủ không gian giữa một thanh cốt thép dọc lớn nếu chúng được thiết kế kết hợp. Trong kết cấu bê tông cốt thép, gối đỡ thép là thành phần thiết yếu, chức năng của chúng được tạo ra để có cường độ đảm bảo cho cốt thép nằm đúng vị trí trong ván khuôn ngăn cản các chuyển động trước và trong quá trình đóng rắn, nó có chức năng sơn phủ để giúp hoàn thiện cấu trúc.

Một đặc điểm mà các nhà thầu Việt Nam luôn ưu tiên sử dụng các loại gối tựa chính bằng thép trong quá trình thi công là gối đỡ rất tiện lợi, chắc chắn và định vị cốt thép dễ dàng. Khả năng chịu lực của thép theo đà cách đều mép ván khuôn. Khi đổ bê tông tràn đều vào các khe nên quá trình tháo cốp pha, bề mặt bê tông luôn cho bề mặt rất đẹp, không bị rỗ, không lồi lõm so với cột chống bằng thép. Đặc biệt, các thanh đỡ bằng thép không bị sập khi đang đổ bê tông mà có người di chuyển trên đó.

Trong kết cấu bê tông cốt thép, gối đỡ thép là một thành phần thiết yếu

Gối thép rất tiện lợi, chắc chắn và cốt thép được định vị dễ dàng

Xem Thêm : Phân biệt giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp và giấy chứng nhận kinh doanh

Giá thành sử dụng gối thép cũng khá cạnh tranh so với các sản phẩm khác, đặc biệt giá thành thấp hơn so với giá máy bẻ gối tại công trình. Và cũng là sản phẩm đa dạng về chủng loại từ gối 2 chân đến gối 4 chân phủ nhựa PP, bọc nút nhựa và nhiều kích thước khác nhau. Ngoài ra, gối thép là sản phẩm dễ dàng lắp đặt có thể sử dụng cho mọi công trình khác nhau và cũng có một số loại gối thép được thiết kế đặc biệt như 4 vỏ gối thép. chân góc cho cột / dầm, cho kết cấu trụ, mái vòm.

Tại sao lại chọn gối thép?

Sự đa dạng của vỏ gối bằng thép và chi phí thấp

Nếu bạn đang băn khoăn không biết mua sản phẩm gối thép ở đâu? Vậy thì hãy đến với Hoàng Phú Anh. Hoàng Phú Anh luôn tin tưởng rằng với mong muốn đáp ứng nhu cầu của khách hàng một cách nhanh chóng và uy tín, giá cả cạnh tranh, cùng đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, tận tình sẽ mang đến sự hài lòng cho quý khách hàng. .

Là một trong những nhà cung cấp các sản phẩm gia công cơ khí cho ngành xây dựng và kiến ​​trúc uy tín trên cả nước, Hoàng Phú Anh đã trở thành thương hiệu được nhiều nhà thầu xây dựng lựa chọn để có được những giải pháp an toàn cho ngành xây dựng. sản phẩm của tôi. Đặc biệt được biết đến với sản phẩm gối thép. Gối thép của Hoàng Phú Anh ra đời và được thiết kế thông minh với chất liệu thép cao cấp, độ bền cao, sản xuất trên dây chuyền hiện đại, tự động, giúp giữ nguyên sơ đồ chịu lực của sàn thép. thiết kế ban đầu, tránh những rủi ro xấu xảy ra với công trình. Với những ưu điểm đó, gối thép của Hoàng Phú Anh được sử dụng nhiều trong các công trình nhà cao tầng, bể bơi, tầng hầm, nhà dân dụng…

Gối tựa được coi là giải pháp hữu hiệu nhất trong việc bố trí cốt thép trước khi đổ bê tông. Với những chia sẻ từ Hoàng Phú Anh trên đây, hy vọng sẽ giúp bạn cập nhật thêm thông tin về gối thép trong xây dựng.

Nguồn: https://lienket365.com
Danh mục: Tin Học

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button