Mẹo tuyển dụng

Ý tưởng hay để “giữ chân” khách hàng trung thành – học từ câu chuyện “sinh nhật bao nhiêu tuổi giảm bấy nhiêu phần trăm” của nhà hàng Mỹ

Trong kinh doanh ẩm thực, thay vì liên tục tìm kiếm khách hàng mới – giữ chân thực khách trung thành – khiến họ quay lại nhiều lần là một giải pháp cực kỳ hiệu quả để nhà hàng có nguồn tiền kha khá. thu nhập ổn định. Một nhà hàng ở Mỹ có cách giữ chân khách hàng khá hay và mới đây được giới truyền thông chú ý khi giảm giá sinh nhật cho cụ bà 109 tuổi – kèm theo chương trình ưu đãi “sinh nhật, phần trăm khỏi bàn. “. “…

Ý tưởng hay để

Làm thế nào để giữ chân khách hàng trung thành một cách hiệu quả? (Nguồn ảnh từ Internet)

► Từ chương trình ưu đãi “bao nhiêu tuổi thì được giảm sinh nhật” của nhà hàng tại Mỹ …

The Montana Club’s được biết đến là một nhà hàng bít tết và hải sản khá nổi tiếng ở thành phố Missoula (bang Montana, Mỹ). Hầu như buổi tối nào cũng có trường hợp 1-2 thực khách dùng bữa tại nhà hàng này nhận được ưu đãi sinh nhật – chiết khấu phần trăm tương ứng với độ tuổi.

Bạn Đang Xem: Ý tưởng hay để “giữ chân” khách hàng trung thành – học từ câu chuyện “sinh nhật bao nhiêu tuổi giảm bấy nhiêu phần trăm” của nhà hàng Mỹ

Ý tưởng hay để

Nhà hàng của Câu lạc bộ Montana (Nguồn ảnh từ Internet)

Helen Self bắt đầu tổ chức sinh nhật của mình tại Câu lạc bộ Montana khi bà 99 tuổi và khi đó, bà được giảm giá 99% trên hóa đơn bữa ăn và chỉ phải trả 1% số tiền. Từ đó đến nay, mỗi năm mừng sinh nhật cô đều tổ chức tiệc sinh nhật tại nhà hàng này với giá ưu đãi mỗi năm 1%.

Xem Thêm : thừa thời cơ nhưng thiếu cả lượng lẫn chất

Và mới đây, khi tròn 109 tuổi, Helen Self đã tổ chức sinh nhật 10 lần tại nhà hàng Montana và năm nay cô được giảm giá 109% cho bữa tiệc của mình. Điều này đồng nghĩa với việc ngoài việc được miễn hoàn toàn 100% chi phí bữa ăn – bà Helen còn được chủ nhà hàng – ông Nick Alonzo tặng thêm một khoản tiền tương ứng với 9% giá trị hóa đơn.

Ý tưởng hay để

Bà Helen Self và chủ nhà hàng Montona – Nick Alonzo (Nguồn ảnh từ Internet)

Khi nhận được tiền từ chủ nhà hàng, bà Helen đã vui vẻ trao cho Nick Alonzo một nụ hôn vào má và nói “Tôi sẽ quay lại vào năm sau”.

Được biết, khoảng 20 thành viên trong gia đình Helen Self đã tham dự bữa tiệc sinh nhật này và thưởng thức thực đơn gồm nhiều món: tôm tẩm bột, khoai tây nướng, salad …

Ý tưởng hay để

Các món ăn tại nhà hàng của Montana Club

►… với ý tưởng “giữ chân” khách hàng trung thành cho các nhà hàng tại Việt Nam

Xem Thêm : 5 xu hướng kinh doanh ẩm thực dự đoán đón đầu nhu cầu thực khách của ngành nhà hàng năm 2018

Câu chuyện chia sẻ trên đây là một ý tưởng khá hay để các nhà hàng luôn giữ được lượng khách hàng ổn định. Tuy nhiên, nếu áp dụng toàn bộ ý tưởng giảm giá sinh nhật cho lứa tuổi này thì các nhà hàng sẽ khá khó đảm bảo yếu tố lợi nhuận. Do đó, các nhà hàng tại Việt Nam có thể áp dụng những gợi ý sau của Hoteljob.vn:

Đối với thực khách dưới 50 tuổi tổ chức tiệc sinh nhật tại nhà hàng – sẽ được giảm 10% hóa đơn làm quà mừng sinh nhật khách hàng. Và từ 51 tuổi trở lên sẽ được giảm thêm 1%. Cứ như vậy, khách tổ chức tiệc mừng thọ 60 tuổi sẽ được giảm giá 20%, tuổi 70 – 30%, tuổi 80 – 40% … Và hình ảnh các bữa tiệc áp dụng chương trình ưu đãi này phải được hiển thị. Chụp hình quảng bá trên Fanpage hoặc làm góc ảnh tại nhà hàng.

Với cách tri ân khách hàng này, nhà hàng vừa tạo được dấu ấn cho ngày sinh nhật của khách vừa giữ chân được những khách hàng thân thiết. Nhưng điều quan trọng là các nhà hàng phải duy trì được công việc của mình quản lý chất lượng dịch vụ Thật đáng mừng khi luôn là “lựa chọn số một” khi khách hàng có nhu cầu dùng bữa và mỗi khách hàng thân thiết sẽ trở thành một “nhân viên quảng cáo tình nguyện” – giới thiệu nhà hàng cho người thân, bạn bè của họ. họ.

Ý tưởng hay để

Ưu đãi cho khách hàng phải đi kèm với chất lượng dịch vụ tốt thì mới mang lại hiệu quả lâu dài

Với câu chuyện thực tế và gợi ý rằng Hoteljob.vn được chia sẻ trong bài viết trên, hy vọng sẽ là mẹo hay để các nhà quản lý nhà hàng có thể áp dụng trong quá trình kinh doanh của mình để thu được kết quả lợi nhuận như mong muốn.

Ms.Smile

Nguồn: https://lienket365.com
Danh mục: Mẹo tuyển dụng

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button