Tin Học

Xử lý lỗi không gõ được tiếng Việt

Bạn Đang Xem: Xử lý lỗi không gõ được tiếng Việt

Soạn văn bản bằng tiếng Việt là một việc rất bình thường đối với chúng ta nhưng đôi khi lại không gõ được tiếng Việt. Đối với những bạn mới bắt đầu làm quen với máy tính, đặc biệt là tập sử dụng máy tính để Nếu bạn học tin học văn phòng thì chắc chắn bạn sẽ phải làm quen với Unikey hoặc Vietkey.

Còn nhớ khi bắt đầu với chiếc máy tính đầu tiên trong đời, phần mềm yêu thích của tôi luôn là Vietkey. Nhưng dần dần nó lụi tàn, vì quá trình ngưng trệ của nó quá lâu. Sau đó đến Unikey. Tuy không có nhiều thay đổi trong những năm qua nhưng hiện nay hầu như mọi người đều lựa chọn Unikey làm công cụ gõ tiếng Việt cho máy tính của mình.

Nhưng điều đó không làm cho Unikey trở nên hoàn hảo, không có một khuyết điểm nào. Trên thực tế, trong quá trình sử dụng lâu dài, đôi khi bạn sẽ gặp phải một lỗi Unikey vô cùng khó chịu, đó là bị kẹt trong quá trình xử lý của máy.

Xem Thêm : Tạo ngắt trang, đánh số trang, tiêu đề trang trong Word

Đối với tình huống này, bạn sẽ không còn thấy biểu tượng V (hoặc E) ở góc dưới bên phải màn hình. Và tất nhiên, bạn cố gõ một vài từ tiếng Việt vào từ đó cũng vô ích! Không thể bỏ đánh dấu bất kỳ chữ cái nào. Bạn mở Unikey bằng cách nhấp đúp vào phím tắt trên màn hình nền nhưng nó hoàn toàn “im hơi lặng tiếng”.

hình ảnh001

Bây giờ, hãy thử mở một cửa sổ để quan sát quá trình hiện tại của máy bằng cách nhấn Ctrl + Alt + Del để mở Task Manager. Một cửa sổ mới hiện ra, chuyển đến tab Processes.

image002

Trong cửa sổ này nếu quan sát kỹ bạn sẽ thấy có ít nhất một tiến trình tên là Unikey.exe đang chạy chính vì vậy mà bạn mở Unikey bằng cách nhấp đúp vào phím tắt trên màn hình là xong. tất cả đều “im lặng”.

Đây là nguyên nhân chính gây ra hiện tượng khó chịu này. Vì vậy, đến bước này, bạn chỉ cần nhấp chuột vào từng cái và chọn “Kết thúc quá trình” hoặc “Kết thúc nhiệm vụ”. Lưu ý rằng tất cả các Unikey trong danh sách này phải được tắt!

hình ảnh004

Xem Thêm : 10 Tuyệt kỹ trong cách trình bày PowerPoint đẹp bắt mắt

Sau đó, bạn vào màn hình Desktop, tìm Unikey và kích hoạt nó bằng cách nhấp đúp chuột vào phím tắt trên màn hình desktop. Lúc này, cửa sổ Unikey chính sẽ hiện ra.

image005
Chọn lại bảng mã và kiểu gõ phù hợp và bạn có thể tiếp tục hoàn thành công việc của mình, quá dễ dàng phải không? Xem thêm hướng dẫn gõ tiếng việt

VO YÊU

Bạn Đang Xem: Xử lý lỗi không gõ được tiếng Việt

Nguồn: https://lienket365.com
Danh mục: Tin Học

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button