Tin Học

Việt Nam – Brunei hợp tác thúc đẩy Cách mạng 4.0

Xem Thêm : Cách đặt mật khẩu cho file PowerPoint để bảo mật dữ liệu

Ông Hassanal Bolkiah, Quốc vương Brunei khánh thành Trung tâm Anh ngữ – FPT UBD Global Centre, mở đầu cho mối quan hệ hợp tác thúc đẩy phát triển toàn diện trong Cách mạng Công nghiệp lần thứ 4.

Trưa ngày 10/11/2017, Quốc vương Brunei Hassanal Bolkiah – người đứng đầu một trong những hoàng tộc lâu đời và giàu nhất thế giới đã có chuyến thăm Trung tâm Anh ngữ – FPT UBD Global Centre. Đại diện chính quyền địa phương là Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ (ngoài cùng bên phải). Về phía tập đoàn có Chủ tịch FPT Trương Gia Bình, Giám đốc Đại học FPT Lê Trường Tùng, Phó Giám đốc Đại học FPT Nguyễn Thành Nam và lãnh đạo các đơn vị thành viên.

11h15, ông Hassanal Bolkiah, Quốc vương Brunei đã có mặt tại tòa nhà FPT Đà Nẵng, Khu công nghiệp An Đồn. Phái đoàn Brunei còn có Bộ trưởng Bộ Ngoại giao và Thương mại Brunei; Bộ trưởng Giáo dục Brunei; Hiệu trưởng Đại học Quốc gia Brunei – UBD…
Trước đó, chuyên cơ của hoàng gia Brunei đã hạ cánh xuống sân bay quốc tế Đà Nẵng để tham dự Tuần lễ cấp cao APEC. Chiếc máy bay trị giá khoảng 170 triệu bảng Anh, và được mệnh danh là “Lâu đài bay”.

Quốc vương Brunei bắt tay Chủ tịch Huỳnh Đức Thơ và lãnh đạo FPT. Ông Thơ cảm ơn Nhà vua đã dành sự quan tâm đặc biệt cho Đà Nẵng nói chung và FPT nói riêng. Đây cũng là lần đầu tiên lãnh đạo cao nhất của một quốc gia đến thăm chính thức FPT tại Đà Nẵng.

Nội dung chính trong chuyến thăm FPT của Nam vương là dự lễ khánh thành Trung tâm Anh ngữ – FPT UBD Global Centre, tọa lạc tại tầng 2 tòa nhà FPT Đà Nẵng, Khu công nghiệp An Đồn. Đây là sản phẩm hợp tác đầu tiên giữa Tổ chức Giáo dục FPT và Đại học Quốc gia Brunei.

Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ nhấn mạnh, đây là bước tiến mới trong mối quan hệ hợp tác tốt đẹp giữa Việt Nam và Brunei. Ông hy vọng dự án sẽ thành công tốt đẹp, trở thành trung tâm đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao phục vụ quá trình hội nhập quốc tế của thành phố nói riêng và Việt Nam nói chung. “Thành phố sẵn sàng tạo mọi điều kiện tốt nhất để cán bộ, giáo viên Bruneian sinh sống và làm việc lâu dài tại Đà Nẵng, cũng như hỗ trợ để dự án này phát triển hơn nữa trong thời gian tới”.

Là trung tâm kinh tế – văn hóa – xã hội của miền Trung và cả nước, thành phố du lịch, cửa ngõ giao thương với thế giới, Đà Nẵng cần cấp thiết đào tạo đội ngũ nhân lực chất lượng cao, có kiến ​​thức. thông thạo ngoại ngữ, đặc biệt là tiếng Anh. “Kỳ vọng của người dân Đà Nẵng là có thể sử dụng thành thạo tiếng Anh. Thành phố đề nghị Trung tâm Anh ngữ tích cực góp phần hiện thực hóa kỳ vọng đó thông qua các chương trình đào tạo chất lượng cao cho học sinh và cán bộ nhân viên trên địa bàn. Thành phố mong muốn Nhà vua và Ban lãnh đạo Đại học Quốc gia Brunei tiếp tục ủng hộ, đồng hành cùng thành phố Đà Nẵng hiện thực hóa kỳ vọng này ”, ông kết luận.

