Mẹo tìm Việc

Vì sao khách sạn bắt buộc phải đào tạo kỹ năng nghề cho nhân viên mới?

Lâu nay, dường như các trường đào tạo nghề và các doanh nghiệp kinh doanh khách sạn đang đặt ra những kỳ vọng sai lầm về vấn đề nhân lực trong ngành. Kỳ vọng chính xác ở đây là gì? Bản chất của vấn đề nên xử lý như thế nào? Chúng ta cùng nhau tìm hiểu nhé Hoteljob.vn.

Tại sao khách sạn bắt buộc phải đào tạo nhân viên mới về kỹ năng làm việc?

Bạn nghĩ sinh viên ra trường cần có khả năng đi làm ngay?

► Trường Trung cấp nghề – Khách sạn: Kỳ vọng gì ở nhau?

Không khó để chúng ta thấy rằng, hầu hết các trường đào tạo nghề khách sạn hiện nay đều băn khoăn “làm sao đào tạo được nguồn nhân lực đáp ứng nhu cầu của doanh nghiệp” trong khi nhà tuyển dụng thì than phiền. “Luôn phải đào tạo lại học sinh”. Đó là, trường mong muốn các doanh nghiệp tạo điều kiện, đồng hành và hỗ trợ các đơn vị đào tạo trong việc đào tạo nghề “thực” – đáp ứng nhu cầu “thực” của khách sạn – để không phải “đào tạo lại” và các khách sạn mong nhà trường giảng dạy và trang bị cho học viên những kỹ năng nghề nghiệp vững vàng để khi bước ra đời thực là có thể làm việc được ngay.

Bạn Đang Xem: Vì sao khách sạn bắt buộc phải đào tạo kỹ năng nghề cho nhân viên mới?

Nhìn sơ qua, đây là những mong muốn hoàn toàn chính đáng ở vai trò – vị trí tương ứng. Tuy nhiên, về bản chất, có vẻ như cả hai bên đang có những kỳ vọng sai lệch về nhau. Vậy nó sai ở đâu? Và…

► Tại sao khách sạn bắt buộc phải đào tạo kỹ năng nghề cho nhân viên mới?

Xem Thêm : 9 suy nghĩ sai lầm về nghề lễ tân khách sạn

Chúng ta cần thừa nhận rằng: Không có bất kỳ trường nào đào tạo sinh viên chuyên ngành khách sạn trong vòng 3 tháng, 6 tháng, 1 năm thậm chí 4 năm ra trường là có thể làm tốt mọi việc. làm việc ngay. Bởi lẽ, nghề khách sạn có hơn 500 quy trình nghiệp vụ và hàng nghìn tình huống khác nhau mà chỉ “có nghề mới dạy được”. Chưa kể, bộ quy trình của Marriott sẽ khác với Mường Thanh hay Hyatt có bộ quy trình khác như Accor… Và nhân viên không thể áp dụng quy trình học được từ khách sạn này cho thương hiệu khác. Vì vậy, tất nhiên khách sạn buộc phải đào tạo kỹ năng công việc cho đội ngũ nhân viên mới phù hợp với đặc thù phục vụ của chính đơn vị mình.

Tại sao khách sạn bắt buộc phải đào tạo nhân viên mới về kỹ năng làm việc?

Khách sạn được yêu cầu đào tạo nhân viên mới về kỹ năng nghề để phù hợp với đặc điểm riêng của thương hiệu

Với ngành dịch vụ khách sạn, học ra trường là một chuyện, khi bước chân vào nghề – một hành trình học tập mới mở ra. Trong môi trường làm việc, quản lý – đồng nghiệp của nhân viên mới là giáo viên dạy nghề, công việc thực tế tại khách sạn với vô số tình huống tiếp xúc từ khách hàng là trường dạy nghề. Và hành trình học hỏi – tiếp thu – ứng dụng như thế nào sẽ quyết định con đường thăng tiến của mỗi cá nhân làm nghề.

► Vậy trường dạy nghề cần dạy gì cho học sinh?

Theo tác giả, chuyên gia tư vấn và đào tạo Bùi Xuân Phong:

Xem Thêm : Làm nghề khách sạn muốn trụ lâu nhất định phải NHẪN NHỊN?

“Các trường dạy nghề từ trung cấp, cao đẳng đến đại học cần chú trọng công tác hướng nghiệp cho học sinh và dạy thái độ, tư duy làm việc. Hướng nghiệp để những học viên thấy nghề khách sạn không chọn mình sớm tìm được nghề khác phù hợp. Tiết kiệm tiền bạc và thời gian của bản thân, gia đình, trường học và doanh nghiệp của bạn. Các trường học cần tập trung vào việc dạy thái độ và tư duy làm việc thông qua các quy trình và tình huống nghề nghiệp ”.

Còn đối với các doanh nghiệp, họ cần một đội ngũ tuyển dụng có thái độ và tư duy làm việc đúng với ngành khách sạn để chỉ mất tối đa 2 tháng để dạy kỹ năng nghề cho họ. Việc dạy kỹ năng nghề tại các doanh nghiệp rất nhanh chóng và rất dễ dàng. Dạy thái độ và tư duy làm việc mới cần thời gian và công sức, nhưng tốc độ phục vụ và cường độ làm việc tại doanh nghiệp không cho phép các nhà quản lý toàn tâm toàn ý dạy họ.

Dạy và dạy thái độ và tư duy làm việc là nhiệm vụ cốt lõi của trường dạy nghề. Doanh nghiệp sẵn sàng dạy kỹ năng nghề cho người lao động có thái độ, tư duy làm việc và cũng sẵn sàng đào thải những người lao động không có thái độ, tư duy làm việc ”…

Tại sao khách sạn bắt buộc phải đào tạo nhân viên mới về kỹ năng làm việc?

Thái độ và tư duy làm việc rất quan trọng đối với những người làm dịch vụ (Nguồn ảnh Chân thành Hội An)

Ngoài yếu tố Kiến thức + Thái độ – các trường dạy nghề cũng cần trang bị cho học sinh nền tảng Kỹ năng cơ bản, tuy còn nông hơn doanh nghiệp và chưa chuyên sâu. tùy chỉnh cho từng Tập đoàn, nhưng bộ 3 yếu tố K – A – S là cơ sở để các nhà tuyển dụng chuyên trách sàng lọc ứng viên tiềm năng và đưa ra quyết định tuyển dụng phù hợp …

Ms.Smile

(Thông tin tham khảo của tác giả Bùi Xuân Phong)

Nguồn: https://lienket365.com
Danh mục: Mẹo tìm Việc

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button