Mẹo tìm Việc

Vị trí nào trong Nghề Khách sạn được tuyển dụng nhiều nhất mùa dịch?

Dù mở cửa để duy trì hoạt động hay đóng cửa, gần như tất cả các khách sạn hoặc cơ sở lưu trú khác sẽ giữ lại hoặc đăng tuyển mới cho vị trí này trong mùa dịch bệnh. Đó là vị trí nào? Tại sao nó lại cần thiết?

Vị trí nào trong ngành khách sạn được tuyển dụng nhiều nhất trong mùa dịch bệnh?
Theo bạn, vị trí nào được tuyển dụng nhiều nhất trong ngành trong thời kỳ đại dịch?

Ngành khách sạn khốn đốn vì đại dịch

Vẫn là những tin tức cũ trong 2 năm qua, nhưng tin tức được cập nhật hàng ngày về số lượng khách sạn ngừng mở cửa đón khách hay số lượng nhân viên chuyên nghiệp bị mất việc do dịch bệnh. Lý do là vì không có cầu thì cung lấy đâu ra mà phục vụ khách hàng. Cứ thế, chỗ hoạt động cầm chừng nhờ khách cách ly, chỗ thì đóng cửa chờ ngày về. Dù lựa chọn phương án nào thì tình trạng cắt giảm biên chế vẫn diễn ra, ở mức độ ít hay nhiều khiến đội ngũ lao động lao đao, lao đao suốt 2 năm qua. Có người may mắn giữ được nghề, người không may mắn sẽ bị mất việc, tạm thời chuyển nghề hoặc chuyển hẳn sang công việc mới ổn định hơn, có mức sống đảm bảo hơn. Như vậy, nguy cơ “chảy máu” lao động giỏi trong nghề khách sạn là vô cùng cao, tăng khả năng thiếu hụt lao động trong ngày du lịch mở cửa đón khách trở lại.

Ai cũng có thể mất việc nhưng vị trí này thì không!

Lễ tân, phục vụ nhà hàng, dọn phòng, trực gác, kế toán hay các vị trí quản lý cấp cao hơn… hầu hết đều nhận được quyết định nghỉ việc không lương để thanh lý hợp đồng từ khách sạn. Tuy nhiên, vẫn có một vị trí luôn “an toàn”, được giữ hoặc tuyển dụng đều đặn suốt 2 năm qua, bất kể bệnh nặng hay nhẹ. Đó là vị trí nào?

Xin được gọi là “Bảo vệ” cho may mắn này. Tại sao? Lý do rất đơn giản. Tất cả các cơ sở dù đang hoạt động hay đã đóng cửa luôn cần được bảo vệ, đảm bảo an ninh trật tự, an toàn tính mạng và tài sản chung, nhất là trực đêm. Đây là công việc phổ thông, không quá khắt khe trong yêu cầu tuyển dụng nên hầu như mọi ứng viên (ưu tiên nam) đều có thể ứng tuyển. Tuy nhiên, trong thời kỳ dịch bệnh, rất nhiều người thiếu việc làm trong khi số lượng người mới tuyển dụng không quá lớn nên sự cạnh tranh tất nhiên sẽ cao. Các ứng viên cần có sức khỏe, nhanh nhẹn, dũng cảm, trách nhiệm và chịu được áp lực công việc thì mới cơ bản đáp ứng được nhiệm vụ.

Vị trí nào trong ngành khách sạn được tuyển dụng nhiều nhất trong mùa dịch bệnh?
Không phải lễ tân hay phục vụ, buồng phòng … bảo vệ mới là vị trí được tuyển dụng nhiều nhất trong mùa NKS của Covid

Ngoài ra, Kỹ thuật – Bảo trì cũng là một vị trí phổ biến không kém. Vị trí này đảm bảo các thiết bị máy móc trong khách sạn vẫn hoạt động bình thường và hiệu quả, sẵn sàng đón khách bất cứ lúc nào.

Mặt khác, giải đáp thắc mắc của nhiều người tại Hội thảo “Thách thức nguồn nhân lực ngành khách sạn”, đại diện Hoteljob.vn (website việc làm khách sạn – nhà hàng – du lịch số 1 Việt Nam) cho biết: với hơn 90% doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ lưu trú, ăn uống trên cả nước đăng ký tuyển dụng. Trên Hoteljob.vn, khi ngành du lịch được phép mở cửa trở lại với các điều kiện cụ thể về an toàn phòng chống dịch, hầu hết các vị trí trong ngành đều có số lượng vị trí tuyển dụng tăng nhẹ. Trong đó có thể hiểu đơn giản là các cấp quản lý điều hành (bộ khung cứng cho tổ chức), sau đó là các vị trí chủ chốt như bán hàng / tiếp thị / chăm sóc khách hàng; lễ tân / thu ngân / đặt phòng; phục vụ / pha chế; bếp… chuẩn bị cho kế hoạch đón khách trong tình hình mới.

Vị trí nào trong ngành khách sạn được tuyển dụng nhiều nhất trong mùa dịch bệnh?

Hiện nay hầu hết các vị trí trong ngành khách sạn đều có tin tuyển dụng trên Hoteljob.vn

Như vậy, có thể hiểu an ninh hay kỹ thuật – bảo trì là những vị trí được săn đón nhiều nhất trong ngành khách sạn bất chấp dịch bệnh. Các công việc còn lại như quản lý, lễ tân, phục vụ, buồng phòng… tất nhiên sẽ cần người gấp, cần thêm người khi dịch bệnh ổn định, khách đông, các hoạt động dịch vụ – cung ứng dịch vụ diễn ra bình thường và sôi động như trước. Vì vậy, nếu bạn đang cố gắng chờ việc hoặc tìm một công việc tạm thời ở đâu đó, hãy cứ yên tâm về tiềm năng phục hồi của ngành và quay trở lại cống hiến càng sớm càng tốt! Đừng chỉ làm việc vì tiền, hãy làm việc bằng đam mê và nhiệt huyết!

Nụ cười của Ms.

Nguồn: https://lienket365.com
Danh mục: Mẹo tìm Việc

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button