Quốc vương Brunei Hassanal Bolkiah tuyên bố khánh thành Trung tâm tiếng Anh – FPT UBD Global Centre. Ông chúc chương trình hợp tác thành công và bền vững trong thời gian tới.

Nhà vua cũng thực hiện nghi thức đặt bút ký vào Biên bản khánh thành Trung tâm Anh ngữ. Song song với dự án Trung tâm Anh ngữ FPT UDB Global Centre tại Việt Nam, Đại học FPT cũng đang triển khai Trung tâm Đào tạo Công nghệ FPT UBD Innovation Lab tại Brunei. Hai bên đều xác định đây là dự án hợp tác trọng điểm, nâng cao vị thế quốc tế.

Kết thúc lễ khánh thành Trung tâm Anh ngữ, Quốc vương Brunei và các cộng sự đã có chuyến tham quan cơ sở vật chất và môi trường học tập.

Tại phòng triển lãm, FPT Software Đà Nẵng đã trình diễn một số công nghệ tiên tiến trên thế giới mà tập đoàn đang triển khai. Đây là những sản phẩm công nghệ nằm trong cuộc Cách mạng số như Internet vạn vật (IoT), trí tuệ nhân tạo (AI), thực tế ảo (VR), thực tế ảo tương tác (AR), mạng xã hội, điện lực. điện toán đám mây, di động, phân tích dữ liệu lớn (SMAC)… để chuyển đổi toàn bộ thế giới thực sang thế giới kỹ thuật số.

Đoàn cũng đã đến thăm trụ sở để học tập và làm việc. Nam vương cũng có những cuộc trao đổi ngắn với sinh viên về môi trường và phương pháp học tập.

Lãnh đạo Brunei, thành phố Đà Nẵng và FPT chụp ảnh lưu niệm tại sảnh tòa nhà FPT.

Quốc vương bắt tay rời tòa nhà FPT Đà Nẵng. Chủ tịch Huỳnh Đức Thơ cho biết, trong thời gian gần đây, nhiều sinh viên của Đại học Quốc gia Brunei đã được FPT cử tham gia các chương trình tình nguyện dạy tiếng Anh tại Đà Nẵng thông qua FPT. Thành phố đánh giá cao sự hợp tác đó và mong muốn tiếp tục phối hợp với DHD FPT và Đại học Quốc gia Brunei để thúc đẩy hoạt động này trong thời gian tới.

Chủ tịch FPT Trương Gia Bình cho biết, chuyến thăm của Quốc vương Brunei càng ý nghĩa hơn khi Đại học Quốc gia Brunei chọn FPT là đối tác để mở trung tâm tiếng Anh. Đây là cơ hội cũng như cơ sở để thúc đẩy cuộc Cách mạng 4.0.

“FPT đưa công nghệ đào tạo tại Đại học Quốc gia Brunei và họ dạy tiếng Anh cho thế hệ trẻ Việt Nam. Một sự hợp tác tuyệt vời để hướng tới thế giới số ”, người đứng đầu FPT cho biết.

Chuyến thăm FPT của Quốc vương Brunei là hoạt động bên lề Hội nghị cấp cao APEC 2017 tại Đà Nẵng. Hội nghị Cấp cao Diễn đàn Hợp tác Kinh tế Châu Á – Thái Bình Dương (APEC) 2017 sẽ diễn ra tại Đà Nẵng từ ngày 6 đến 11/11.
Đại học FPT và Đại học Quốc gia Brunei đã có nền tảng hợp tác chặt chẽ từ tháng 7/2013, mang đến cơ hội cho hàng trăm sinh viên Brunei sang Việt Nam tham gia các chương trình học tập và thực tập ngắn hạn, đưa sinh viên đến Việt Nam. Brunei đã trở thành một trong những cộng đồng sinh viên nước ngoài lớn nhất của Đại học FPT.

(Nguồn: Chungta.vn)

Nguồn: https://lienket365.com
Danh mục: Tin Học

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button