Kỹ Năng

Yêu cầu đối với nhân viên phục vụ nhà hàng là gì?

Các ngành dịch vụ như du lịch – nhà hàng – khách sạn có nhu cầu tuyển dụng hàng năm rất lớn và có xu hướng tăng lên. Đặc biệt trong ngành nhà hàng, nhu cầu về nhân viên phục vụ rất cao và thường không đủ người. Đây chính là cơ hội cho những ai muốn làm công việc này khi việc xin việc làm tại nhà hàng trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Tuy nhiên, các ứng viên cũng cần đáp ứng các yêu cầu về nhân viên phục vụ nhà hàng thì mới đủ điều kiện xét tuyển.

Nhân viên phục vụ nhà hàng cần đáp ứng những yêu cầu gì?

Nhân viên phục vụ nhà hàng cần đáp ứng những yêu cầu gì?

Nhân viên phục vụ nhà hàng là gì?

Một nhân viên dịch vụ nhà hàng khách sạn Là người được nhà hàng, khách sạn hoặc địa điểm kinh doanh dịch vụ ăn uống thuê để phục vụ thực khách mang đồ ăn thức uống theo yêu cầu. Ngoài ra, nhân viên phục vụ tại nhà hàng còn có thể thực hiện các công việc khác theo yêu cầu của quản lý và đặc thù của công việc.

Bạn Đang Xem: Yêu cầu đối với nhân viên phục vụ nhà hàng là gì?

Đây là vị trí rất quan trọng trong nhà hàng, quyết định đến chất lượng dịch vụ mà nhà hàng cung cấp. Đội ngũ nhân viên nhà hàng chuyên nghiệp sẽ làm được việc “vui lòng khách đến, vừa lòng khách đi” giúp khẳng định uy tín của nhà hàng. Ngược lại, một nhân viên phục vụ không được đào tạo bài bản sẽ không đáp ứng được yêu cầu công việc, khiến khách hàng không hài lòng và nhà hàng mất uy tín.

Kiểm tra trang Việc làm Tốt để tìm việc làm ở vị trí phục vụ nhà hàng.

Mô tả công việc phục vụ nhà hàng

Các yêu cầu đối với nhân viên phục vụ nhà hàng khác nhau tùy thuộc vào đặc thù của nhà hàng. Nhưng tóm lại, công việc của một nhân viên phục vụ bao gồm:

 • Ghi nhận các yêu cầu và đơn đặt hàng của khách hàng một cách nhanh chóng và chính xác. Cần chú ý đến những yêu cầu đặc biệt của khách như ăn chay, ăn chay … và không nên trả lời câu hỏi của khách nếu câu trả lời không chắc chắn.
 • Kiểm tra và đảm bảo vệ sinh chung. Kiểm tra xem khu vực dịch vụ có sạch sẽ không. Bên cạnh đó, hãy kiểm tra các dụng cụ và bát đĩa trong ca làm việc của bạn.
 • Chăm sóc tốt các công cụ lao động.
 • Phối hợp với các nhân viên khác để thực hiện công việc chung.
 • Cuối ca phải kiểm tra lại các bàn đặt cho ngày hôm sau đã được dọn chưa. Đồng thời bàn giao công việc cho công nhân ca sau.
Phục vụ đồ uống là một trong những nhiệm vụ của nhân viên phục vụ nhà hàng

Phục vụ đồ uống là một trong những nhiệm vụ của nhân viên phục vụ nhà hàng

Ngoài những công việc trên, a Nhân viên nhà hàng Bên tiệc cưới có thể làm các công việc khác theo yêu cầu của quản lý.

Yêu cầu của nhân viên phục vụ nhà hàng là gì?

Hiểu và tuân thủ các quy định về đồng phục

Xem Thêm : [Bí kíp trúng tuyển] Bài test phỏng vấn Bách Hóa Xanh mới nhất

Nhân viên phục vụ là người trực tiếp tiếp xúc với khách và là bộ mặt của nhà hàng. Vì vậy, cần đảm bảo ngoại hình phù hợp với công việc: nam cắt tóc ngắn, đầu tóc gọn gàng, nữ búi cao, không mang theo nữ trang, tài sản có giá trị.

