Tin Học

Whitehat Challenge 01 – For001 write-up

Xem Thêm : Mẹo nhỏ trong cách trình chiếu PowerPoint bạn nên biết

Bạn Đang Xem: Whitehat Challenge 01 – For001 write-up

Bên Whitehat của BKAV tổ chức Challenge hàng tháng. Hãy cố gắng giải quyết một vấn đề đơn giản.

Chúng tôi có các chủ đề sau:

for100.PNG

Như bạn thấy, nó rất… điểm thấp! Nhưng vì mình nghiệp dư nên mất rất nhiều thời gian.

Nếu giải quyết được câu hỏi này, chúng tôi sẽ tải xuống một tệp nén của ban tổ chức. Cố gắng giải nén nó, chúng tôi nhận được một tệp hình ảnh trong đó. Tên tệp cũng là một gợi ý về cách tìm ra cách gắn cờ.

lsb.PNG

Đây là kỹ thuật LSB steganography, một kiểu ẩn dữ liệu trong dữ liệu khác (hình ảnh). Bạn có thể đọc về kỹ thuật này trên Google Tìm kiếm. Lần đầu tiên tôi đến đây, tôi đã được giới thiệu một công cụ chuyên về việc này, Stegsolve. Mở nó lên, nhập hình ảnh. Tiếp theo, chọn Phân tích -> Trích xuất dữ liệu. Lúc đầu mình thử từng chút một rồi ngẫu nhiên lộn xộn =))) Cuối cùng cũng tìm ra đáp án như trong hình:

giải quyết.PNG

Nhìn bên tay phải chúng ta sẽ thấy [Content_T ypes].xml và nhìn sang bên trái chúng ta thấy một cụm đầu 504b030414000600. Cụ thể hơn, nó sẽ là 50 4b 03 04 14 00 06 00. Lúc này, bạn có thể đoán được loại tệp nào được ẩn trong đó. Đây là tiêu đề của tệp Office Word.

tiêu đề.PNG

Ở đó! Chúng tôi Lưu Bin nó dưới dạng tệp word. Tiếp theo, mở tập tin đã giải nén, xem nội dung. Nếu bạn thấy hình ảnh bên dưới là bạn đã thành công. Tối nay tôi chỉ có thể lên đến bậc cao nhất, sau đó đi… .Lưu Văn bản và ngồi giải quyết đống hỗn độn bên trên. Hahahah….

1.PNG

Đây không phải là một lỗi. Nếu bạn nghiên cứu và đọc sách, bạn sẽ biết đây là loại mã hóa nào và vào thời kỳ nào trong lịch sử. Chỉ cần quét nó và dán nó vào bộ giải mã.

morsedecode.PNG

Hãy nhớ rằng cờ của Whitehat họ gọi là cờ SHA1 và sau đó nộp nó. Còn SHA1 ở đây còn sai thì nhớ viết thường, không viết hoa lá cờ thì SHA1 rồi nộp.

sha1.PNG

Cờ là WhiteHat {1f0aa393d3e5369f391c35a793bcf1178b8299a0}

đệ trình.PNG

Gửi chính xác!

YÊU VÀ QUÝ

votinhthuong9@gmail.com

Xem Thêm : Mẹo nhỏ trong cách trình chiếu PowerPoint bạn nên biết

Bạn Đang Xem: Whitehat Challenge 01 – For001 write-up

Nguồn: https://lienket365.com
Danh mục: Tin Học

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button