Ngoài ra, một nhân viên phục vụ cần tuân thủ các quy định về đồng phục: mặc đồng phục nhà hàng, ăn mặc gọn gàng, đi giày đen và tất đen. Một số bài viết Tuyển nhân viên nhà hàng nhật bản hoặc các nhà hàng Hàn Quốc cũng yêu cầu mặc trang phục truyền thống của quốc gia đó. Bạn cần tuân thủ những quy định này để thể hiện sự chuyên nghiệp trong công việc.

Một số nhà hàng Nhật Bản yêu cầu nhân viên mặc đồng phục truyền thống

Một số nhà hàng Nhật Bản yêu cầu nhân viên mặc đồng phục truyền thống

Hiểu và nắm rõ yêu cầu công việc

Công việc của nhân viên nhà hàng rất đa dạng, từ dọn bàn ăn, chuẩn bị dụng cụ, đón khách, phục vụ khách, hỗ trợ thanh toán và dọn dẹp, vệ sinh bàn ăn. Nếu bạn biết mình cần phải làm gì, bạn sẽ có thể hoàn thành công việc một cách suôn sẻ hơn và hỗ trợ các bộ phận khác phục vụ khách hàng.

Hiểu thực đơn

Bạn cần nắm rõ kiến ​​thức thực đơn bao gồm: tên các món ăn, loại đồ uống phục vụ, nguyên liệu làm món ăn, cách thưởng thức món ăn, gia vị, xuất xứ của món ăn… để giải đáp thắc mắc cho khách. . Đó là yêu cầu bắt buộc và cũng giúp nhân viên nhà hàng trở nên tự tin, linh hoạt và nhạy bén hơn. Theo các quản lý nhà hàng, nhân viên phục vụ chuyên nghiệp có thể nhớ đến 80% kiến ​​thức thực đơn trong buổi đào tạo đầu tiên.

Hiểu thực đơn là yêu cầu cơ bản đối với nhân viên phục vụ nhà hàng

Hiểu thực đơn là yêu cầu cơ bản đối với nhân viên phục vụ nhà hàng

Có các kỹ năng phục vụ nhà hàng cần thiết

Bạn cần có những kỹ năng như: Kỹ năng giao tiếp, làm việc chuyên nghiệp, có thái độ lịch sự, chịu được áp lực công việc khi giao dịch với khách hàng, biết cách tiết chế cảm xúc… và nhiều kỹ năng khác để trở thành một nhân viên phục vụ chuyên nghiệp.

Không bao giờ nói “không” với khách hàng

Khi làm việc trong ngành dịch vụ ăn uống, bạn không được phép nói “không” với khách. Cần phải lắng nghe ý kiến ​​của khách hàng và nỗ lực hết sức để đáp ứng những yêu cầu đó. Ngoài ra, bạn cần biết lường trước và nắm bắt tâm lý để sẵn sàng phục vụ khách trong mọi tình huống. Và trên hết, tuyệt đối không đề cập đến tiền boa trước mặt khách.

Xem Thêm : Không có bằng cấp 3 thì học nghề gì để nhanh có việc?

Nếu muốn tìm hiểu thêm thông tin chi tiết, bạn có thể tham khảo bài viết sau: Chia sẻ kinh nghiệm của bạn với tư cách là một người phục vụ nhà hàng chuyên nghiệp

Lương phục vụ nhà hàng

Mức thu nhập của nhân viên phục vụ nhà hàng cao hay thấp phụ thuộc vào:

 • Quy mô nhà hàng.
 • Trụ sở làm việc.
 • Khối lượng công việc.
 • Trải nghiệm dịch vụ nhà hàng.
 • Số năm làm việc tại nhà hàng đó.
 • Thái độ trong công việc.

Nhìn chung, mức lương của một nhân viên phục vụ nhà hàng chưa có kinh nghiệm khoảng 4 – 6 triệu / tháng, chưa kể các khoản thu khác như tiền boa, phí phục vụ, tiền trực tiếp, phụ cấp, công tác phí. .

Trên đây Việc Làm Tốt đã chia sẻ những yêu cầu đối với nhân viên nhà hàng và mức lương trung bình của vị trí này. Mong bạn sớm tìm được việc làm với mức thu nhập như mong muốn.

Hãy truy cập trang Việc làm tốt để tìm công việc phục vụ nhà hàng phù hợp với nhu cầu của bạn.

nữ phục vụ

Nguồn: https://lienket365.com
Danh mục: Kỹ Năng

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button